Lâm Y Thần tuyên bố tạm dừng sự nghiệp do áp lực mang thai

07/07/2020, 14:25 GMT+07:00

Lâm Y Thần là nữ diễn viên người Đài Loan, cô còn được mệnh danh là "công chúa thần tượng" vì sở hữu vẻ đẹp ngọc nữ. Trong sự nghiệp, Lâm Y Thần thành công với vai diễn Tương Cầm trong Thơ ngây và nổi tiếng nhất với vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu, Thất tiên nữ trong Thiên ngoại phi tiên​. Cô được xem là một trong những mỹ nhân cổ trang đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Năm 2014, Lâm Y Thần kết hôn cùng doanh nhân người Mỹ gốc Đài Loan Lâm Vũ Siêu. Tuy nhiên, trong 6 năm chung sống, cả hai nhiều lần vướng tin lục đục, nguyên nhân được cho là chưa có con.

 
Lâm Y Thần là mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ. (Ảnh: Weibo)
Lâm Y Thần là mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ. (Ảnh: Weibo)

>>>Xem thêm: Rộ tin đồn Lâm Y Thần bắt gian chồng đại gia ngoại tình

Lâm Y Thần tuyên bố tạm dừng sự nghiệp

Vừa qua, Lâm Y Thần bất ngờ xuất hiện tại Liên hoan phim Đài Bắc sau thời gian dài vắng bóng khỏi làng giải trí. Song, cô thông báo một tin chấn động rằng mình sẽ rời làng giải trí để tập trung cho việc có con và chưa hẹn ngày trở lại cụ thể. 

 
Lâm Y Thần xuất hiện tại Liên hoan phim Đài Bắc. (Ảnh: Zing)
Lâm Y Thần xuất hiện tại Liên hoan phim Đài Bắc. (Ảnh: Zing)

"Hiện, mục tiêu mang thai của vợ chồng chúng tôi vẫn chưa đạt được nên tôi quyết định ngưng hết mọi hoạt động để hoàn thành thiên chức của người phụ nữ. Tôi sẽ rời xa làng giải trí khoảng một năm hoặc có thể hơn" - cô chia sẻ.

 
Cô tuyên bố rời làng giải trí để tập trung có con. (Ảnh: ELLE)
Cô tuyên bố rời làng giải trí để tập trung có con. (Ảnh: ELLE)

Được biết, Lâm Y Thần đã khao khát làm mẹ từ lâu vì nhận thức bản thân không còn trẻ. Đầu năm 2020, cô dự định sang Mỹ ở hẳn cùng chồng để quyết tâm có con, tuy nhiên đại dịch Covid-19 đã hoãn kế hoạch này. Hiện tại, chồng Lâm Y Thần đã trở lại Đài Loan, sắp tới cả hai sẽ tập trung bên nhau để thực hiện tâm nguyện lên chức bố mẹ.

>>>Bài viết có liên quan: Cuộc sống thay đổi của dàn sao phim Thơ Ngây sau 15 năm phát sóng

Khao khát làm mẹ của Lâm Y Thần

Từ khi kết hôn đến nay, Lâm Y Thần không còn hoạt động nhiều tại làng giải trí do tập trung chăm sóc gia đình, cô không tham gia dự án điện ảnh nào trong 6 năm qua. Tuy nhiên, 6 năm chung sống vẫn chưa có con là lý do gia đình cô thường xuyên vướng tin đứng trên bờ vực tan vỡ.

 
Lâm Y Thần cùng chồng doanh nhân. (Ảnh: Weibo)
Lâm Y Thần cùng chồng doanh nhân. (Ảnh: Weibo)

Cô cũng đã "biến mất" gần 2 năm nay để cố gắng đạt được thiên chức làm mẹ nhưng chưa thành. Cách đây 2 tháng, cô cho biết mình đang giảm khối lượng công việc, tập trung tẩm bổ để chuẩn bị làm mẹ . Đã từng nghĩ tới việc dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo nhưng cuối cùng Lâm Y Thần vẫn muốn để mọi thứ thuận theo lẽ tự nhiên.

 
Khao khát làm mẹ ngày càng lớn hơn trong cô. (Ảnh: Zing)
Khao khát làm mẹ ngày càng lớn hơn trong cô. (Ảnh: Zing)

>>>Đừng bỏ qua: Cuộc sống giàu sang, viên mãn của Lâm Y Thần tuổi 37

Có thể thấy việc mang thai đã gây nên áp lực lớn cho Lâm Y Thần, khiến cô "năm lần bảy lượt" buông lơi sự nghiệp để cố gắng có được đứa con đầu lòng. Mong rằng cô sẽ sớm đạt được tâm nguyện của mình và mau chóng quay trở lại với làng giải trí.

Ảnh: Tổng hợp

Rộ tin Lâm Y Thần ly hôn do chồng ngoại tình

Cuối năm 2019, cộng đồng mạng rộ tin vợ chồng Lâm Y Thần chuẩn bị ly hôn do cô bắt gian được chồng ngoại tình. Cụ thể, tin tức này khởi nguồn từ một blogger nổi tiếng, người này cho biết: 

"Sao nữ Đài Loan L từng đóng vai Tương Cầm sắp tới sẽ gặp trục trặc lớn về tình cảm, ông xã của sao nữ này dẫn người mẫu trẻ về nhà, bị bắt gian tại trận nhưng lại không hề biết hối hận, vẫn tiếp tục trăng hoa bên ngoài".

Tuy không nêu rõ nhưng đọc sơ qua ai cũng đoán được người bị chỉ điểm trong bài viết trên chính là vợ chồng Lâm Y Thần. Trước tin đồn này, cô tuyệt nhiên im lặng. Xem chi tiết tại đây