Lý Nhã Kỳ có đang diễn vở kịch “Quýt làm cam chịu”?

16/05/2013, 12:19 GMT+07:00

Quả thật, nếu như Lý Nhã Kỳ là kẻ ném đá giấu tay thì người đẹp này đang diễn vở kịch “Quít làm cam chịu” quá xuất sắc.

Quả thật, nếu như Lý Nhã Kỳ là kẻ ném đá giấu tay và công ty Catos là bức bình phong chịu vạ thì người đẹp này đang diễn vở kịch “Quýt làm cam chịu” quá xuất sắc. 

Vụ giả tâm thư: Đã xác định được kẻ chủ mưu

Suốt mấy ngày vừa qua, giới truyền thông lại một lần nữa tốn giấy mực vì Lý Nhã Kỳ. Vụ việc giả tâm thư cuối cùng cũng đã đưa ra được một đáp án rõ ràng nhất cho những hoài nghi của dư luận về kẻ chủ mưu thực hiện bức thư mạo danh cơ trưởng Như Ý để gửi tới giới truyền thông.

Bất ngờ thay, trái với dự đoán của nhiều người, vụ giả tâm thư lại không hề có bằng chứng nào khẳng định vụ việc này có hành động nhúng tay tham gia của Lý Nhã Kỳ. Theo đó, chiều ngày 11/05, đại diện công ty Catos - công ty được Lý Nhã Kỳ thuê làm truyền thông, hình ảnh cho mình, đã gửi tới các đơn bị báo đài một bức thư được cho là “tâm thư” của cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý. Lá thư mạo danh cơ trưởng Như Ý có nội dung xoay quanh việc bênh vực Lý Nhã Kỳ.

lý nhã kỳ

Lá thư tự soạn của công ty Catos đã được gửi tới cho cơ trưởng Như Ý qua hộp thư điện tử nhưng anh chưa kịp đọc thì công ty Catos đã cho người gửi tới báo chí và nói rằng đây là bức thư của chính cơ trưởng Như Ý. “Công ty truyền thông của Lý Nhã Kỳ tự ý gửi thư khi tôi chưa đồng ý. Tôi không có phát ngôn bất cứ điều gì cả. Sự việc đã ảnh hưởng tới tôi và Vietnam Airlines” – cơ trưởng Như Ý khẳng định thêm một lần nữa.

Như vậy, đến thời điểm này kẻ chủ mưu của vụ giả tâm thư phi công là công ty Catos. Trả lời về việc để công ty Catos viết thư mạo danh, Lý Nhã Kỳ cho biết: “Tôi đã ký hợp đồng làm việc với công ty truyền thông này. Công ty này sẽ quản lý những thông tin về tôi và họ sẽ cung cấp thông tin cho báo giới. Tôi không quản lý cách thức mà họ thực hiện. Vì tôi là một trong số những khách hàng của họ. Tôi chỉ quan tâm đến việc họ làm việc có hiệu quả hay không mà thôi”.

lý nhã kỳ

Với câu trả lời có phần đổ vạ cho công ty Catos và những hậu quả đã xảy ra, không khó để thấy Lý Nhã Kỳ rất thiếu trách nhiệm với việc xây dựng, giữ gìn hình ảnh của bản thân cũng như không tôn trọng khán giả.

Lý Nhã Kỳ có đang diễn vở kịch “Quít làm cam chịu”?

Nói về mối quan hệ với công ty Catos, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Đây là công ty truyền thông mới hợp tác với tôi thời gian gần đây nên trong quá trình làm việc, hai bên chưa được hiểu nhau lắm. Trên thực tế thì ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã có cuộc làm việc với Cục Hàng không Việt Nam để thanh minh cho ê kíp bay hôm đó. Cơ trưởng Như Ý cũng nhận thấy thành ý của chúng tôi nên có bày tỏ sự cảm kích và lo lắng cho sự tổn hại uy tín của tôi… Từ câu chuyện này, đại diện truyền thông đã soạn lại thành một bức thư ngỏ và đã gửi bức thư này đến cho báo chí nên mới gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc như thế”.

