Mặc váy ngắn đến công sở có phải là hở hang?

23/07/2015, 13:49 GMT+07:00

Không phải kiểu váy ngắn nào cũng hở và váy dài là kín đáo. Đôi khi tên gọi và độ dài của váy không quyết định đến độ kín hay hở, mà phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa màu sắc, chất vải, kiểu dáng.

Không thể khẳng định rằng váy ngắn hoàn toàn thích hợp với môi trường công sở, nhưng cũng không thể quả quyết rằng trang phục này nên bị cấm tuyệt đối ở nơi làm việc. Vậy nên hay không diện váy (hơi) ngắn tới công sở? 

thời trang công sở

Một số bạn nữ thích diện váy ngắn đến công sở nhưng lại lo lắng đồng nghiệp đánh giá thiếu nghiêm túc, như trường hợp của bạn Hà Thu: "Tôi làm nhân viên phòng marketing cho một công ty truyền thông. Tôi rất thích mặc đầm, đặc biệt là đầm xòe, ngắn. Những bộ đầm xòe chít eo khoe vòng 2 và đôi chân thon gọn càng khiến tôi mê mẩn. Tuy nhiên, có bạn bảo mặc như vậy làm mất đi tính nghiêm túc của môi trường công sở. Làm thế nào bây giờ, tư vấn giúp tôi cách chọn cho mình những chiếc đầm phù hợp với môi trường công sở lại thể hiện được sở thích, cá tính của bản thân? (Tôi 27 tuổi, cao 1m62, nặng 51kg)".

Đôi khi tên gọi và độ dài của váy không quyết định đến độ kín hay hở. Mà hở hay kín phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa cả màu sắc, chất vải, kiểu dáng. Thời trang công sở thường chuộng những bộ trang phục nhẹ nhàng, thanh lịch. Do đó Trang nghĩ chỉ cần chọn những chiếc váy đừng quá hở (hở cổ) và ngắn. Màu sắc ổn thoả, đừng quá chói chang là phù hợp rồi. Nhưng nếu cần một sự nghiêm túc hơn bạn có thể dùng vớ dài màu đen khi mặc đầm nơi công sở. 

Ví dụ: Cùng một chiếc váy, cùng một độ ngắn nhưng với người cao dưới 1m60, họ mặc có vẻ bình thường còn với người cao hơn một chút, trông lại có vẻ hở hang, phản cảm! Vì sao vậy? Bởi lúc ấy, tỷ lệ giữa độ dài của váy và độ dài của chân là không giống nhau, do vậy cảm giác tạo ra cũng khác nhau. 

thời trang công sở

Xét cho cùng, váy ngắn nơi công sở có thể được chấp nhận với những cô nàng có chiều cao trung bình, còn với những cô nàng chân dài, một chiếc váy bút chì dài tới gối hay váy midi dài quá gối sẽ là đẹp nhất!

Phụ nữ thời đại này cần biết ăn mặc đẹp và hợp thời trang. Đó là cách tự tôn trọng bản thân mình và tôn trọng những người mà mình tiếp xúc. Nhưng đẹp không có nghĩa là phải cầu kỳ thái quá, đẹp không có nghĩa là phô trương cơ thể mà bạn hãy chọn cho mình những bộ đồ vừa vặn, phù hợp và thuận tiện nhất trong công việc, đó mới là sự lựa chọn của người phụ nữ thông minh.

Theo Người mẫu Trang Khiếu - tư vấn thời trang

 

Theo SKCĐ

CTV - Người mẫu Trang Khiếu (Theo SKCĐ)