Đẳng cấp của trưởng nhóm BTS: Phát hành mixtape solo mới lại phá vỡ cả kỷ lục của nhóm mình

24/10/2018, 09:10 GMT+07:00

Chỉ mới phát hành mixtape solo chưa được vài ngày, trưởng nhóm RM lại khiến người hâm mộ phải kinh ngạc bởi những gì mình đã làm được.

Biết đến bao giờ người hâm mộ mới có một chút thời gian để nghỉ ngơi khi thần tượng của mình liên tiếp gặt hái được những thành tích ấn tượng như thế này.

Vào ngày 23 tháng 10, mixtape solo sau 3 năm của trưởng nhóm RM đã được phát hành. Không phụ sự kì vọng của người hâm mộ, mixtape solo lần này của RM nhanh chóng đạt được thành tích đáng nể.


Mixtape solo của RM nhanh chóng gây bão BXH iTunes.
Mixtape solo của RM nhanh chóng gây bão BXH iTunes.

Cụ thể, RM đã cho ra mắt mixtape solo mang tên mono. và cũng phát hành MV forever rain nằm trong mixtape này. Chưa đầy 12 tiếng phát hành, mono. của RM đã đứng đầu iTunes của 88 quốc gia và vùng lãnh thổ, phá vỡ kỷ lục trước đó của chính BTS với con số 85 quốc gia để trở thành album có nhiều No.1 iTunes nhất trong lịch sử Kpop. Vậy là sau J-Hope với Hope WorldLover Yourself: Tear, Love Yourself: Answer của BTS, mono. đã giúp RM trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc thứ 2 trong lịch sử đạt No.1 đồng thời ở BXH iTunes Album chính thức của cả Mỹ và Anh Quốc.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 album Kpop đạt được nhiều No.1 nhất trên iTunes năm 2018


Chưa đầy 12 tiếng, mono. đã nhanh chóng No.1 iTunes 88 quốc gia.
Chưa đầy 12 tiếng, mono. đã nhanh chóng No.1 iTunes 88 quốc gia.


Thành tích đáng nể của mono.
Thành tích đáng nể của mono.

Đáng chú ý, sau khi mono. của RM được phát hành thì mixtape Hope World Agust D của hai thành viên cùng nhóm lần lượt là J-HopeSuga đều quay trở lại BXH iTunes của Mỹ ở vị trí 15 và 16. Không những thế, các ca khúc khác trong mono như Namjoon, Tokyo, Seoul... cũng đều lọt Top 10 trending của thế giới.

Đẳng cấp của trưởng nhóm BTS: Phát hành mixtape solo mới lại phá vỡ cả kỷ lục của nhóm mình


Nhờ RM mà hai bản mixtape của J-Hope và Suga cũng quay lại BXH iTunes của Mỹ.
Nhờ RM mà hai bản mixtape của J-HopeSuga cũng quay lại BXH iTunes của Mỹ.

>> Xem thêm:
BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có MV đạt 450 triệu view
Tiểu sử các thành viên BTS: V, Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, Jungkook

Mixtape thường được hiểu là những sản phẩm không chính thức của giới rapper mang phong cách riêng biệt, độc lạ do chính rapper đó sáng tác hoặc tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Những bản mixtape này được phát hành rộng rãi để người hâm mộ có thể thưởng thức và hòa mình vào cùng với cảm xúc, với con người thật của người đó. Dù không hề có bất kì hoạt động quảng bá nào thế nhưng mixtape solo của RM vẫn thiết lập nên kỉ lục mới trong sự tự hào vô bờ bến của người hâm mộ:       

"Phá vỡ kỷ lục của BTS luôn kìa. Mị rất vui khi nghe tin mono đạt No.1 ở 88 quốc gia, nhưng còn vui hơn nữa khi có nhạc hay để nghe".

"Không hề quảng bá, có nguồn nghe miễn phí, thế mà vẫn lập kỷ lục là nghệ sĩ Hàn đạt No.1 ở 88 quốc gia. Đẳng cấp của một thành viên BTS thôi mà đã như vầy rồi."

"'Tôi muốn sống trong một thế giới phủ màu tro bụi sau khi hay biết rằng thế gian chẳng có điều chi là vĩnh hằng' - Forever Rain. Lời nhạc mà Namjoon sáng tác chính là chất thơ kỳ diệu nhất."

"Mặc dù mono. là sản phẩm được phát hành miễn phí và chỉ được RM thông báo chỉ 2 ngày trước khi phát hành, cũng không quảng bá gì hết, vậy mà rốt cuộc 1 mình Namjoon vẫn đủ sức phá vỡ kỷ lục củ chính BTS."

"Itunes chỉ available ở 119 nước thôi mà mono. đã #1 được ở 88 quốc gia và vùng lãnh thổ rồi. Chỉ có thành viên BTS mới phá được kỷ lục của BTS."

"Sản phẩm âm nhạc miễn phí nhưng ai ai cũng muốn bỏ tiền ra để mua thì đủ để hiểu người ta trân trọng nó như nào, không những fan mà nonfan cũng thế."

Đâu cần tới 7 thành viên, chỉ cần mình RM cũng đã đủ sức để thiết lập nên một kỷ lục mới cho Kpop. Luôn đem đến những sản phẩm cực kì chất lượng, việc mixtape solo của RM No.1 iTunes 88 quốc gia là điều không mấy bất ngờ. Các bạn có nhận xét gì về sản phẩm mới của RM?

Ảnh: Tổng hợp

Kim Oanh - Theo yan.thethaovanhoa.vn