Lee Min Ho và Kim Soo Hyun được nhận bằng khen của thủ tướng

12/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Mới đây, thông tin cho biết cả Lee Min Ho và Kim Soo Hyun đều được vinh danh vì sự đóng góp cho làn sóng Hallyu.

Mới đây, thông tin cho biết cả Lee Min HoKim Soo Hyun đều được vinh danh vì sự đóng góp cho làn sóng Hallyu.

Vào ngày 11/11 vừa qua, Bộ văn hóa thể thao và du lịch Hàn Quốc đã chính thức công bố danh sách những người đoạt giải thưởng 2014 Korean Popular Culture & Arts Awards. Tiêu chí của giải thưởng này là những người đã góp phần nâng cao văn hóa và lan truyền làn sóng Hallyu ra nước ngoài. Đây là phần thưởng của chính phủ nhằm tăng địa vị xã hội cho những nghệ sỹ nổi tiếng để khuyến khích họ làm việc chăm chỉ và đóng góp nhiều hơn cho ngành công nghiệp giải trí nước nhà.

Được biết, ca sỹ Jin Min Ryung và hai nam diễn viên Lee Min Ho, Kim Soo Hyun sẽ nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trong đó, Lee Min HoKim Soo Hyun được đánh giá cao khi đưa hình ảnh giải trí Hàn Quốc lan tỏa mạnh mẽ ở các nước trong khu vực Châu Á thông qua những dự án phim ảnh và quảng cáo của họ. Ngoài ra, Lee Seung Gi, Kim Bo Sung, EXO, biên đạo mứa Jung Jin Suk, diễn viên hài Kim Joon Hyung,... cũng nhận được bằng khen ngợi của bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Theo nguồn tin cho biết, trong cuộc tranh luận với chủ để "Chiến lược thành công của Hallyu" vào tháng 4 vừa qua của ủy ban phát triển văn hóa, Lee Min Ho là nam diễn viên nhận được nhiều sự chú ý nhất vì anh giữ tầm quan trọng trong việc duy trì làn sóng Hallyu tại nước ngoài.

Một thành viên cho biết: "Làn sóng Hallyu bắt đầu từ bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông tại Nhật và hiện nay đã mở rộng ra khắp các nước trong khu vực Châu Á, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Ở góc độ này, Lee Min Ho đã và đang là trung tâm của làn sóng Hallyu, là đại diện và cũng là biểu tượng cho ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc".

CTV - Bánh Bột