Một người phải "biến dạng" bao nhiêu để bản thân tự thấy hài lòng?

Một nghiên cứu đã cho thấy gương mặt phải thay đổi như thế nào để bộ não cảm thấy "hài lòng"

Một nghiên cứu đã cho thấy gương mặt phải thay đổi như thế nào để bộ não cảm thấy "hài lòng"

Việc photoshop, chỉnh sửa nhan sắc đã trở nên vô cùng phổ biến và chẳng còn là việc xa lạ trong xã hội nơi mà công nghệ và máy tính ngày càng phát triển. Một nhiếp ảnh gia tên Scott Chasserot đã tiến hành nghiên cứu nhằm tìm ra não bộ của bạn thích thú với hình ảnh photoshop nào của bản thân nhất.

Để làm được điều này, Scott đã gắn một thiết bị đặc biệt nhằm đo hoạt động của não vào những ứng viên tham gia buổi chụp ảnh. Sau đó, Scott cho những người này xem quá trình chỉnh sửa ảnh của họ để xem đâu là hình ảnh khiến não bộ ứng viên cảm thấy "vui vẻ""hài lòng" nhất.

Kết quả của cuộc nghiên cứu đã cho thấy mức độ thay đổi của gương mặt nhiều hay ít để khiến não bộ hài lòng nhất. Những người có gương mặt sau khi chỉnh sửa thay đổi nhiều nhất chứng tỏ mức độ không hài lòng về diện mạo hiện tại của bản thân cực kì cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy, quan niệm về cái đẹp của mỗi người khác nhau. Người thì thích chân mày thẳng, người thì thích chân mày cong. Người thích mắt to, người thích mắt vừa phải.

Còn bạn, bạn muốn gương mặt mình "biến dạng" bao nhiêu thì mới cảm thấy hài lòng? Hình cùng chiêm ngưỡng qua những hình ảnh dưới đây (ảnh đã qua chỉnh sửa ở bên tay phải)

Chuyện lạ

Photoshop

Hài lòng