Tuyên Quang: Bị đâm chết vì xin giấy ăn và tăm tại quán ốc

28/02/2018, 10:59 GMT+07:00

Hậu quả của vụ xô xát khiến Dương tử vong, Sơn bị thương tích nặng đang điều trị tại bệnh viện, còn đối tượng Hòa bị thương nhẹ ở vùng đầu.

Do mâu thuẫn trong quá trình gọi đồ tại quán nhậu, hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến khiến một người bị đâm chết tại chỗ.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 26/2, tại một quán nhậu thuộc Tổ 17, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến cho một người đàn ông thiệt mạng.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Dương (SN 1990), trú tại Tổ 9, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang. Người đã dùng dao đâm anh Dương tử vong là Đặng Văn Hòa (SN 1999), trú tại thôn Từ Lưu 2, xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.


Đặng Văn Hòa tại cơ quan công an
Đặng Văn Hòa tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 26/2, Đặng Văn Hòa và Trần Đức Đông (SN 2002, ở Yên Sơn, Tuyên Quang), Cao Thúy Huyền (SN 1997, ở phường Tân Quang), Trần Hồng Sơn (SN 1995, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Lan Hương (SN 1999, ở phường Tân Hà, TP Tuyên Quang) rủ nhau ra quán ở tổ 17 phường Tân Quang để ăn ốc.

Trong quá trình ngồi ăn, Hòa nhiều lần gọi 2 thanh niên phục vụ quán là Dương Thanh Bình và Nguyễn Quang Huy lấy giấy ăn và tăm, do đó đã xảy ra mâu thuẫn với anh Huy.

Anh Huy sau đó gọi cho bạn đến quán đánh Hòa, người bạn này có rủ theo 2 người khác, trong đó có nạn nhân Trần Văn Dương đến quán để giải quyết mâu thuẫn.

Khi Hòa đứng dậy định đi về thì nhóm của Huy và Dương chạy đến giữ Hòa lại định đánh, nhưng Hòa phóng xe bỏ chạy. Tuy nhiên, do đã uống rượu và có men trong người, Hòa thấy bực tức và nảy sinh ý định đánh lại nhóm của Huy, Dương.


Hiện trường xảy ra sự việc
Hiện trường xảy ra sự việc

Đến ngã ba cách quán ốc khoảng 60m thì Hòa nhặt được một đoạn gậy sắt dài 1,5m ở ven đường, sau đó Hòa tiếp tục đi lấy một con dao nhọn rồi cầm dao và gậy sắt quay lại quán ốc. Hòa vừa dừng xe thì nhóm của Huy, Dương lao vào đánh.

Hòa dùng gậy sắt đánh lại nhưng bị rơi. Khi Dương lao vào đánh, tay Hòa đang cầm dao nhọn nên đã đâm vào trúng sườn trái của Dương rồi bỏ chạy. Thấy bạn bị đâm, Thủy chạy vào quán lấy dao phay chém nhiều nhát vào lưng của Sơn – người bạn đi cùng nhóm với Hòa.

Hậu quả của vụ xô xát khiến Dương tử vong, Sơn bị thương tích nặng đang điều trị tại bệnh viện, còn đối tượng Hòa bị thương nhẹ ở vùng đầu. Ngay sau đó, sự việc được trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra vụ việc.

Các trinh sát nhanh chóng rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn và xác định được Phạm Văn Hoà (SN 1999, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) là đối tượng nghi vấn. Sau khi được vận động, 1h45 ngày 27/2, Hoà đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành điều tra, làm rõ.

Phùng Chiến - Theo yan.thethaovanhoa.vn