Mẹo nhỏ giúp bạn "tàng hình" hoàn toàn trên Facebook

Chỉ với những bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ biến mình trở nên hoàn toàn vô hình trên mạng xã hội Facebook

Với rất nhiều tầng bảo mật, hiện tại việc người dùng mạng xã hội Facebook sẽ có thể "biến mất" mà không cần phải khóa tài khoản của mình.

Hệ thống bảo mật của Facebook ngày càng được nâng cấp lên. Hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể ngăn chặn việc người khác làm phiền mình bằng các thao tác bảo mật mà không cần phải khóa hay vô hiệu hóa tài khoản của mình.

Người dùng muốn "tàng hình" trên Facebook

Đôi khi là vì những trục trặc trong cuộc sống hay chỉ đơn giản là do bạn đang stress và muốn "biến mất" một thời gian trên mạng xã hội nhưng bạn lại không muốn khóa tài khoản của mình? Có một cách có thể giúp bạn thực hiện điều này dù nó có phần hơi rắc rối.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Theo đó, trên Facebook có rất nhiều tầng bảo mật nhằm giúp cho các chủ sở hữu có thể bảo vệ tài khoản và quyền riêng tư của mình. Trong đó có 1 quá trình thiết lập mà thông qua đó, người dùng có thể làm cho tài khoản Facebook của mình "tàng hình", không bị ai tìm thấy làm phiền nhưng không khóa nó.

Cách để không bị tìm thấy trên Facebook

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của minh, nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn “Xem thiết lập khác”.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 2: Sau khi ấn vào "Xem thiết lập khác", trang sẽ chuyển đến phần thiết lập các điều khoản riêng tư trên Facebook. Bạn hãy ấn chọn “Chỉ mình tôi” trong mục “Ai có thể nhìn thấy các bài đăng sau này của bạn?”.

Bước 3: Để thay đổi quyền xem các bài viết trước đây, bạn ấn vào “Giới hạn bài đăng trước đây” trong phần “Giới hạn người xem cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hay công khai?”. Sau khi hoàn tất Facebook sẽ thay đổi quyền xem của tất cả các bài viết trước đây của bạn thành “Bạn bè”.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 4: Sang phần “Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?”, hãy chọn “Bạn của bạn bè” thay cho “Mọi người”, điều này sẽ làm giảm việc nhận được các lời mời kết bạn từ những người bạn không thích.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 5: Chuyển đến phần “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào hộp thư đến của mình?” rồi chuyển từ “Lọc cơ bản” sang “Lọc nghiêm ngặt” để hạn chế những người có thể gửi tin nhắn đến mình.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 6: Để ngăn chặn việc những người khác có thể tìm thấy bạn bằng cách sử dụng địa chỉ email của bạn, ở phần “Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email mà bạn đã cung cấp?” hãy chuyển từ “Mọi người” sang “Bạn bè”. Tương tự bạn cũng làm như thế ở phần “Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại mà bạn đã cung cấp?”.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 7: Đây là một phần khá quan trọng, người khác có thể dùng Google để tìm kiếm các nội dung mà bạn đã chia sẻ. Vì vậy, để đảm bảo việc "tàng hình" của bạn, tại mục “Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của bạn không?” phải bỏ dấu tick ở phần “Hãy để các công cụ tìm kiếm khác liên kết dòng thời gian của bạn”.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 8: Nhấn vào mục “Dòng thời gian và gắn thẻ” để hạn chế những người có thể gửi và xem những thứ có trên Timeline của bạn, hãy chuyển sang chế độ “Chỉ mình tôi” ở tất cả các tùy chọn.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Chú ý:

Riêng tùy chọn cuối cùng bạn chuyển sang “Không ai cả”.

Bước 9: Facebook có tính năng cho phép người dùng sử dụng chức năng Theo dõi để theo dõi các hoạt động của bạn mà không cần kết bạn, vì vậy những kẻ xấu có thể lợi dụng sơ hở này để lấy cắp thông tin của bạn, do đó hãy chuyển phần “Người theo dõi” sang chế độ “Bạn bè” tại phần “Ai có thể theo dõi tôi?”.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 10: Nhấn vào phần “Quảng cáo”. Tùy chọn sau sẽ giúp bạn ngăn không cho tên hoặc thông tin cá nhân của mình xuất hiện trên một trang quảng cáo nào đó được liên kết đến Facebook. Đối với các trang web bên thứ ba, chọn “Không ai cả”, làm tương tự với phần “Quảng cáo và bạn bè”

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 11: Tiếp tục, nhấn vào phần "Ứng dụng", ở phần “Các ứng dụng, website và phần bổ trợ”, chọn "Chỉnh sửa".

Mẹo nhỏ giúp bạn

Bước 12: Sau khi hiện ra tab sau, các bạn kích chọn "Vô hiệu hóa nền tảng". Điều này sẽ giúp ngăn chặn người khác thấy thông tin của bạn trong các ứng dụng. Và cuối cùng, chọn “Chỉ mình tôi” ở phần “Phiên bản cũ của Facebook cho di động”.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Vậy là các bạn đã có thể ẩn mình trên Facebook một cách hoàn toàn mà chẳng lo bị ai tìm ra hoặc làm phiền. Đến khi muốn mở lại tài khoản thì chỉ cần thao tác lại như trước là được. Hãy ghi chú lại các thao tác này nhé, biết đâu sẽ có một ngày nào đó bạn cần đến chúng để trốn tránh hay đơn giản là "biến mất" một khoảng thời gian.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

Ảnh: Internet

Facebook xác nhận những điểm nổi trội trong tính năng Hẹn hò tại Việt Nam

Facebook ra mắt tính năng chúc mừng sinh nhật có tâm, hạn chế những lời chúc hời hợt

Cảnh báo: Người dùng Facebook có thể bị cấm livestream trong vòng 1 tháng nếu có vi phạm

Bảo mật Facebook

mạng xã hội

Facebook