Lưu Gia Linh công bố ảnh cũ của Trương Quốc Vinh và Vương Gia Vệ

16/01/2013, 08:00 GMT+07:00

Những bức ảnh một thời của diễn viên quá cố Trương Quốc Vinh và đạo diễn Vương Gia Vệ trong A Phi Chính Truyện vừa được Lưu Gia Linh công bố.

Những bức ảnh một thời của diễn viên quá cố Trương Quốc Vinh và đạo diễn Vương Gia Vệ trong A Phi Chính Truyện vừa được Lưu Gia Linh công bố.

Bộ phim hợp tác giữa Vương Gia VệTrương Quốc Vinh, A Phi Chính Truyện đã tạo nên một tác phẩm lớn, đồng thời cũng xây dựng một nhân vật kinh điển cho điện ảnh Hong Kong. Trương Quốc Vinh cho đến khi qua đời vẫn được gọi là “Cánh chim không chân”. 

Hôm 13/1, Lưu Gia Linh đã đăng tải một bức ảnh cũ trên trường quay bộ phim A Phi Chính Truyện trên blog của mình. Trong ảnh Vương Gia Vệ trông rất gầy, đeo theo cặp kính đen nổi tiếng của mình cùng Trương Quốc Vinh bàn bạc kịch bản trông rất sống động. Bức ảnh khiến cho cộng đồng mạng có cơ hội hồi tưởng lại một thời đã qua, có người còn nói thẳng: “Tôi chỉ xem phim của Ca Ca”


	
	Bộ phim A Phi Chính Truyện tạo nên tên tuổi của Trương Quốc Vinh và Vương Gia Vệ.
Bộ phim A Phi Chính Truyện tạo nên tên tuổi của Trương Quốc VinhVương Gia Vệ.


	
	Những hình ảnh của đạo diễn Vương Gia Vệ và Trương Quốc Vinh được Lưu Gia Linh đăng tải trên blog
Những hình ảnh của đạo diễn Vương Gia Vệ và Trương Quốc Vinh được Lưu Gia Linh đăng tải trên blog

Theo nhiều thông tin, Vương Gia Vệ và Trương Quốc Vinh đã hợp tác trong 7 năm, A Phi Chính Truyện là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Trương Quốc Vinh, đồng thời cũng là tác phẩm tiêu biểu của Vương Gia Vệ


	
	Bộ phim 2046 của Vương Gia Vệ mất 5 năm để hoàn thành
Bộ phim 2046 của Vương Gia Vệ mất 5 năm để hoàn thành

Sau năm 1997, điện ảnh Hong Kong không còn huy hoàng như xưa, số phim của Trương Quốc Vinh Vương Gia Vệ cũng giảm mạnh, mà tốc độ làm phim của Vương Gia Vệ lại đặc biệt chậm, nổi tiếng nhất chính là 2046, mất đến 5 năm để hoàn thành.


	
	Đông Tà Tây Độc là bộ phim cuối cùng của Trương Quốc Vinh và Vương Gia Vệ hợp tác cùng nhau.
Đông Tà Tây Độc là bộ phim cuối cùng của Trương Quốc Vinh Vương Gia Vệ hợp tác cùng nhau.

Bộ phim cuối cùng xuất hiện trên màn ảnh rộng của hai người hợp tác là Đông Tà Tây Độc phiên bản redux được trình chiếu vào năm 2009. Cuối phim, Vương Gia Vệ càng đặc biệt nhấn mạnh hình ảnh của Trương Quốc Vinh, muốn cùng người xem hoài niệm về Trương Quốc Vinh.

CTV - tetehaykhoc (NX)