Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào "nồi lẩu" khổng lồ, nước dùng đỏ như máu tươi

30/10/2018, 09:00 GMT+07:00

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc nhảy vào trong một nồi lẩu khổng lồ và tận hưởng cảm giác bị "nấu chín" là như thế nào không?

Với người Tứ Xuyên, ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do Tứ Xuyên không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà cùng với những nét văn hóa ẩm thực lâu đời, danh tiếng của món lẩu Tứ Xuyên đậm vị, cay nồng từ lâu đã nổi danh cùng với đất nước "hảo cay" này.

Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào

Thế nhưng giờ đây khi nhắc đến tình yêu dành cho vị cay nồng của người Trung Quốc, người dân ở quận Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh thậm chí đã biến ý tưởng về nồi lẩu Tứ Xuyên nóng bỏng lên một tầm cao mới. 

Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào

Khách du lịch khi đến với khu suối nước nóng tại quận Sa Bình Bá này sẽ không khỏi ngạc nhiên và bị hấp dẫn bởi một bể tắm nước nóng khổng lồ được tạo hình y hệt như một nồi lẩu Tứ Xuyên với phần “nước dùng” màu đỏ rực và bốc hơi nóng hổi.

Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào

Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào

Nồi lẩu đặc biệt này có đường kính gần 7 mét, chia làm 4 ngăn và ngập trong thứ nước màu đỏ được tạo ra từ các loại cây cỏ, thảo dược y hệt như cách bài trí một món lẩu truyền thống.

Để tạo ra nồi lẩu hấp dẫn như thế này, họ thậm chí còn chịu khó đầu tư hẳn bộ rau củ quả bằng nhựa và thả chúng lạc trôi trong "nồi lẩu" như thật.

Bên cạnh đó, ăn lẩu mà không có đũa thì thật là sai trái phải không nào? Nơi đây còn có sẵn những đôi đũa khổng lồ để thực khách có thể tha hồ chụp ảnh "sống ảo" với nồi lẩu ngon mắt này.

Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào

Kinh hoàng cảnh người dân thi nhau nhảy vào

“Nồi lẩu” này lạ lùng này đã nhanh chóng thu hút mạng xã hội Trung Quốc và rất nhiều người đã đưa ra những lời bình luận rất thú vị.

- Mọi người nhìn tui đang tự nấu mình nè!

- Tôi sợ rằng sau khi trải nghiệm kiểu tắm này thì lần sau mấy người đó sẽ nhảy bổ vào nồi lẩu trong nhà hàng mất. 

Nồi lẩu sống động này thực sự khiến cho rất nhiều du khách vừa choáng ngợp vừa tò mò, đồng thời kích thích họ phải nhảy ngay vào để được tận hưởng cảm giác được đắm mình trong nồi lẩu là như thế nào!

Mông - Theo yan.thethaovanhoa.vn