Thử nghiệm Kyle Kuzma ở vị trí mới, liệu Lakers có thể thành công?

01/10/2018, 19:00 GMT+07:00

Việc thiếu hụt nhân sự ở hàng trong mang lại sự khó khăn nhất định cho Lakers ở mùa giải sắp tới nhưng cái tên Kyle Kuzma có thể mang lại sự khác biệt.

Với cái tên Kyle Kuzma, Lakers có thể sẽ giải được bài toán thiếu hụt nhân sự ở hàng trong cho mùa giải NBA sắp tới.

Lakers vừa trải qua một mùa hè bận rộn khi đã chính thức mang về bản hợp đồng 4 năm đầy chất lượng mang tên LeBron James. Mặc dù vậy, họ cũng phải nói lời chia tay với những cầu thủ có nhiều đóng góp như Brook Lopez hay Julius Randle. Vì thế, hàng trong của họ đang thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng khi chưa thể tìm được ai thay thế vị trí của hai cái tên kể trên.


LeBron James được kỳ vọng sẽ giúp Lakers có được thành tích cao.
LeBron James được kỳ vọng sẽ giúp Lakers có được thành tích cao.

Có trong đội hình những cái tên như JaVale McGee, Ivaca Zubac và Moritz Wagner nhưng Lakers vẫn không thể yên tâm bởi đây đều là những cầu thủ thiếu kinh nghiệm và tài năng thì còn được kiểm chứng. Do đó, Lakers sẽ phải tập trung chơi small-ball ở khoảng thời gian sắp tới.

Có lẽ vị trí số 5 sẽ được dành nhiều cho LeBron James nhưng hiện tại, Lakers đang cho cầu thủ năm 2 Kyle Kuzma thử nghiệm ở vị trí này, vị trí mà anh chưa bao giờ chơi kể từ thời trung học. Thế nhưng, với khả năng spot up tốt (36%) cũng như khả năng ghi điểm isolation của Kuzma, nhiều đối thủ sẽ phải e dè với Lakers và nhất là khi bên cạnh anh là King James.


Kyle Kuzma sẽ thử sức mình ở một vị trí hoàn toàn mới đối với anh.
Kyle Kuzma sẽ thử sức mình ở một vị trí hoàn toàn mới đối với anh.

Bên cạnh đó, Kuzma được thử thách rất lớn ở vai trò phòng thủ, điều đặc biệt khó khăn với một cầu thủ chuyên tấn công như anh. Ngoài việc phải chống lại những cầu thủ to lớn của đối phương, anh còn phải liên tục liên lạc với các đồng đội để về vị trí. Những lo lắng vẫn còn đó nhưng Lakers hoàn toàn có thể sẽ làm nên nhiều điều khác biết với cái tên Kyle Kuzma.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!