Các địa điểm ăn uống hoài cổ, giúp bạn "xuyên không" về tuổi thơ do Măm Măm Sài Gòn tổng hợp

Măm Măm Sài Gòn tổng hợp danh sách các hàng quán với món bánh, thức quà gợi lại kí ức tuổi thơ, kỉ niệm ngày nhỏ cho những tâm hồn ăn uống thích hoài cổ.

Xin một vé trở về tuổi thơ với những món ăn vặt ngọt ngào hấp dẫn

Chỉ nghe tên thôi thì những món ăn vặt vô cùng lôi cuốn và ngọt ngào này đã đủ khiến tụi nhỏ ríu rít, chạy vòng quanh rồi.

Việt Nam ăn gì ngon: Mứt chùm ruột - thức quà quê ngọt ngào chất đầy ký ức của đám trẻ miền Nam

Nói đến những món ăn góp phần vào sự đặc sắc của tuổi thơ đám trẻ miền Nam, không kể đến hương thơm cùng vị ngọt mê đắm lòng của món mứt này là điều thiếu sót.

Việt Nam ăn gì ngon: Ngọt thơm dư vị món chuối ngào đường chan chứa cả trời ký ức

"Xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng", câu ca này phải chăng là thứ quyết định sắc đỏ bắt mắt của những gánh, những mâm chuối ngào đường chất đầy một trời ký ức?

Việt Nam ăn gì ngon: Xin ngược về tuổi thơ để thưởng trọn thức quà quê dân dã - kẹo chỉ tơ hồng

Sắc màu bắt mắt cùng chút thơm thảo ngọt bùi, kẹo chỉ, kẹo chỉ tơ hồng hay kẹo giũ mới là cái tên "huyền thoại" gợi lên trong bạn cả một trời ký ức?

Cả trời tuổi thơ gói gọn trong sắc xanh, sắc trắng của chén bánh lọt cốt dừa ngọt thơm, béo ngậy

Là món ăn dân dã mang đậm hơi thở miệt vườn, ít có tuổi thơ của đứa trẻ nào ở chốn ruộng đồng lại không được góp chút sắc xanh, sắc trắng của một phần bánh lọt.

Tàu hũ nước đường – thức quà vặt dân dã mê đắm lòng từ quê nghèo ra phố thị

Ẩm thực nước ta tuy đa dạng, đặc sắc nhưng độc đáo như tàu hũ nước thì chỉ đếm ở đầu ngón tay. Là Trung, Nam hay Bắc, khó tuổi thơ ai không biết đến món ăn này.

Bánh gai đất Bắc - từ lễ vật tiến vua đến thức quà quê dân dã giữa đời thường

Với dư vị ngọt bùi, béo thơm của đa phần những món ăn quê, món bánh gai đặc trưng cho làng quê đất Bắc đã góp sắc, thêm hương vào tuổi thơ của biết bao người.

Bánh kẹp - thức quà quê dân dã nhuốm màu ký ức tuổi thơ của người con miền sông nước

Trẻ con miền Tây, ai cũng có một thời mong ngóng mẹ đi chợ về, chỉ để được cho một cái bánh cam, còng hay bánh kẹp - thức quà vặt đậm đà mà chan chứa hương quê.

Việt Nam ăn gì ngon: Dư vị ngọt thơm “đánh thức” cả trời kí ức của món bánh nức tiếng vùng sông nước

Xuất hiện ngày một thưa dần, liệu có ngày nào đó những món bánh vừa nghe tên đã gợi cả trời "thương nhớ" thế này "mất hút" giữa guồng quay hiện đại?

Việt Nam ăn gì ngon: Bánh cam, bánh còng, từ món ăn hè phố đến dư vị không thể thiếu của tuổi thơ

Dân dã, bình dị nhưng chưa bao giờ hết thủy chung với sắc vàng bắt mắt và dư vị ngọt ngào là những gì món bánh chứa cả trời thương nhớ của tuổi thơ này đem lại.