Mẹt đựng bún đậu "lên đời", được bán với giá gần 7 triệu đồng

16/05/2021, 17:30 GMT+07:00

Xã hội hiện đại, các sản phẩm nông nghiệp, đồ thủ công mỹ nghệ không chỉ được buôn bán theo cách truyền thống thông thường mà còn lên cả sàn thương mại điện tử quốc tế, với giá bán cao gấp nhiều lần so với giá thành trong nước.

Vừa qua, dân mạng lại được phen bất ngờ trước hình ảnh chiếc "mẹt bún đậu mắm tôm" được một trang thương mại điện tử đăng bán. Theo đó, sản phẩm được làm từ tre, nứa bình dị và quen thuộc này được trang web rao bán với giá là 299 USD (tương đương khoảng 7 triệu đồng). Một con số cực kỳ "khủng" cho sản phẩm tưởng chừng chỉ đáng giá vài chục nghìn đồng ở các chợ, siêu thị tại Việt Nam.

 
Chiếc mẹt tròn được bán với giá 299 USD (tương đương 7 triệu đồng). (Ảnh: Chụp màn hình)
Chiếc mẹt tròn được bán với giá 299 USD (tương đương 7 triệu đồng). (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ một sàn thương mại điện tử, sản phẩm này được dùng để trang trí nhà cửa hoặc tạo điểm nhấn cho phòng ngủ. Phần mô tả được thể hiện chỉn chu: "Sản phẩm làm nổi bật bức tường nhà bạn, gợi nhớ tới những chiếc giỏ bán ngoài chợ, giúp căn phòng trở nên ấm áp". Bên cạnh chiếc mẹt đan tre, trang thương mại điện tử này còn giới thiệu những chiếc đĩa cói được đan lát đơn giản, cũng phục vụ mục đích trang trí.

 
Những sản phẩm kỳ công được làm từ tre, giang đan. (Ảnh: Dân Trí)
Những sản phẩm kỳ công được làm từ tre, giang đan. (Ảnh: Dân Trí)

Chiếc mẹt tre giá gần 7 triệu đồng vừa được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được không ít sự quan tâm của dân mạng. Một số người tỏ ra khá bất ngờ, vui mừng khi đồ thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam có thể bán được giá thành cao. Ngoài ra, một số dân mạng khác thì hài hước đùa giỡn, cho biết "nhà còn vài cái, xin bán rẻ bằng 1/3 giá trên".

Tài khoản Hoàng Minh C. chia sẻ: "Mấy đồ đan lát ở nước ngoài có giá lắm đấy. Mấy cái này mà làm đồ decor thì chất đừng hỏi, nào mành tre, rổ đan, nhìn phát mê lên được. Giá bán thế này thì anh nào thầu các nghệ nhân nhà vườn, tha hồ đếm tiền nha".

Phương Trần T. lại hài hước bình luận: "Treo hẳn cái mẹt trong phòng ngủ thế kia là ý đồ sáng dậy chuẩn bị bún đậu mắm tôm xếp lên rồi chụp hình sống ảo như ở khách sạn 5 sao phải không? Haha. Nhà mình còn 3 cái xếp trên giàn bếp, đã nhuộm bồ hóng, xin bán với giá 100 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) thôi ạ. Miễn phí ship và fix cho anh em nhiệt tình".

 
Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác được trang thương mại điện tử giới thiệu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác được trang thương mại điện tử giới thiệu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, dân tình cũng từng "phát sốt" khi biết lá chuối được bán trên một trang thương mại điện tử tại Nhật Bản với giá là 500 đồng/tàu. Sản phẩm cao Sao Vàng từng bán với giá 5 nghìn đồng/hộp tại Việt Nam cũng được "lăng-xê" trở thành thứ đắt tiền, giá thành gấp 34 lần (170.000 đồng/hộp) trên trang thương mại điện tử. 

 
Lá chuối được bán với giá cao tại thị trường thương mại điện tử. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lá chuối được bán với giá cao tại thị trường thương mại điện tử. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông qua những hình ảnh trên, có thể thấy rằng các sản phẩm tại Việt Nam đang được đánh giá rất cao trên thị trường quốc tế. Hiện tại, thông tin về chiếc "mẹt bún đậu" được bán với giá khoảng 7 triệu đồng vẫn thu hút cộng đồng mạng. Trong trường hợp này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

HÀI HƯỚC: BỊCH BÁNH TRÁNG "SALE MẠNH" CÒN... 23 TRIỆU ĐỒNG

Sàn thương mại điện tử trở thành "mảnh đất màu mỡ" để nhiều tiểu thương kinh doanh, khởi nghiệp. Tuy nhiên, tại đây cũng có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra".

Như trường hợp về bịch bánh tráng giá "khủng", được người bán để giá 27 triệu đồng, sau đó cho phép khách hàng áp dụng mã giảm giá xuống còn 23 triệu đồng. Điều này khiến nhiều người ngơ ngác, không hiểu chuyện gì đang xảy ra mà một bịch bánh tráng vốn có giá khoảng 15 nghìn đồng mà được bán đắt tới vậy. 

Một tài khoản mạng xã hội hài hước bình luận: "Sale mạnh thế còn gì, giảm tận hơn 5 triệu cho một đơn đó. Quá hời, các bác còn muốn gì nữa". Một số khác thì cho rằng, có lẽ khi điền giá tiền sản phẩm, người bạn đang trong trạng thái "ngái ngủ" nên mới nhầm lẫn trầm trọng như vậy.

Xem thêm tại đây!