Thật không thể tin nổi, BTS chính thức gia nhập hàng ngũ "nhóm nhạc nam huyền thoại của Kpop"

14/03/2018, 14:29 GMT+07:00

Mini album Love Yourself: Her của BTS chính thức được ghi danh trong top 10 album bán chạy nhất của các nhóm nhạc nam xứ Hàn

Thành công mới của BTS đã giúp các chàng trai nhà Big Hit ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc của mình tại quê nhà.

Sẽ không sai nếu cho rằng 2017 chính là là năm hoàng kim của BTS. Chỉ trong một thời gian ngắn từ nửa cuối năm 2017 đến nay, nhóm nhạc đến từ Big Hit Entertainment đã có những thay đổi và chuyển mình đáng kinh ngạc trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Từ vị trí một nhóm nhạc nam của công ty nhỏ gánh trên mình món nợ hàng chục tỷ won, 7 chàng trai trẻ tuổi đã nỗ lực để làm nên điều kỳ diệu mà không ai ngờ tới. Hàng loạt kỷ lục của K-pop đã bị các chàng trai nhà "chống đạn" xô đổ. 


"Ông hoàng xứ Hàn" tiếp tục lập nên những kỉ lục "không phải dạng vừa đâu". 
"Ông hoàng xứ Hàn" tiếp tục lập nên những kỉ lục "không phải dạng vừa đâu". 

Mới đây, BTS đã chính thức ghi tên mình vào top 10 nhóm nhạc nam có doanh số đĩa cứng bán chạy nhất lịch sử. Danh sách cụ thể như sau:

1. Seo Taiji And Boys - 2,2 triệu (Album thứ 2).
2. Seo Taiji And Boys - 2 triệu (Album thứ 4).
3. DJ DOC - 1,95 triệu (Album thứ 3).
4. g.o.d - 1,85 triệu (Album thứ 3).
5. g.o.d - 1,73 triệu (Album thứ 4).
6. Seo Taiji And Boys - 1,7 triệu (Album đầu tiên).
7. BTS - 1,64 triệu (Mini album thứ 5)..
8. Seo Taiji And Boys - 1,16 triệu (Album thứ 3).
9. H.O.T - 1,52 triệu (Album thứ 2).
10.Turbo - 1,4 triệu (Album thứ 3).

Love Yourself: Her đã giúp BTS làm nên điều kì diệu khi lọt top danh sách cùng những tên tuổi đình đám xứ sở kim chi.Love Yourself: Her đã giúp BTS làm nên điều kì diệu khi lọt top danh sách cùng những tên tuổi đình đám xứ sở kim chi.


Ta có thể thấy được 9/10 cái tên trong BXH đều là các nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên được người dân Hàn Quốc ca ngợi bằng cụm từ "huyền thoại".
Ta có thể thấy được 9/10 cái tên trong BXH đều là các nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên được người dân Hàn Quốc ca ngợi bằng cụm từ "huyền thoại".

Ngoại trừ BTS thì không có bất kì nhóm nhạc thế hệ thứ 2, thứ 3, kể cả những nhóm đã mang Hallyu ra thế giới có mặt trong danh sách này.Ngoại trừ BTS thì không có bất kì nhóm nhạc thế hệ thứ 2, thứ 3, kể cả những nhóm đã mang Hallyu ra thế giới có mặt trong danh sách này.

Lý giải cho thành tích này, nếu nói về khoảng thời gian 20 năm trước, khi internet còn chưa phát triển, các trang nghe nhạc trực tuyến và các BXH nhạc số còn là một khái niệm vô cùng xa lạ. Những gì mà fan K-pop đời đầu có thể làm đó là mua đĩa cứng để nghe nhạc. Thế nên lượng album bán ra của các nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên thường rất cao. Chính vì vậy, để lọt được vào BXH này là vô cùng khó. Bản thân BTS đến khi ra mini album thứ 5 mới có thể ghi tên vào danh sách này là đủ minh chứng cho điều đó. 

Thật không thể tin nổi, BTS chính thức gia nhập hàng ngũ

Ngay sau khi BXH được đưa ra, netizen đã không ngớt lời khen ngợi đến 7 chàng trai BTS:

- Những nghệ sĩ ở đây đều hoạt động từ thời nhạc số chưa xuất hiện, khi ấy chỉ có bán đĩa cứng thôi. Nói BTS đang viết lại lịch sử không hề ngoa đâu. 

- Thật lòng mỗi khi nhìn vào doanh số bán album đơn là tôi lại buồn cười. Nếu đã nói về single album thì album đơn phải được nhắc đến đầu tiên chứ. Hài ở chỗ là đủ các thể loại "version nước ngoài", "repackaged version", dồn hết lại xong ca ngợi thành kỷ lục.  

- Thời đại này là kỷ nguyên nhạc số nên doanh số bán đĩa cứng sẽ không thể được như trước đây. Trong suốt 10 năm qua hầu như chẳng có nghệ sĩ nào vượt qua 1 triệu album cả. Những kỷ lục này đều đã quá lâu rồi. Thành tích này là một nhóm nhạc với album của năm 2017 tạo nên...album đơn mà họ bán những 1,6 triệu đĩa. 

Ảnh: Internet.

Hùng Nguyễn - Theo yan.thethaovanhoa.vn