Lạnh gáy với sự trùng hợp giữa vụ án bí ẩn và phim kinh dị

06/08/2015, 09:00 GMT+07:00

Sự trùng hợp kì bí giữa vụ án chưa có lời giải và phim kinh dị Hollywood khiến chúng ta phải rợn người.

Sự trùng hợp kì bí giữa vụ án chưa có lời giải và phim kinh dị Hollywood khiến chúng ta phải rợn người.


	
	Elisa trong buổi lễ tốt nghiệp.
Elisa trong buổi lễ tốt nghiệp.

Elisa Lam là sinh viên 21 tuổi người Canada. Vào 1/2013, cô quyết định thực hiện một chuyến du lịch tự túc đến nhiều thành phố ở bờ biển phía tây của nước Mỹ. Bắt đầu từ San Diego, cô đến Los Angeles vào ngày 21/1 và nghỉ tại khách sạn Cecil. Sau 5 ngày tham quan, Elisa tiếp tục hành trình của mình đến Santa Cruz. Tuy nhiên, ba mẹ của cô không nhận được cuộc gọi hàng ngày từ con gái nên đã báo cảnh sát về vụ việc.

Khi điều tra các nhân viên của khách sạn, họ nói Elisa chỉ đi một mình. Chủ tiệm sách gần khách sạn là người cuối cùng nhìn thấy Elisa khi cô đến mua quà cho gia đình trong tâm trạng rất vui vẻ và thân thiện. Cảnh sát đã dùng đến chó nghiệp vụ để tìm tung tích của cô gái này ở những tòa nhà gần đó nhưng không thấy bất cứ dấu vết nào. Họ đã thông báo Elisa mất tích vào ngày 6/2 và kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người.


	
	Đoạn cắt trong đoạn phim quay ở thang máy được công bố.
Đoạn cắt trong đoạn phim quay ở thang máy được công bố.

Vào ngày 16/2, các điều tra viên công bố đoạn phim được quay bên trong thang máy khách sạn vào ngày 1/2. Trong đoạn video, có thể thấy rõ Elisa đang ở trong thang máy và hành động vô cùng kì quái. Cô liên tục nhìn trộm ra ngoài cửa, trốn trong góc, không ngừng nhấn các nút trong thang, sau đó lại bước ra ngoài hành lang và nhảy múa. Cuối cùng, Elisa quyết định ra khỏi nơi này, cửa thang đóng lại và đoạn phim kết thúc.

Cùng lúc với khoảng thời gian đoạn video được công bố, các vị khách đang ở tại khách sạn Cecil bắt đầu phàn nàn rằng nước trong phòng chảy yếu, có màu và vị kì lạ. Nhân viên khách sạn bắt đầu xem xét đường ống nước và phát hiện xác của Elisa trong tình trạng không mảnh vải che thân đang bị phân hủy bên cạnh quần áo, đồ đạc và chìa khóa phòng trong bồn chứa nước trên tầng thượng của khách sạn.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy không hề có bằng chứng của chấn thương hay tấn công tình dục. Tuy nguyên nhân cái chết của Elisa dược xác định là do đuối nước nhưng đến bây giờ, vẫn còn nhiều câu hỏi bí ẩn chưa được giải đáp. Bồn chứa nước cũng để trên những khối xi măng cao, nắp của nó khá nặng nên một cô gái như Elisa không thể nào tự mình nhấc nắp bồn được. Bên cạnh đó, nếu muốn đến được bồn chứa nước, phải đi qua khu vực bị khóa và gắn chuông báo động. Làm thế nào mà Elisa có thể đến được bồn nước mà không gây ra một tiếng chuông báo động?

Nhiều suy đoán đã được đưa ra sau khi mọi người xem đoạn phim quay lại trong thang máy mà Elisa sử dụng. Một vài người nói cô bị mắc chứng bệnh rối loạn lưỡng cực nhưng số khác lại đưa ra giả thuyết đáng sợ hơn khi nói rằng Elisa đang giao tiếp với một cá thể nào đó không thể nhìn thấy trong đoạn video. Bên cạnh đó, chi tiết thời gian bị che khuất, một số phần trong đoạn phim bị làm chậm lại và gần một phút của đoạn phim đã bị xóa đi một cách tài tình. Điều này cho thấy, có thể đã có bàn tay con người tác động vào đoạn phim trên.


	
	Phim kinh dị  Dark Water.
Phim kinh dị  Dark Water.

Có một sự tương đồng kì lạ giữa cái chết của Elisa Lam và bộ phim kinh dịDark Water – Nước Đen” được sản xuất vào năm 2005, 5 năm trước khi xảy ra vụ án của Elisa. Bộ phim nói về những người sống ở tòa nhà đã phát hiện các hiện tượng khác lạ từ nguồn nước và chiếc thang máy trong tòa nhà cũng bị hỏng.

Cuối cùng, họ đã phát hiện xác của một cô gái trẻ được báo mất tích nhiều năm về trước trong bồn nước ở trên tầng thượng của tòa nhà. Khi đó, mắt của cô gái vẫn mở trừng trừng. Sự trùng hợp kì lạ giữa tên nhân vật chính trong bộ phim (Cecilia) và tên khách sạn nơi diễn ra vụ án của Elisa Lam - Cecil cũng khiến cho mọi người rùng mình.


	
	Khách sạn Cecil, nơi xảy ra nhiều bí ẩn không thể lí giải.
Khách sạn Cecil, nơi xảy ra nhiều bí ẩn không thể lí giải.

Đến nay, cái chết của Elisa Lam vẫn là một màn sương bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Khách sạn Cecil ở Los Angeles được xây dựng vào năm 1927 với khoảng 700 phòng. Trước vụ án của Elisa, tại khách sạn Cecil đã diễn ra nhiều vụ án đẫm máu như vào năm 1985, Richard Ramirez đã sát hại một loạt 13 phụ nữ, đến 1991, phóng viên Jack Unterweger bị phát hiện đã giết chết 3 gái mại dâm... Bên cạnh đó, rất nhiều vụ khách đến ở Cecil đều nhảy ra khỏi cửa sổ để tự tử. Một số người cho rằng những linh hồn vất vưởng ở khách sạn đã ám Elisa và dẫn đến cái chết oan nghiệt của cô.