lý nhã kỳ

Theo thông tin mới nhất YAN News vừa nhận được, hiện nay nhân viên của công ty Catos là người đã viết thư mạo danh cơ trưởng Như Ý và trực tiếp gửi đến các cơ quan báo đài đã bị thôi việc. Trong khi đó, chiều qua 15/05, Lý Nhã Kỳ đích thân gửi một lá thư khác do chính cô viết tới các đơn vị báo đài. Dưới đây là nội dung lá thư chính thức của Lý Nhã Kỳ:

“Thời gian vừa qua, có nhiều bài báo và thông tin liên quan đến cá nhân Lý Nhã Kỳ về vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ đã yên lặng với mong muốn giữ hình ảnh cho nhiều phía. Nhưng hiện nay có nhiều thông tin trái chiều trên mạng nên Lý Nhã Kỳ xin chính thức phát ngôn một lần duy nhất về điều này như sau: Khi một cá nhân nào đó bị ảnh hưởng đến quyền lợi thì họ sẽ có những  lời nói và hành động gây tổn hại cho người khác.

Sự việc này đã ồn ào và đi quá xa, Lý Nhã Kỳ không muốn nhắc đến nữa dù dưới bất kỳ hình thức nào. Kỳ khẳng định rằng Kỳ không bao giờ tạo scandal cũng như thực hiện bất cứ hành động thiếu suy nghĩ nào như dư luận đã suy đoán.

Kỳ là người của công chúng và Kỳ luôn ý thức được tình cảm của công chúng dành cho mình là vô giá nên luôn trân trọng và giữ gìn.

Kỳ cũng ý thức rằng, là một người nổi tiếng, tất yếu sẽ đi kèm với thị phi và thường bị thêu dệt những câu chuyện sai lệch về mình. Và đôi khi, một nửa sự thật sẽ bị đánh tráo và gây tổn hại cho Kỳ và có lợi cho những người muốn gây tổn hại danh tiếng của Kỳ. Ai làm gì và sự thật như thế nào thì họ sẽ tự biết và tự chịu trách nhiệm trước lương tâm của họ. Kỳ chỉ mong họ đủ thanh thản trước những gì họ đã làm, đã phát ngôn.

Với những gì Kỳ đã làm trong thời gian qua, Kỳ tin rằng quý anh chị báo chí và công chúng đã hiểu những nỗ lực của Kỳ và sắp tới, Kỳ sẽ vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, thực hiện những dự án từ thiện mới cũng như thực hiện những kế hoạch kinh doanh.

Kỳ mong mọi việc ồn ào sẽ chấm dứt tại đây và xin hẹn gặp lại quý anh chị báo giới với chương trình làm việc của Kỳ tại Cannes (Pháp) cũng như Thụy Sĩ và Italia. Đồng thời vào tháng 6, Kỳ cũng sẽ có một chương trình vì cộng đồng rất ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn quý anh chị

Lý Nhã Kỳ”

 

Có thể thấy rằng nội dung lá thư “nửa vời” này của Lý Nhã Kỳ không khiến cho dư luận có thêm cái nhìn thiện cảm hơn về cô. Và dường như lúc này điều mà dư luận cần nhất là một lời xin lỗi chính thức tới người hâm mộ, tới cơ trưởng Như Ý từ phía Lý Nhã Kỳ và công ty Catos.

Xét trên phương diện pháp lý thì hiện nay Lý Nhã Kỳ là kẻ vô can trong vụ việc này vì không xác định được bằng chứng người đẹp này đứng sau giật dây hành động mạo danh cơ trưởng Như Ý viết tâm thư gửi báo chí. Đồng thời, người đẹp cùng với cơ trưởng Như Ý đã có đầy đủ bằng chứng để khởi kiện công ty Catos về hành vi mạo danh tên tuổi. Nhưng đến giờ phút này, phía đại diện công ty Catos lẫn Lý Nhã Kỳ chưa có thêm một phản hồi nào về sự việc.

Quả thật, nếu như Lý Nhã Kỳ là kẻ ném đá giấu tay và công ty Catos là bức bình phong chịu vạ thì người đẹp này đang diễn vở kịch “Quít làm cam chịu” quá xuất sắc. 

CTV - Hà Hoàng (Tổng hợp)