"Là người con đất Việt II" quy tụ hơn 30 giọng ca vàng

07/06/2014, 08:00 GMT+07:00

Hơn 30 anh chị em nghệ sĩ đến từ 3 miền sẽ cùng hoà giọng ca trong chương trình Là Người Con Đất Việt II.

Sức nóng của vấn đề biển Đông đã thổi vào đời sống âm nhạc, hiện có hàng chục ca khúc mới ra đời, hàng trăm nghệ sĩ cùng nhau cất vang tiếng hát Quốc ca. Với mong muốn khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc trong mỗi người con đất việt. Hơn 30 anh chị em nghệ sĩ đến từ 3 miền sẽ cùng hoà giọng ca trong chương trình Là Người Con Đất Việt II. 
Chương trình lần này sẽ quy tụ những tài năng âm nhạc, những giọng ca hàng đầu đất nước, với mục đích khẳng định những giá trị to lớn, trường tồn của nền âm nhạc nước nhà. tiếp nối duy trì và phát huy hơn nữa tinh thần dân tộc trong nghệ thuật Việt Nam. Đây cũng là cơ hội lớn để các nghệ sĩ tham dự, thể hiện tinh thần và trách nhiệm công dân của mỗi người. Với mục đích cao cả này, Hội nhạc sỹ Việt Nam đã đứng ra tổ chức chương trình Là Người Con Đất Việt với chủ đề biển đảo quê hương.
 
Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, chương trình nhận được sự ủng hộ của tất cả các nhạc sĩ, ca sĩ hàng đầu Việt Nam. Chương trình được chia thành 3 phần chính mang tên: “Giai điệu Tổ quốc”, “Ơi biển Việt Nam” và “Tổ quốc gọi tên mình”. Chương trình sẽ mang đến những tác phẩm của các nhạc sĩ: Đỗ Nhuận, Hồ Bắc, Trần Tiến, Phạm Đình Sáu, Thế Song, Hồng Đăng, Hoàng Vân, Trịnh Công Sơn, nhà thơ Trần Đăng Khoa… và các nhạc sĩ trẻ: Lê Minh Sơn, Tạ Quang Thắng, Anh Khang…
 
 
Về phía các ca sĩ, đó là NSND Quang Thọ, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Quang Huy, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Tùng Dương, Trọng Tấn, Đăng Dương, Anh Thơ, Minh Quân, Lưu Hương Giang, Nguyễn Ngọc Anh, nhóm 5 dòng kẻ, Bức Tường, Ngũ Cung… Với một khối lượng lớn các ca khúc và các ca sĩ đăng ký tham gia chương trình, ban tổ chức đã rất khó khăn khi sắp xếp nội dung cũng như các phần biểu diễn chỉ gói gọn trong 2 giờ.
 
Dù có quy mô khá hoành tráng nhưng Là người con đất Việt sẽ chỉ diễn ra một đêm duy nhất tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) với một không gian khá hẹp. Giải thích về điều này, ông Đỗ Hồng Quân cho biết: “Chúng tôi không có kinh phí để thuê những nơi to hơn như Trung tâm Hội nghị Quốc gia hay thậm chí là biểu diễn thêm. Chương trình có bán vé nhưng toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới một số đơn vị, gia đình, cá nhân đang gặp khó khăn nơi biển đảo”.
 
Được biết, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được ban tổ chức dành tặng cho ba đơn vị: Cảnh sát biển Việt Nam, Lực lượng kiểm ngư và Huyện đảo Lý Sơn.
 

 

CTV - Trần Quang Huy