Làm gì khi người yêu "GATO" với hội bạn thân?

Một người thật sự yêu bạn sẽ không vì ích kỉ cá nhân mà bắt bạn phải đánh mất những người bạn giá trị!

Một người thật sự yêu bạn sẽ không vì ích kỉ cá nhân mà bắt bạn phải đánh mất những người bạn giá trị!

Trong nghìn lẻ một chuyện hẹn hò thì việc anh chàng của bạn đôi lúc cảm thấy "gato" với hội bạn thân của bạn cũng là một điều khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu. Việc phải đứng giữa một bên là anh chàng người yêu, một bên là lũ đồng bọn thân thiết sẽ khiến bạn nhiều lúc không biết làm thế nào để ổn thỏa hai bên.

Rất nhiều người đã vì muốn làm người yêu mà nhiều phen phải thất hẹn với bạn bè, hay vì không muốn bạn bè mất vui mà quay sang cự cãi với người yêu,... Vậy làm cách nào để vừa có thể giữ tình bạn  mà lại không đánh mất tình yêu? Sau đây là một số "tuyệt chiêu" nhỏ có thể giúp bạn "trấn an" người yêu khi họ có dấu hiệu "ghen tuông" với đồng bọn của bạn đấy.

1. Trấn an anh ấy

Điều đầu tiên bạn cần làm không phải là nổi cáu với anh ấy, hay cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ sao chàng quá nhỏ mọn, ghen tuông với đám bạn của bạn. Hãy trấn an chàng! Nhẹ nhàng nói chuyện với anh ấy để biết chàng đang cảm thấy không-an-tâm ở chỗ nào. Nếu chàng chưa xuất hiện nhiều lần trong những cuộc hội ngộ của bạn với mọi người, anh ấy sẽ dễ cảm thấy bất an trong lòng.

Hãy cho anh biết rằng dù bạn có những anh chàng bạn thân tốt bụng, luôn quan tâm bạn, nhưng bạn hoàn toàn không có hứng thú phát triển xa hơn quan hệ bạn bè.

2. Đừng bỏ rơi hội bạn thân

Hãy nhớ rõ một điều, chính lũ bạn thân đã luôn bên cạnh bất kể là bạn gặp chuyện vui hay buồn. Những lúc bạn đau khổ, chông chênh nhất - chính lũ bạn thân đã luôn bên cạnh bạn, giúp bạn vượt qua mọi thứ. Vì vậy, đừng vì anh chàng bạn đang yêu mà lại quay lưng với bạn thân.

Đồng ý rằng bạn bè thân sẽ hiểu và thông cảm cho những lần vắng-mặt-có-lí-do, nhưng nếu cứ mãi từ chối những cuộc hẹn, hay mặc kệ đứa bạn đang buồn chán mà "quấn" lấy người yêu, thì sẽ chẳng mấy chốc, bạn bè thân thiết sẽ không còn ai muốn bên cạnh bạn cả.

3. Chú ý đến cảm xúc của chàng

Có thể anh ấy sẽ không đồng ý để bạn đi chơi cùng bạn bè, hay bằng mặt mà không bằng lòng khi nghe bạn nói sẽ có hẹn với một thằng-bạn-thân nào đó. Và đôi khi, người ta ghét một điều gì đó chẳng cần đến lí do. Đừng vội quay lại hằn học với anh ấy. Hãy chịu khó để ý đến cảm xúc của chàng một cách tinh tế.

Một trong những lí do khiến anh chàng ghen tuông với hội bạn thân của bạn chính là việc họ xuất hiện trong cuộc sống của bạn lâu hơn, cùng bạn trải qua nhiều thứ hơn, thậm chí là biết rõ được người yêu cũ của bạn thế nào, hai người đã từng hạnh phúc ra sao - tất tần tật những thứ chàng không được biết, không thể biết và không có cách nào để biết.

4. Hãy kể với chàng về những người bạn

Có nhiều nàng sẽ cảm thấy việc này giống như chàng đang điều tra bạn, không tôn trọng và tin tưởng. Tuy nhiên, việc bạn kể cho chàng nghe về hội bạn thân, cho chàng biết một số thông tin về buổi hẹn của bạn sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Việc cho chàng thấy bạn không có điều gì phải giấu, mọi thứ đều bình thường và thoải mái - đây thật sự là một bước "trấn an tâm lí" hiệu quả và sẽ khiến anh ấy thư giãn hơn, khi cũng biết được đôi điều về hội bạn thân của bạn.

5. Tôn trọng giới hạn cả hai cùng đặt ra

Hãy hỏi anh ấy điều gì sẽ khiến chàng cảm thấy thoải mái hơn với bạn bè của bạn, rằng anh có muốn tham gia vào các buổi hẹn hò cùng bạn và mọi người, hay là anh ấy mong muốn rằng bạn sẽ không ở lại nhà ai qua đêm? Đừng vội cho rằng "sao anh ấy lại ràng buộc giống bố mẹ bạn thế", việc thảo luận, bàn bạc và thương lượng để đưa ra những "quy định" nhỏ với nhau sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Anh ấy sẽ tự biết kiểm soát hành động của mình, và bạn cũng có thể vui vẻ với bạn bè một cách trọn vẹn hơn - miễn là cả hai đều tôn trọng giới hạn đã đặt ra.

6. Hãy giới thiệu chàng với hội bạn

Thay vì phải giải thích trăm ngàn điều, kể về người này, nói về người kia, hãy để chàng được gặp mặt bạn bè của bạn - ít nhất một lần. Việc được bạn giới thiệu một-cách-chính-thức sẽ khiến chàng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn và ít ra thì... yên tâm hơn. Và biết đâu, sau một vài lần gặp gỡ, anh chàng sẽ hoàn toàn thoải mái với việc bạn hẹn hò cùng đồng bọn, mà chẳng cần phải khó chịu kiểu "bằng mặt mà không bằng lòng" đấy.

7. Đừng quá nuông chiều chàng

Nhiều cô nàng sẽ vì sợ anh người yêu khó chịu, không vui mà luôn nhún nhường, nuông chiều cảm xúc của chàng - để mặc kệ hội bạn và liên tục thất hẹn. Điều này không những vừa khiến bạn đánh mất đi bạn bè thân, mà còn khiến bạn càng ngày càng lệ thuộc vào chàng nhiều hơn. Nên nhớ, dù có yêu đến thế nào, thì cả hai cũng đều cần những không gian riêng.

Bạn có thể kể cho anh ấy nghe về buổi hẹn, có thể hỏi anh ấy có đồng ý đi cùng không,... nhưng đừng vì chàng không thích thì sẵn sàng bỏ luôn bạn bè sang bên. Điều bạn làm chính là đang vô tình nuôi dưỡng tính ích kỉ, gia trưởng của anh ấy mà không hề biết. Quá nuông chiều chàng sẽ chỉ khiến tình cảm của hai bạn dễ rơi vào bế tắc hơn mà thôi!

8. Chấp nhận từ bỏ

Nếu sau tất cả mọi cố gắng của bạn, anh ấy vẫn kiên quyết giữ thái độ hằn học, ghen tuông vô lối với bạn bè của bạn, đừng ngần ngại nghĩ đến việc suy nghĩ lại quan hệ của cả hai. Anh ấy có thật sự yêu bạn? Có thật sự tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc của bạn không? Hay vì sự ích kỉ, chiếm hữu của bản thân mà anh ấy luôn bắt bạn phải nghe theo? Và anh ấy có đủ niềm tin về tình cảm ở nơi bạn? Hãy nhớ rằng, thỏa thuận với sự ích kỉ của chàng sẽ chỉ khiến bạn rơi vào một mối quan hệ bế tắc và không có tự do.

Bạn có quyền có những mối quan hệ bạn bè, và không ai có quyền bắt ép bạn phải bỏ bằng hữu để yêu thương một người. Hãy tinh tế với những cảm xúc của người yêu và cùng nhau tìm cách giải quyết, tháo gỡ những khó chịu của nhau. Nhưng đừng quên rằng, chính bạn bè mới là những người đã luôn bên cạnh và cùng bạn bước qua rất nhiều khoảnh khắc buồn vui trong cuộc sống. Một người thật sự yêu bạn sẽ không vì ích kỉ cá nhân mà bắt bạn phải đánh mất những người bạn giá trị!

CTV - Thiên Tường | 20/10/2014