Sau 2 năm, mixtape "miễn phí" của Suga (BTS) bỗng bất ngờ bán được hơn 4 triệu bản

24/02/2018, 06:38 GMT+07:00

Đã phát hành miễn phí từ mấy năm trước nhưng giờ đây lại có hàng loạt người ồ ạt bỏ tiền ra để nghe nhạc của Suga.

Có vô số người bỏ tiền ra để mua những bản nhạc của Suga trong khi đã nghe miễn phí suốt 2 năm qua.

Mixtape đầu tay Agust D của Suga đã được phát hành miễn phí trên Soundcloud từ năm 2016. Những sản phẩm âm nhạc này đã được gần 2 năm tuổi, nhưng vào ngày 21/2 Big Hit bất ngờ cho phát hành lại August D trên Spotify (web nghe nhạc trực tuyến hàng đầu ở Mỹ) và iTunes mà không đưa ra bất kỳ một thông báo nào.


Mixtape August D được phát hành lại trên những dịch vụ nghe nhạc nổi tiếng hơn.
Mixtape August D được phát hành lại trên những dịch vụ nghe nhạc nổi tiếng hơn.

Phát hành im ắng, "không kèn không trống" vậy mà trong vòng chưa đầy Agust D đã đạt được hàng loạt thành tích khủng

- Lọt vào BXH Album iTunes của 49 quốc gia.

- Đạt No.3 BXH Album của iTunes Mỹ, chỉ chịu đứng sau hai album nhạc phim đang làm mưa làm gió khắp đất Mỹ.


- Đạt No.1 trên BXH Pop Genre Album của iTunes Mỹ

Sau 2 năm, mixtape

- Ca khúc Give It To Me nằm trong mixtape trở thành ca khúc của BTS đạt lượt stream Spotify nhiều thứ 2 trong vòng 1 ngày với 1.371.533 triệu lượt (sau DNA).

- Tổng lượt stream toàn bộ mixtape Agust D trên Spotify sau chưa đầy 24 giờ phát hành là 4.838.659.

- Mixtape Agust D hiện đang là album tiếng Hàn có thứ hạng cao nhất trên iTunes worldwide.

Sau 2 năm, mixtape

Ai nấy đều phải nói lời thán phục trước những thành tích quá khủng này. Và thán phục trước cả sức mạnh quá khủng khiếp của A.R.M.Y nữa:

- Tôi nghĩ Yoongi rất thông minh khi đăng mixtape lên Spotify! Giờ thì ngay cả những người không phải fan cũng có thể biết tới những sản phẩm tuyệt tác của anh ấy.

- Agust D bất thình lình phát hành trên những trang web nghe nhạc mà không hề có một thông báo gì. Thế nhưng nó vẫn là album tiếng Hàn đạt thứ hạng cao nhất trên iTunes worldwide hôm nay. Hãy nói thế với những ai đang cố buộc tội Big Hit là những chuyên gia mediaplay hàng đầu.

- BTS vốn nổi tiếng với khoản không cần quảng bá mà vẫn góp mặt trong các BXH. Chính âm nhạc chất lượng và chân thành của họ đã làm được điều đó.

- SAU GẦN 2 NĂM! LÀ GẦN 2 NĂM ĐÓ!

- Đọc mà thấy nổi hết cả da gà! Chúc mừng Suga và A.R.M.Y!

- Fan đã nghe miễn phí mixtape này trên Soundcloud và YouTube suốt 2 năm qua, bỗng dưng Big Hit phát hành lại trên Spotify và iTunes, dù phải trả phí nhưng fan vẫn ồ ạt mua lẫn stream – đẳng cấp đích thực là đây.

- Chúc mừng Suga! Tui đang run rẩy đây, A.R.M.Y thực sự quá khủng!

- Fandom này thực sự quá chất đi thôi. Một mixtape xuất xưởng từ hồi 2016 mà vẫn có khả năng đạt thành tích ở đẳng cấp đó.

- Vì họ là BTS nên chẳng có gì để ngạc nhiên cả.

- Tưởng tượng người Mỹ click vào BXH và thấy năm phát hành của Agust D là 2016 cùng với việc toàn bộ ca khúc là tiếng Hàn. Chắc họ sẽ đứng hình mất,

- Nếu xem các video reaction trên YouTube, mọi người sẽ thấy nhiều người Mỹ thích hiphop/rap và thích luôn chất nhạc của BTS, đặc biệt là bộ ba rapline.

- Tôi vừa mua Agust D trên iTunes dù đã nghe miễn phí trên Soundcloud suốt gần 2 năm qua đó.

- Nhìn Agust D tăng hạng trên iTunes Mỹ còn hào hứng hơn cả khi xem World Cup, mọi người đang chứng kiến cuộc đối đầu giữa mixtape 2 năm tuổi với những album nhạc phim bom tấn như The Greatest Showman và Black Panther.

- Nghiêm túc mà nói thì chuyện này đã chứng minh khả năng của A.R.M.Y. Không thông báo, không quảng bá, không project, fan đã nghe mixtape này cả trăm ngàn lần suốt 2 năm qua vậy mà vẫn bỏ tiền ra mua.

- Nhiều nghệ sĩ Kpop thậm chí còn không thể lọt vào top 50 iTunes Mỹ ngay ngày phát hành. Thế nhưng Yoongi lại đang chễm chệ nằm ở No.3. Mọi người có hiểu vụ này khủng cỡ nào không? Nó chứng tỏ rằng fansite Mỹ của BTS không chỉ sẵn sàng cho riêng đợt comeback mà là ở bất kỳ thời điểm nào.

- Nhân tiện thì số báo Billboard có bìa là BTS đã cháy hàng lần thứ 2, bộ boxset đặc biệt BTSxBillboard cũng vừa cháy hàng dù có giá những 90$. Xin quỳ lạy trước độ bá đạo của A.R.M.Y Mỹ.

Sau chuyện lần này bảng thành tích của BTS lại tiếp tục được nối dài hơn nữa. Fan không chỉ phổng mũi tự hào mà còn càng thể phục hơn Suga. Mixtape của anh chàng rất ý nghĩa. Nói về hội chứng trầm cảm, về nhhững ngày tháng bị các rapper khác khinh bỉ. Tất cả mọi khó khăn đó đều đã vượt qua được và giờ đây Suga đang cho cả thế giới thấy âm nhạc của mình, cái tôi của mình - một con người tên Min Yoon Gi chỉ cần dùng hai từ "thiên tài" để nhắc đến.

A.R.M.Y chắc hẳn rất tự hào về thành tích này, còn những fan Kpop khác, bạn có cảm thấy choáng ngợp trước thành tích này của Suga không?

Ảnh: Tổng hợp.

 

Phương Thảo - Theo yan.thethaovanhoa.vn