Kyo York: Không sợ bị làm phiền nhưng sợ scandal

21/11/2012, 17:26 GMT+07:00

Đến Việt Nam và trở thành ca sỹ là một cái duyên lớn với Kyo York.

Khi thực hiện bài phỏng vấn này, chúng tôi hơi băn khoăn không biết xếp vào chuyên mục nào trên YAN News- Sao Việt Nam hay Sao Âu Mỹ, vì Kyo York rõ ràng là người Mỹ, nhưng anh lại hát tiếng Việt hay chẳng kém bất kỳ ca sỹ Việt Nam nào. Cuối cùng, chúng tôi xem anh như một ca sĩ Việt Nam, vì đó cũng là điều là Kyo mong muốn...

Đến Việt Nam và trở thành ca sĩ là một cái duyên lớn với Kyo York. Vì nếu không chọn Việt Nam trong một hoạt động tình nguyện, khán giả đã không thể biết đến một Kyo hát nhạc Trịnh hay chẳng kém gì ca sĩ Việt.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

"Ở Mỹ hay Việt Nam thì sự nổi tiếng cũng giống nhau."

- Nổi tiếng ở Mỹ và ở Việt Nam đối với anh có khác nhau không?

Không khác nhau, Kyo nghĩ quan trọng không phải là nổi tiếng hay không, mà là mình làm gì, và có đam mê trong công việc của mình không. Hiện giờ Kyo ở Việt Nam, Kyo hát vì Kyo cần âm nhạc trong cuộc sống, có âm nhạc mới sống được chứ không quan tâm đến việc nổi tiếng hay không. Vì mỗi lần Kyo được đứng trên sân khấu, điều đó rất là tuyệt vời. Ở Mỹ hay Việt Nam thì sự nổi tiếng cũng giống nhau.

- Vì là người của công chúng nên có những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống sẽ trở nên không được thoải mái và mất tự do, Kyo có khó chịu về điều đó hay không?

Kyo nghĩ là mình không có gì để giấu. Thí dụ, hôm qua khi Kyo đi uống cà phê với một người bạn, có hai bạn đi ngang qua và muốn chụp hình chung. Kyo cảm thấy vui, vì giọng hát của mình có người thưởng thức và mang lại điều gì đó ý nghĩa. Kyo không khó chịu vì bị làm phiền, vì đó là điều mà mình phải chấp nhận với công việc này.

- Trong ngành biểu diễn, những đồng nghiệp nào có thể khiến anh tin tưởng và chia sẻ nhiều điều hay không?

Có chứ, là ca sỹ Ánh Tuyết, ca sỹ Siu Black, MC Trấn Thành, MC Thanh Bạch...


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Anh có thể chia sẻ với bạn đọc về những kế hoạch sắp tới của mình?

Dự định sắp tới thì Kyo chưa nói được, vì đây là một công việc phức tạp mà Kyo chưa từng làm bao giờ. Kyo vẫn đang tham khảo ý kiến của một vài người bạn trong nghề.

"Kyo không chấp nhận những người không chuyên nghiệp và không lịch sự."

- Gần đây anh có hay đọc báo không? Anh nghĩ như thế nào về những scandal đang diễn ra hàng ngày?

Nhiều lắm chứ. Về scandal thì Kyo nghĩ là không cần thiết. Không nên cố gắng tạo scandal, nên sống thật với nghề của mình và cố gắng làm tốt nhất. Scandal đối với Kyo là một điều không hay.

- Nhiều khi đó không hẳn là điều người ta muốn, chỉ là những công việc hết sức bình thường nhưng khán giả đã quan tâm quá mức. Anh có sợ điều đó sẽ xảy ra với mình hay không?

Kyo không sợ điều đó. Thường thì người ta muốn chú ý đến những gì diễn ra xung quanh các nghệ sĩ  là chuyện bình thường. Vì họ thường xuất hiện trên tivi, trên phim và người ta thấy tò mò về cuộc sống của họ.

- Mối quan hệ giữa những người trong nghề với nhau có phải là mối quan hệ mà người ta sẽ cười ở bên ngoài mà ở bên trong là hoàn toàn trái ngược hay không?

Trong cuộc sống thì ai cũng vậy thôi, cũng đều có hai mặt. Thật sự, nếu có ai đó không thích Kyo thì không cần phải giả dối vì thật sự Kyo không cần thiết. Vì Kyo nghĩ quan trọng nhất của một con người là mình là người như thế nào? MÌnh có sống thật hay không, mình là người tốt hay xấu? và riêng mình biết chuyện đó. Kyo nghĩ là Kyo không làm ai ghét vì Kyo luôn cố gắng sống thật và sống hết mình.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Nhiều người chia sẻ có rất nhiều sự chèn ép phía sau sân khấu, chỉ đơn giản là muốn hát trước, hát nhiều hơn... Đã bao giờ anh gặp phải những vấn đề đó chưa?

Có chứ, nhưng mà một người phải giải quyết thông minh và nhờ những người có trách nhiệm giải quyết chuyện đó. Kyo không thể nói là "Em không được hát trước Kyo vì Kyo lớn tuổi hơn, hay như thế này, như thế kia...". Kyo không để ý chuyện đó. Kyo sắp xếp trước công việc và Kyo đến hát đúng giờ. Nếu có chuyện xảy ra, Kyo sẽ nói chuyện với những người có trách nhiệm, để có thể giải quyết như một người chuyên nghiệp. Kyo không chấp nhận những người không chuyên nghiệp và không lịch sự.

- Nếu như anh gặp người đó ở một sân khấu khác anh có tỏ ra khó chịu với họ không?

Không nên, vì người ta sẽ cố gắng lấy cái đó làm lý do để ghét mình và làm những chuyện lớn hơn nữa.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Vậy quyết định của anh sẽ là bỏ qua, và chịu thiệt? Có phải là quá hiền, anh có nên vì quyền lợi của mình mà tranh đấu không?

Kyo nghĩ là người đạo diễn sẽ sắp xếp trước và theo ý của họ, đó không phải là công việc của Kyo. Công việc của Kyo là lên sân khấu hát và ra về, cố gắng làm công việc của một ca sĩ.  Kyo cũng không muốn làm cho mọi chuyện phức tạp hơn. Nếu không chấp nhận, Kyo sẽ nói thẳng với đạo diễn để thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

- Ở Việt Nam thì nghề ca sỹ của anh thật sự là công việc chính?

Kyo xem đó là nghề kiếm sống của mình, và có thể sống tốt với nó.

- Xin cám ơn anh.


Kyo trình bày ca khúc bất hủ DIễm Xưa

CTV - Bò Đeo Fone (Theo YAN TV) - Ảnh: Kiếng Cận