Lưu Gia Huy không được trợ lý Eva chăm sóc khi bị bệnh

16/03/2013, 14:10 GMT+07:00

Những mảng tối trong quãng thời gian Lưu Gia Huy ở viện dưỡng lão đang dần được hé lộ.

Giờ đây, sau vụ con trai của Lưu Gia Huy báo cảnh sát về việc ông bị mất tích, những mảng tối trong quãng thời gian Lưu Gia Huy ở viện dưỡng lão mới được hé lộ. Ít ai có thể tin được, một ngôi sao võ thuật có tài sản lên đến hơn chục triệu HKD lại có thể khốn cùng và chịu đựng nhiều nỗi đau về tinh thần như vậy.

Lưu Gia Huy

Lưu Gia Huy
Lưu Gia Huy bị liệt nửa người nên rất khó khăn để phục hồi hoàn toàn, ông chỉ có thể hồi phục được một phần nào đó

Năm 2011, sau cơn đột quỵ, Lưu Gia Huy bị liệt nửa người và phải sống phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác. Nhưng thay vì chăm sóc chồng đúng nghĩa, vợ và con của ông chỉ tập trung vào việc ép buộc ông chuyển quyền sở hữu căn nhà giá hơn chục triệu HKD cho họ. Quá thất vọng về gia đình, Lưu Gia Huy đã phải chuyển sang viện dưỡng lão và tránh mặt vợ con. Thời điểm này Lưu Gia Huy rất tin tưởng trợ lý Eva và giao toàn bộ quyền quản lý tiền bạc cho cô. Nhưng có lẽ ông không ngờ được, người trợ lý thân thiết này cũng vì lòng tham mà để mặc ông cô đơn trong viện dưỡng lão và rắp tâm chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Theresa, chị gái sinh đôi của Lưu Gia Huy hiện đang ở Mỹ đã rất phẫn nộ khi nói về Eva, "Tôi đã từng gửi quần áo cho Gia Huy, nhưng Eva không bao giờ đưa đồ cho nó. Cô ta bảo với tôi đó là quy định của viện dưỡng lão. Tôi rất đau lòng khi thấy nó chỉ có 2 cái áo thun để mặc. Giờ thì Phàn Diệc Mẫn đang giúp đỡ nó, trông Lưu Gia Huy đã tốt hơn rất nhiều."

Lưu Gia Huy và trợ lý Eva
Lưu Gia Huy và trợ lý Eva

Theresa cũng nói đến việc Phàn Diệc Mẫn thay thế cho Eva, "Quả thật, Eva là người chăm sóc cho Gia Huy, nhưng cô ta luôn la mắng nó. Cô ta còn thường xuyên mang chuyện con cái và tiền bạc ra nói trước mặt Gia Huy. Rõ ràng điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của Gia Huy và khả năng phục hồi của nó. Chính viện dưỡng lão và nhân viên xã hội cũng đã phàn nàn về Eva. Báo cáo tâm lý của Gia Huy cũng chỉ rõ mỗi khi nhắc đến Eva, Gia Huy thường rất căng thẳng. Eva chỉ đến thăm Gia Huy khi nó yêu cầu."

"Chính Phàn Diệc Mẫn đã sắp xếp cho Gia Huy ở việc dưỡng lão và tự bỏ tiền túi để thuê đội ngũ pháp lý và sắp xếp lịch kiểm tra sức khỏe của Gia Huy. Eva chẳng làm gì cả. Theo các nhân chứng từ bạn bè, luật sư và bác sĩ tâm lý của Gia Huy, chúng tôi quyết định muốn Phàn Diệc Mẫn thay thế vị trí trợ lý của Eva. Trước đây, chúng tôi đã đề nghị với Eva thuê y tá riêng cho Gia Huy nhưng cô ta nói là viện dưỡng lão không đồng ý. Nhưng giờ đi khi Phàn Diệc Mẫn lo cho Gia Huy thì nó lại có y tá riêng. Eva đã nói dối."

Lưu Gia Huy và Phàn Diệc Mẫn
Lưu Gia HuyPhàn Diệc Mẫn

Theresa cũng tiết lộ, nhóm pháp lý của Gia Huy đã phát hiện số tiền của ông đã bị thay đổi khi Eva quản lý tài chính. Bạn bè của Lưu Gia Huy cũng nhấn mạnh hiện ông đang mất khả năng làm việc nên phải sống dựa vào tiền tiết kiệm. Nhưng khi Phàn Diệc Mẫn yêu cầu Eva trả tiền cho Gia Huy thì cô ta lại từ chối và cương quyết chỉ trả khi Gia Huy hồi phục.

Theresa phẫn nộ, "Eva nói là cô ta sẽ trả tiền khi Gia Huy hồi phục hoàn toàn. Mọi người đều biết điều đó là không thể được. Cô ta chỉ nói thế để giữ tiền mà thôi. Gia Huy cần tiền để chi trả các hóa đơn y tế và sinh hoạt. Nếu Eva không thể chăm sóc cho Gia Huy cũng không sao cả. Tôi vẫn biết ơn sự hy sinh của cô ấy. Đó là lý do tôi nói với Phàn Diệc Mẫn thông báo với luật sư để tính tiền và trả cho Eva vì công sức của cô ấy. Tôi cũng nói rõ ràng là cô ta phải trả lại tiền cho Lưu Gia Huy."

Lưu Gia Huy và bạn bè
Lưu Gia Huy và bạn bè

Về việc Eva không biết Lưu Gia Huy mất tích, Phàn Diệc Mẫn đã rất giận dữ, "Cô ta đòi thuê luật sư để nói chuyện với luật sư của Gia Huy khi chúng tôi đòi tiền. Tôi không thể tin là cô ta dám nói là mình không biết Gia Huy ở đâu! Đầu năm nay, Gia Huy cảm thấy không được khỏe và phải đưa vào bệnh viện. Viện dưỡng lão nghĩ Eva vẫn là trợ lý của Gia Huy nên liên lạc với cô ta về việc Gia Huy nhập viên, thế mà cô ta vấn nói với mọi người là không biết anh ấy đi đâu."

CTV - Hạ Âu Thần (Theo JnS)