Mùa hè rực lửa của sinh viên ĐH Y Dược TP. HCM đã khởi động

22/07/2015, 21:17 GMT+07:00

Chiều ngày 18/7/2015 – Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức Lễ Ra Quân Chiến dịch Blouse trắng tình nguyện Mùa hè xanh.

Chiều ngày 18/7/2015 –  Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Blouse trắng tình nguyện Mùa hè xanh Đại học Y Dược TP.HCM 2015 (BTTN MHX ĐHYD 2015).

Tham gia buổi Lễ ra quân là sự hiện diện của thầy Phó hiệu trưởng Ngô Đồng Khanh, đại diện các nhà tài trợ, các đồng chí ban chấp hành Đoàn - Hội đến từ các trường bạn và hơn 700 bạn chiến sĩ tràn đầy nhiệt huyết của Chiến dịch BTTN MHX ĐH Y Dược 2015.


	
	Hơn 700 sinh viên tràn đầy nhiệt huyết ca vang bài Mùa hè xanh.
Hơn 700 sinh viên tràn đầy nhiệt huyết ca vang bài Mùa hè xanh.

Tham gia vào Chiến dịch BTTN Mùa hè xanh TP.HCM 2015, ĐH Y Dược chọn cho mình sứ mệnh cống hiến “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, mục tiêu hướng tới là làm tình nguyện gắn với chuyên môn. Với 10 mặt trận và 7 đội hình chuyên, các chiến sĩ của Chiến dịch BTTN MHX ĐHYD TPHCM 2015 hi vọng sẽ mang theo những kiến thức, kĩ năng chuyên môn về chăm sóc sức khỏe ban đầu đến với bà con vùng sâu, vùng xa cũng như các em nhỏ của các mái ấm, bệnh viện mà những “cán bộ y tế tương lai” sẽ đặt “dấu chân tình nguyện” tới.

 Đội ngũ Ban chỉ huy hùng hậu cùng quý thầy cô – quý nhà tài trợ hòa trong khí thế hừng hực của Lễ ra quân 10 mặt trận – 7 đội hình chuyên.


	
	Lá cờ lệnh xuất quân tung bay sau bao ngày chờ mong của các chiến sĩ.
Lá cờ lệnh xuất quân tung bay sau bao ngày chờ mong của các chiến sĩ.

Để thực hiện được sứ mệnh đã chọn, cụ thể hơn, Ban chỉ huy thường trực đề ra cho chiến dịch là: Xây dựng trạm y tế kiểu mẫu, thực hiện “Những chuyến xe tình nguyện” cho các y, bác sĩ đến khám và phát thuốc miễn phí cho người dân, tặng tủ thuốc cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tuyên truyền và phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe ban đầu.

Đặc biệt, đứng trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch MERS trên thế giới, BCH chiến dịch đã nhanh chóng đưa quyết định thành lập “Đội hình chuyên Tuyên truyền và phòng chống MERS-CoV” – đây cũng chính là điểm mới lạ và mang tính thời sự của Chiến dịch BTTN MHX ĐHYD 2015 năm nay.


	
	Đội hình chuyên Tuyên truyền và phòng chống MERS-CoV là điểm mới lạ và mang tính thời sự của chiến dịch BTTN MHX ĐHYD 2015.
Đội hình chuyên Tuyên truyền và phòng chống MERS-CoV là điểm mới lạ và mang tính thời sự của chiến dịch BTTN MHX ĐHYD 2015.

Gửi gắm đến các chiến sĩ trong buổi ra quân, TS.BS Ngô Đồng Khanh, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Tôi cảm thấy thật sự xúc động khi đứng trong khán phòng sôi động, hoành tráng thế này. Làm tôi nhớ tới quãng thời sinh viên của mình. Giá trị thực sự mà công việc tình nguyện mang lại chính là sự trưởng thành và những trải nghiệm. Cho tới bây giờ, khi ra trường và đã đi làm, nó vẫn in sâu trong lòng mỗi người chúng tôi. Các bạn – những sinh viên Y Dược của hôm nay, hãy luôn mang trong mình nhiệt huyết để xây dựng thương hiệu ĐHYD TPHCM”.

CTV - Pia (Theo SKCĐ)