Clip: Mòng biển háu đói xơi tái cá mập con trong 1 nốt nhạc

06/08/2018, 15:30 GMT+07:00

Mòng biển bắt được cá mập con dưới biển rồi mang lên bãi cát, năm lần bảy lượt tìm cách giải quyết con mồi.

Video ghi lại khoảnh khắc mòng biển kiếm ăn trên bãi biển Seven Mile, bang New Jersey, Mỹ được quay bởi Sean Wells, tờ Maritime Herald đưa tin. Con mồi nó bắt được là cá mập nhỏ. Cá mập ra sức vùng vẫy khi bị đưa lên bãi cát nhưng cuối cùng vẫn không thể trốn thoát. 

"Đó là một khoảnh khắc tình cờ. Tôi thấy mòng biển lao xuống nước rồi bay lên với một thứ gì đó khá lớn. Tôi không nghĩ nó có thể nuốt chửng miếng mồi to như vậy. Thật đáng kinh ngạc", Wells chia sẻ.

Clip: Mòng biển háu đói xơi tái cá mập con trong 1 nốt nhạc

Chuyên gia sinh vật biển Paul Bologna, giáo sư sinh học tại Đại học Bang Montclair, xác nhận đây là cá mập nhưng không xác định được loài cụ thể. Vì cá mập bao gồm nhiều loài với kích cỡ khác nhau.

Được biết, cá mập đẻ trứng nhưng hầu hết trứng được nuôi dưỡng trong cơ thể mẹ cho tới khi nở. Ở một số loài còn lại trứng thường được kết lại thành một chùm và được gắn chặt vào một chỗ vững chãi và kín đáo. Sau khi trưởng thành, sẽ tự mình đi kiếm ăn.

Clip: Mòng biển háu đói xơi tái cá mập con trong 1 nốt nhạc

Còn chi mòng biển gồm các loài chim kích thước từ trung bình đến lớn, thường có lông màu xám hoặc trắng với vệt đen ở đầu hay cánh. Chúng sở hữu chiếc mỏ chắc khỏe, hơi dài và hai chân có màng. Chúng có thể ăn thịt sống như cua, cá và cả xác động vật.

ntxuanha - Theo yan.thethaovanhoa.vn