Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

05/04/2019, 21:00 GMT+07:00

Người không ăn, không uống 1 - 2 bữa thôi đã thấy uể oải, mệt mỏi rồi vậy mà chàng trai này đã nhịn ăn, nhịn uống trong hơn nửa năm trời.

Liệu trên đời có người thật sự không ăn, không uống vẫn có thể sống khỏe mạnh hay sao?

Ai cũng biết, con người không thể nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian quá dài bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những trường hợp kỳ lạ, chẳng cần ăn cũng không cần uống, chỉ ngồi thiền vẫn khỏe mạnh và sống “nhăn răng”...

Theo đó, một trường hợp gần đây nhất là về chàng trai trẻ ở Nepal có tên là Ram Bahadur Bomjon, sinh năm 1990, đã xuất gia từ năm 11 tuổi và bắt đầu tu thiền năm lên 14.

Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

Năm 2005, câu chuyện kỳ lạ bắt đầu xảy ra, khiến nhiều người kinh ngạc khi cậu bé trong suốt 10 tháng không ăn, không uống, không đi vệ sinh. Cậu chỉ ngồi trong hốc cây bồ đề để thiền, và từ đó, Ram được biết đến với cái tên khác, đồng thời là Phật hiệu chính thức của cậu là Palden Dorje.

Với hơn nửa năm thiền định không ăn, không uống, không bài tiết, Palden Dorje đã đi ngược lại với quy tắc sinh tồn của loài người, khiến cả giới truyền thông, công chúng lẫn chính phủ bất ngờ và quan tâm tới cậu.

Đã có rất nhiều tổ chức tới thăm Palden Dorje, người thì hiếu kỳ, mong một lần thấy tận mắt cậu bé kỳ lạ, kẻ thì tới đưa tin, lan truyền câu chuyện tới khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, chính phủ Nepal còn cử các đội ngũ chuyên gia, y tế và các nhà nghiên cứu đến để quan sát Palden Dorje.

Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

Trong số các nhà truyền thông tới đưa tin về Palden Dorje, thì Discovery Channel là kênh tin tức nổi bật nhất. Kênh này đã ghi hình cậu bé trong suốt 4 ngày 4 đêm và phải ngỡ ngàng trước sự kiện định của Palden Dorje trong suốt 96 tiếng đồng hồ. Họ cũng kiểm tra thêm và thấy rõ, Palden Dorje không hề có dấu hiệu bị kiệt quệ, gầy gò, ốm yếu. Khuôn mặt của cậu vẫn hồng hào, tràn đầy sức sống như được ăn ngủ đầy đủ, bình thường.

Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

Từ sau khi tin tức được lan truyền, Palden Dorje trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều khách hành hương tới khu rừng nơi cậu bé thiền định khiến khu vực này trở nên ồn ào, đông đúc. Bất đắc dĩ, chính phủ Nepal phải đem gốc cây bồ đề nơi Palden Dorje thiền định quây lại, xác lập 3 phòng tuyến khác nhau.

Chuyện kỳ lạ vẫn chưa kết thúc ở đây, khi áo của Palden Dorje bỗng dưng bị cháy trong lúc cậu ngồi thiền. Dù chiếc áo cậu mặc trên người bị lửa thiêu rụi, song Palden Dorje lại chẳng hề hấn gì, không bị bỏng cũng chẳng bị thương, da dẻ vẫn lành lặn nguyên vẹn tới lạ kì.

Dĩ nhiên, sự việc này một lần nữa khiến người ta bất ngờ và từ đây, rất nhiều tín đô Phật giáo tại Nepal và Ấn Độ tôn sùng cậu, gọi cậu là Phật sống. Chàng trai này dù đã nổi tiếng, được nhiều người vây quanh song không bao giờ nói một lời. Thậm chí, khi có quá nhiều người làm phiền, Palden Dorje đột nhiên biến mất và trong vài năm sau đó, cậu chỉ xuất hiện một vài lần.

Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

Nhiều năm ẩn thân và thi thoảng mới xuất hiện, Palden Dorje cuối cùng cũng chịu lên tiếng. Anh cho biết, mình không phải là Phật mà là một người sẵn sàng tái sinh. Trong 6 năm liên tiếp, nếu không bị làm phiền, anh sẽ thiền định trong suốt quãng thời gian đó.  

Vào năm 2010, Palden Dorje xuất hiện trở lại và lần này, anh quyết định thuyết pháp. Anh nhắn nhủ con người rằng, thế giới đã bị họ hủy hoại nghiêm trọng, những điều xui xẻo, không may sắp tới. Nếu muốn cứu vớt, thay đổi vận mệnh thì chỉ có tu hành mới làm được. Khi tu hành, con người sẽ có tâm hướng thiện, nghĩ tốt, làm tốt và thế giới mới có thể tốt lên được.

Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

Mặc dù câu chuyện về Palden Dorje có vẻ khó tin, song đã có khá nhiều bằng chứng, bao gồm cả việc các đài truyền hình đưa tin chứng thực về khả năng của anh. Bởi vậy, không ít người tỏ ý ngưỡng mộ Palden Dorje và cho rằng, những điều cậu khuyên vốn dĩ không hề sai. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về trường hợp này?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nhé!

Su Kem - Theo yan.thethaovanhoa.vn