Lời nhắn cuối cùng của vị khách trên chuyến bay Lion Air: "Chắc anh không kịp dự đám cưới 2 em rồi"

31/10/2018, 06:00 GMT+07:00

Cả gia đình họ không ngày nào là không cầu nguyện và hi vọng cho người đàn ông, tuy nhiên cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Ngày 29/10, dư luận thế giới như dậy sóng sau khi hay tin chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air chở theo 189 người đã lao thẳng xuống biển. Sau khi thảm họa xảy ra, rất nhiều câu chuyện đau lòng về các nạn nhân của chuyến bay đã được chia sẻ, trong đó có lời nhắn của một người đàn ông gửi cho người em của mình.

Được biết, hôm 27/10 vừa qua là một ngày vui đối với cả gia đình anh Rudi Lumbantoruan, bởi sau thời gian dài bận bịu với công việc của một quản lý tại khu rừng ở Pangkal Pinang, anh đã về thăm nhà ăn mừng kỉ niệm 11 năm ngày cưới với vợ và 2 con của mình.

Đây cũng là thời điểm gia đình anh Rudi chuẩn bị có thêm một tin vui, khi cậu em trai anh sẽ kết hôn trong vài ngày tới. Tuy nhiên, do không thể tham dự được nên Rudi đã tặng cô dâu mới một đôi giày rất đẹp, cùng với tấm thiệp ghi lời nhắn của mình: "Gửi hai em quà cưới nhé. Chắc anh không kịp về dự đám cưới của hai đứa đâu, vì anh hết ngày nghỉ phép mất rồi."


Anh Rudi chụp cùng vợ mình 
Anh Rudi chụp cùng vợ mình 

Và cũng chỉ hai ngày sau khi gửi quà cho cặp đôi sắp cưới, gia đình anh Rudi đã phải nhận tin dữ. Họ được thông báo rằng người đàn ông có mặt trên chuyến bay định mệnh mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air, và chiếc máy bay đã bị lao xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Theo đó, anh Rudi đã đón chuyến bay này từ Jakarta về Pangkal Pinang để tiếp tục công việc của mình.

Cho tới lúc này, tất cả mọi người trong gia đình mới đau xót phát hiện ra rằng lần anh Rudi về nhà cách đây 2 ngày chính là lần cuối cùng họ được gặp anh. Ám ảnh hơn nữa chính là lời nhắn mà anh để lại cho cô em dâu mới "...chắc anh không kịp về dự đám cưới của hai đứa đâu...". Đó chính là những lời nhắn gửi cuối cùng mà anh Rudi dành cho người thân của mình. 

Lời nhắn cuối cùng của vị khách trên chuyến bay Lion Air:


Người đàn ông xấu số trong những bức ảnh chụp cùng gia đình nhỏ của mình 
Người đàn ông xấu số trong những bức ảnh chụp cùng gia đình nhỏ của mình 

Trả lời truyền thông địa phương, ông Ramlan Manik, 60 tuổi và là bố vợ của anh Rudi cho biết cả hai bên gia đình đều vô cùng sốc khi nhận được tin dữ. Cả gia đình họ không ngày nào là không cầu nguyện và hi vọng cho người đàn ông, tuy nhiên cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu nhất.


Bố vợ người đàn ông cho biết gia đình họ đã rất sốc khi nhận được tin dữ và cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất 
Bố vợ người đàn ông cho biết gia đình họ đã rất sốc khi nhận được tin dữ và cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất 

Câu chuyện của gia đình anh Rudi chính là một trong số những chia sẻ đau lòng từ người thân của các hành khách gặp nạn trên chuyến bay. Ngay sau khi thảm họa hàng không này xảy ra, rất nhiều người đã có mặt tại sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang, Indonesia vào sáng 30/10 để lấy mẫu ADN giúp nhận dạng thân thể. Hàng trăm người khác đến từ mọi miền của Indonesia cũng như cộng đồng mạng quốc tế vẫn đang ngày ngày chờ đợi những tin tức mới nhất.

Tổng hợp 

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn