Kỳ lạ trên thế giới nơi nước biển chia đôi thành 2 màu

28/07/2018, 11:10 GMT+07:00

3/4 bề mặt Trái Đất là nước. Bạn có biết một số nơi nước biển có hai màu sắc riêng biệt được ngăn cách bởi một lằn ranh chính giữa?

Hiện tượng kì thú này tương đối đặc biệt: hai dòng nước khác lạ chẳng bao giờ có thể hòa lẫn. Tạo ra hai sắc màu khác biệt, độc đáo, ấn tượng nhưng cũng không kém phần lạ lẫm...

Địa điểm này nằm tại vùng vịnh Alaska, vốn đã rất nổi tiếng kể từ khi được khai phá bởi hai dòng nước kỳ lạ. Vốn được mệnh danh là "nơi hai đại dương hò hẹn", nhưng các nhà khoa học cho biết, đây chỉ là hiện tượng do trầm tích và các dòng đối lưu tích tụ.

Kỳ lạ trên thế giới nơi nước biển chia đôi thành 2 màu

Có thể thấy nước biển tại đây tạo thành hai màu rõ rệt, như một lằn ranh phân tách kéo dài. Bắt nguồn từ các con sông băng mang theo đất đá và trầm tích rồi chảy về vùng vịnh này, gặp các dòng đối lưu hoạt động phức tạp khiến hai dòng nước không bao giờ bị trộn lẫn.

Chính vì lượng trầm tích lớn mà nơi đây cũng thu hút rất nhiều các loại động vật phù du đến tìm thức ăn. Chính vì thế mà các loài sinh vật lớn như cá voi,... cũng thường xuyên xuất hiện tại vùng biển này. Giờ đây, vùng vịnh này trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới. Du khách từ khắp nơi đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Chưa có tour du lịch nào chính thức được mở tại đây nên lượng khách tiếp cận được với vùng vịnh này vẫn còn khá ít.

Kỳ lạ trên thế giới nơi nước biển chia đôi thành 2 màu

Thiên nhiên vẫn còn đó những điều kì thú, bí ẩn mà con người chưa phát hiện ra hay chưa được phổ biến. Những hiện tượng độc đáo thế này góp phần gây sự thu hút cho khách du lịch kéo về để chứng kiến. Trên thực tế, ở mỗi đại dương trên giới đều có một vài nơi có hiện tượng như thế này. Nếu có dịp, hãy thử trải nghiệm và chứng kiến nó bằng mắt thật để biết nó tuyệt vời ra sao nhé.

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn