Một ngày làm người sản xuất chương trình tại YAN News, tại sao không?

Các thí sinh Overtime (Ngoài giờ) sẽ phải sản xuất 1 video clip ngắn cho chương trình Mẹo Hay 180 của YAN News.

Overtime chương trình truyền hình thực tế về nghề nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với những thử thách thú vị đang đi đến hồi gay cấn.

Tập 8 Overtime phát sóng vào 20g00 tối nay sẽ mang đến một thử thách khó nhằn đòi hỏi mỗi thí sinh phải vận dụng hết mức khả năng sáng tạo của mình - Sản xuất clip cho website YAN News - TOP 9 website được xem nhiều nhất tại Việt Nam.

Làm clip dễ hay khó?

Mẹo hay 180 - một chương trình thú vị từ YAN News với những clip ngắn gọn, hài hước, chia sẻ những bí quyết để biến những chuyện tưởng như phức tạp thành đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Tuy mới ra đời nhưng chương trình đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, với số lượng xem và chia sẻ lên đến hàng chục nghìn mỗi clip.


	
	Chị Hồng Nhung - chuyên gia từ YAN Group chia sẻ hướng làm content marketing cho các thí sinh
Chị Hồng Nhung - chuyên gia từ YAN Group chia sẻ hướng làm content marketing cho các thí sinh

Với độ dài khá ngắn - trên dưới một phút, các clip của Mẹo hay 180 vẫn phải đảm bảo được thông điệp hấp dẫn và nội dung đủ sức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài toán đặt ra cho các đội là, với những yếu tố cho trước, thời gian hạn hẹp, làm sao để tạo nên một clip hấp dẫn, phù hợp với tiêu chí của chương trình nhưng vẫn nhận được lượt chia sẻ cao.


Bí quyết của chuyên gia từ YAN Group

Suy nghĩ già dặn hay đột phá sẽ thành công?

Ngay từ những tập đầu tiên, Quốc Quý và Huyền Thơ là những thí sinh nổi bật về những ý tưởng sáng tạo đột phá, trong khi Chí Hữu lại khá điềm tĩnh và chín chắn đúng với chuyên ngành ngân hàng của mình. Trong thử thách lần này, việc phân chia đội thi gần như phản ánh đúng tính cách cũng như phong cách làm việc của từng người.

Nếu như đội Chí Hữu tập trung những thành viên lớn tuổi hơn (Thảo Vy và Hồng Lan) có hướng suy nghĩ an toàn và mang tính chất chắc chắn đúng với đặc thù nghề nghiệp của từng người, thì ông hoàng bán lẻ Quốc Quý chọn về mình Huyền Thơ - một trong những thí sinh nổi trội ngay từ đầu về sự sáng tạo, và suy nghĩ đột phá. Bên cạnh đó là một Quỳnh Như - sinh viên truyền thông trẻ trung năng động.

Liệu sự điềm tĩnh chín chắn của bộ ba Chí Hữu - Thảo Vy - Hồng Lan sẽ chiến thắng? Hay sự trẻ trung và có phần nổi loạn của Quốc Quý, Huyền Thơ sẽ giành thế "thượng phong"?


	
	Đội Chí Hữu tập hợp những thành viên nhiều tuổi hơn, với sự chín chắn và già dặn
	
	Đội Huyền Thơ là những cá nhân bùng nổ
	
	Đội Chí Hữu tập hợp những thành viên nhiều tuổi hơn, với sự chín chắn và già dặn
	
	Đội Huyền Thơ là những cá nhân bùng nổ
Đội Chí Hữu tập hợp những thành viên nhiều tuổi hơn, với sự chín chắn và già dặn

Đội Huyền Thơ là những cá nhân bùng nổ

Giật gân hay chiều sâu về nội dung sẽ chiến thắng?

Không khó đoán, với tính cách nổi trội của từng đội, đội Quốc Quý chọn cho mình hướng tiếp cận nội dung đột phá, mang hơi hướng giật gân để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Trong khi đó Chí Hữu và các thành viên của mình khai thác bám sát định hướng nội dung của Mẹo Hay 180, với mong muốn đưa đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Điểm đặt biệt của thử thách lần này là, mỗi đội được yêu cầu phải làm clip có đầy đủ ba yếu tố: hotgirl, cún và cà rốt. Làm sao để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn gắn kết được ba yếu tố tưởng như không liên quan này? Cùng chờ đợi sản phẩm của các đội nhé!


	
	Ba yếu tố bắt buộc phải có trong clip
Ba yếu tố bắt buộc phải có trong clip

Làm sao tỏa sáng giữa một tập thể quá nhiều ngôi sao?

6 thí sinh còn trụ lại Overtime đến thời điểm này đều có cá tính rất mạnh. Một Chí Hữu điềm tĩnh, tỏa sáng trong vai trò đội trưởng, một Hồng Lan với khả năng ngoại giao cực tốt, một Thảo Vy nhiều ý tưởng, một Quốc Quý có phần cố chấp nhưng rất sáng tạo, một Huyền Thơ tỏa sáng với những thử thách về truyền thông, hay một Quỳnh Như đầy sức trẻ. Làm sao để tỏa sáng trong một tập thể toàn cá tính mạnh mà vẫn dung hòa để làm việc cùng nhau?


	
	Liệu có mâu thuẫn nội bộ nảy sinh khi căng thẳng lên đỉnh điểm?
Liệu có mâu thuẫn nội bộ nảy sinh khi căng thẳng lên đỉnh điểm?

Càng về sau, áp lực càng lớn, sự cạnh tranh càng nhiều, mâu thuẫn nội bộ bắt đầu nảy sinh. Những thành viên tưởng như rất hòa hợp với nhau từ đầu, lại bắt đầu không bằng lòng với cách làm việc của nhau. Có những thành viên, từ đầu không giành được sự đồng tình của số đông về cách làm việc, lại từ từ thay đổi mình để hòa hợp với tập thể mà vẫn đủ tỏa sáng. Đón xem Overtime tập 8 để nhìn thấy những thực tế khắc nghiệt của teamwork cũng như cách các thí sinh giải quyết chúng.

Overtime - tập 8 với chủ đề Content marketing lên ngôi sẽ được phát sóng vào 20g00 Thứ năm trên YANTV.

Phát lại vào: 11g00 Thứ 6 | 22g30 CN

Thông tin chương trình: http://www.yan.vn/tags/overtime.html

 

Overtime

Ngoài giờ

truyền hình thực tế về nghề nghiệp