Làm mới áo thun cũ trở nên đáng yêu bất ngờ

05/09/2013, 08:00 GMT+07:00

YAN News sẽ hướng dẫn một cách làm mới áo cũ, phức tạp hơn một tí, nhưng bảo đảm kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé!

Lần trước YAN đã chia sẻ cho các bạn một số cách đơn giản để biến tấu lại áo thun cũ, có ai thử chưa nhỉ? Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn một cách làm mới áo cũ, phức tạp hơn một tí, nhưng bảo đảm kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé!

Chuẩn bị:

  • Một áo thun trơn cũ mà bạn không dùng nữa. Nếu có thể, bạn hãy xin áo của bố hay anh trai nhé, thành phảm của chúng ta sẽ đẹp hơn nếu là áo rộng đó.
  • Một mảnh vải trơn màu tương phản so với màu áo. Ở đây do mình chọn áo thun màu xám, nên sẽ dùng mảnh vải màu hồng để nổi bật.
  • Kéo
  • Kim chỉ. (Các bạn cũng có thể dùng máy may, đường chỉ sẽ đều và đẹp hơn. Nhưng vì đường may ở đây rát đơn giản, nên các bạn không có máy may cũng đừng lo lắng)

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên,  cắt bỏ phần viền cổ áo.

Lám mới chiếu áo thun cũ đáng yêu bất ngờ

Bước 2: Cắt một miếng vải hình trái tim màu hồng, đặt lên ngay giữa áo, dùng phấn vẽ hình trai tim lên áo và cắt thành những đường ngang song song như hình.

Lám mới áo thun cũ trở nên đáng yêu bất ngờ

Bước 3: Lấy miếng vải hồng đặt vào trong áo, ngay dưới và khớp với trái tim màu xám đã vẽ. Dùng chỉ màu hồng, may đè lên các sợi màu xám để kết dính miếng vải hồng với áo.

Lám mới áo thun cũ trở nên đáng yêu bất ngờ

Bước 4: Sau đó, may viền lên đường vẽ trái tim đã vẽ ở bước 2

Lám mới áo thun cũ trở nên đáng yêu bất ngờ

Bước 5: Lộn áo trái, tỉa bớt phần dư của mảnh vải hồng. Các bạn lưu ý là đừng cắt quá sát đường may ở bước 4 nhé, sẽ rất dễ làm bung đường may đó.

Lám mới áo thun cũ trở nên đáng yêu bất ngờ

Bước 6: Kéo nhẹ để phần cổ áo hơi rộng, sắn tay lên, và bạn đã có một chiếc áo mới siêu đẹp rồi. Nếu muốn ôm dáng, các bạn có thể chit ben nhẹ hai bên nhé. Có ai nhìn ra chiếc áo thun đơn điệu ban đầu không nào? 

Lám mới áo thun cũ trở nên đáng yêu bất ngờ