NÓNG: Huy hiệu gây tranh cãi của ĐT Việt Nam đã được phê duyệt

Tại buổi họp BCH LĐBĐ Việt Nam khóa 7 chiều nay (1/12), tất cả các đại biểu đã nhất trí thông qua huy hiệu ĐTQG vốn từng gây tranh cãi kịch liệt cách đây 1 năm.

Tại buổi họp BCH LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 7 chiều qua (1/12), tất cả các đại biểu đã nhất trí thông qua huy hiệu ĐTQG vốn từng gây tranh cãi kịch liệt khi ra mắt cách đây 1 năm.

Trước đó, vào tháng 6-2016, lãnh đạo VFF đã bất ngờ công bố mẫu thiết kế huy hiệu (còn gọi là logo) ĐT Việt Nam ra công luận. Tuy nhiên, phiên bản này đã kích động một cuộc tranh cãi mạnh mẽ từ khắp mọi thành phần. Trong đó phản ứng mạnh mẽ nhất chính là những người làm việc trong giới mỹ thuật.

Trao đổi với một tờ báo trong nước, họa sỹ Lê Thiết Cường kịch liệt phản đối: “Logo này như một nồi lẩu thập cẩm tham lam. Nó có nào rồng, nào bóng, nào logo của liên đoàn, nào hoa sen. Nhưng tất cả chúng lại không ăn nhập với nhau về mặt mỹ thuật. Nó quá xấu chứ không phải là xấu. Nếu chấp nhận dùng logo này nó sẽ tố cáo thẩm mỹ quá tệ của người sử dụng”.

Huy hiệu Rồng vàng vừa được phê duyệt bởi VFF vào chiều qua (1/12) (Ảnh: VFF)Huy hiệu Rồng vàng vừa được phê duyệt bởi VFF vào chiều qua (1/12) (Ảnh: VFF)

Sau những phản hồi thiếu tích cực từ người hâm mộ cả nước, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn buộc phải lên tiếng xoa dịu bằng tuyên bố sẽ chỉ đạo phòng ban liên quan lấy thêm đóng góp ý kiến và hoàn thiện bản thiết kế trước khi chính thức trình Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch xét duyệt.

Tuy nhiên sau hơn 1 năm chờ đợi thì cuối cùng huy hiệu này đã chính thức được chuẩn y vào chiều qua (1/12) bởi các thành viên BCH LĐBĐ Việt Nam (VFF). Và hy vọng rằng huy hiệu này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh đặc trưng của một đội tuyển bóng đá Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á.

Hãy theo dõi YAN News để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!

Tiểu Phong - Theo Thethaovanhoa.vn | 02/12/2017