Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

03/08/2017, 11:05 GMT+07:00

Sự trở lại của trại hè quốc tế iChange Summer Camp trong năm 2017 này có gì mới lạ và hấp dẫn? Không để bạn phải chờ đợi lâu nữa, hãy cùng chúng tớ cập nhật tình hình ngay thôi nào!

NGÀY 1: Be right: Cứ tự tin đi vì cuộc đời cho phép.                               

Việc đầu tiên mà tất cả các trại sinh phải làm khi đến với iCSC 2017 là gia nhập vào nhóm những người bạn có cùng màu dây giày với mình. Tuy lần đầu gặp mặt còn nhiều bỡ ngỡ nhưng theo cô bạn Phương Nghi – một cô nàng camper cực kì dễ thương chia sẻ: “Sau khi tập trung thành một nhóm, tụi mình đã được các bạn Ambassador Đại sứ truyền thông - tận tình chỉ dẫn và tạo cho nhóm một cái tên thật riêng, một câu Slogan thật ngầu và một điệu nhảy thật đặc biệt… Và mình thích nhất là lúc cả nhóm lên nhảy cùng nhau trên sân khấu vì nhờ nó mà tụi mình đã có thể thoải mái hơn và có cơ hội xích lại gần nhau hơn”. 

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Cùng cả nhóm bật tung cá tính với màn “chào sân” trên sân khấu.

Sau khi các thành viên đã dần thân thiết với nhau hơn, các bạn sẽ được học những kĩ năng để có thể trả lời những câu hỏi như: “Bạn là ai?”; “Bạn thực sự mong muốn điều gì?”… Đây chính là bước đệm giúp các camper “mở cửa” bản thân hòa nhập với mọi người.

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Được học những kĩ năng mới.

Ngày 2: Tie your shoes: Đoàn kết là vàng.

Khi đã tìm được đúng “đôi giày” cho mình thì ngày trại thứ hai chính là thời điểm và cơ hội để các campers  kết hợp đôi giày của mình với những “đôi giày hợp cạ” khác. Để thắt chặt mối quan hệ giữa các campers, hoạt động ngoài trời đã chính thức được diễn ra tại công viên Hoàng Văn Thụ. 

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Ngày thứ hai, là một hoạt động cực kì được mong chờ của iCSC.

Nói về hoạt động ấn tượng này, bạn Phương Nghi cũng chia sẻ: “Đó là ngày đầu tiên tụi mình được tham gia các hoạt động ngoài trời chung với thành viên nhóm mình. Mặc dù trời có mưa một chút nhưng các bạn Ambassador không bao giờ để không khí trầm xuống dù chỉ một giây. Tụi mình đã được cùng nhau tham gia các trò chơi theo nhóm, cùng nhau giải mật thư,… rất vui luôn. Dù “quẫy” xong đứa nào cũng đau nhức khắp người cơ mà ai nấy cũng đều rất vui”. 

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Mưa cũng không thể cản lối được các bạn Campers của iCSC năm nay.

Ngày 3: Step out the world: Chỉ một ngày mà du lịch được cả thế giới.

Với hoạt động chính là Global Village, các trại sinh sẽ có cơ hội được giao lưu với các thực tập sinh quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới. Sau đó, các camper sẽ chìm đắm trong sự đa dạng về nét văn hóa đặc sắc của nhiều nước khác nhau. Từ đó mà mối quan hệ giữ mọi người lại càng được thắt chặt hơn nữa.

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Một ngôi làng không thể “đa dạng” hơn.

Chị Quế Linh – một trong những Ambassador của iCSC 2017- chia sẻ: “Chị thực sự rất thích ngày trại thứ 3 , vì lúc này là thời điểm mọi người đã quen với nhóm của mình, quen với các thực tập sinh và với việc phải nói Tiếng Anh 100% suốt thời gian hoạt động ở trại. Đặc biệt là buổi nói chuyện về “Future goal” và “Changing yourself”. Khi đó các bạn trại sinh mới nhận thức được mục đích đi trại của mình là gì, kế hoạch tương lai như thế nào, và phải vượt qua giới hạn bản thân mình ra sao. Vì nhiều bạn vẫn còn ngại, hoặc một vài bạn tiếng anh không tốt, thì khách mời đã giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều, tạo cơ hội cho 140 campers được làm quen nhau nhiều hơn”.

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Các Campers dường như đã tự tin hơn rất nhiều rồi!

Ngày 4: Speed Up: Bạn có muốn chạy “marathon” tại trung tâm thành phố?

Nếu ngày thứ hai chỉ là một cuộc chạy đua nhưng chỉ gói gọn trong khuôn viên của công viên Hoàng Văn Thụ thì ngày trại thứ hai lại là một cuộc rượt đuổi “chính hiệu” kì thú trải rộng khắp cả khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

“Marathon”  vô cùng “kịch tính” tại trung tâm thành phố.

Cô nàng Thảo My – một thành viên của team Silver Ranger - hào hứng kể: “Trong ngày hôm đó, tụi mình đã phải di chuyển liên tục bằng xe buýt hay đi bộ theo lộ trình của Ban Tổ Chức. Nếu Amazing Race của ngày thứ hai yêu cầu các bạn phải giải mật thư thì City Tour ở ngày thứ tư đơn giản là một buổi chạy dạo chơi trên đường phố. Tuy nhiên, để đến được các trạm tiếp theo, tụi mình đã phải tham gia các trò chơi đối kháng cùng nhau nhiều hơn là riêng lẻ và cần sự đoàn kết của một tập thể. Ngoài ra, City Tour cũng là 1 cuộc đua lí tưởng cho các thử thách phụ như phải bắt chuyện với khách du lịch nước ngoài chẳng hạn”.

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Cơ hội “vùng vẫy” khắp nơi.

Ngày 5: Be Bright: Tôi tự tin – Tôi toả sáng

Ngày trại cuối cùng này cũng là ngày trại đang nhớ nhất với tất cả mọi người. Ngoài những phần như: trao giấy chứng nhận, nhảy điệu nhảy của cả nhó,… thì riêng với năm nay, iCSC còn cập nhật thêm một bữa tiệc ngủ sau Prom Night mang tên tiệc ngủ Over Night. Kể về buổi tiệc đặc biệt này, cậu bạn Nhật Tường chia sẻ: “Đó là một đêm rất đặc biệt với mình, dù BTC có ra hiệu tới giờ ngủ nhưng mình nghĩ đa số chằng ai muốn ngủ hết mà chỉ muốn nằm tâm sự với nhau tới sáng thôi!”

Làm gì trong 5 ngày trại cùng iChange Summer Camp 2017?

Tiệc ngủ của ICSC 2017 đã để lại cho Campers nhiều ấn tượng.

Ngày trại cuối cùng và cũng là quan trọng nhất của iChange Summer Camp 2017 đã kết thúc và đánh dấu chấm tuyệt đẹp cho thành công của mùa trại 2017 này. Hãy cùng đón chờ xem điều thú vị gì sẽ tiếp tục xuất hiện tại trại hè quốc tế siêu hot này vào năm sau nhé!

Nguồn ảnh: Nguyễn Huỳnh Mỹ Anh