Kyo York đã khóc 2 lần vì quá nhớ mẹ nơi phương xa

Đây là tâm sự của Kyo York khi thực hiện thu âm ca khúc “Bông hồng cài áo” và quay MV ca khúc này.

Đây là tâm sự của Kyo York khi thực hiện thu âm ca khúc “Bông hồng cài áo” và quay MV ca khúc này.

Sinh sống tại Việt Nam trong nhiều năm, ca sĩ Kyo York dần tìm hiểu và biết thêm về một nét văn hoá đặc sắc. Anh đặc biệt cảm thấy xúc động trước ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu với những những giá trị thiêng liêng về tình mẹ.

Kyo York càng cảm thấy thú vị về hình ảnh “Bông hồng cài áo” với ý nghĩa nhằm tôn vinh hình ảnh người mẹ, nhắc nhở về sự hiếu hạnh của người con trong ngày lễ Vu Lan hằng năm.

Cảm xúc ấy khơi gợi cho Kyo nguồn cảm hứng chọn thu âm và thực hiện MV Bông hồng cài áo. Với anh, đây là món quà ý nghĩa gửi tặng đến tất cả khán giả trong ngày lễ Vu Lan.

MV được thể hiện đơn giản, chân thực theo hiệu ứng Real life situations - khoảnh khắc thực của cuộc sống.

Qua đó, Kyo York muốn gửi gắm đến các bạn trẻ một thông điệp: “Hãy dành ra một vài giây, nghĩ về mẹ hoặc đến bên mẹ… Đó là khoảnh khắc ý nghĩa cần lưu giữ mãi trong cuộc đời mình... Hãy hạnh phúc khi còn mẹ, hãy nguyện cầu và sống tốt dù không còn mẹ. Mẹ lúc nào cũng trong tim ta”.

Những hình ảnh trong MV là những hình ảnh thực trong cuộc sống như được dừng lại trước những vội vã và bộn bề: của những người con đến bên mẹ, những người không còn mẹ đang nghĩ về mẹ, những giây phút chân thành nhất của một gia đình.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi ê-kíp thực hiện MV gặp phải nhiều khó khăn: có nhiều gia đình đã không tin vào ý tưởng của MV và “đuổi thẳng cổ” vì sợ bị lừa gạt, có người sợ nếu quay mà không có tiền trả nên không tham gia… Nhưng cũng có nhiều kỷ niệm vui như có những cụ tuổi gần 100, sống neo đơn vẫn cảm thấy hạnh phúc khi kể về tuổi thơ cùng ba mẹ của mình, có những cô chú nhiệt tình kéo cả xóm ra tham gia, có bạn xúc động khóc cả buổi và tâm sự 3, 4 giờ đồng hồ dù chỉ quay vài giây, có người muốn MV được hoàn thiện đúng ngày Vu Lan để gửi tặng mẹ ở rất xa…

Kyo York đã hát bằng tất cả trái tim, chính vì điều này mà trong lúc thu âm anh đã khóc 2 lần. Kyo ngậm ngùi, ca khúc khiến anh nhớ đến người mẹ của mình đang ở cách xa nửa vòng Trái đất.

Kyo cũng rất tự hào khi chia sẻ sản phẩm mới này đến bạn bè quốc tế, người thân trong gia đình, để giúp họ cảm nhận thêm những ý nghĩa và thú vị về văn hoá Việt Nam.


MV Bông hồng cài áo - Kyo York.

 

 

 

Kyo York

Bông hồng cài áo

MV

lễ Vu Lan