Nóng: K-League chính thức có thay đổi lịch sử vì Công Phượng

Sự thay đổi đáng kinh ngạc này từ K-League khiến nhiều người bất ngờ, như một dấu mốc lịch sử quan trọng và mở rộng của bóng đá Hàn Quốc.

Công Phượng từ đầu mùa đã có 3 trận thi đấu chính cho Incheon United. Thời gian ra sân ít ỏi nhưng khả năng của Công Phượng đã được kiểm chứng, nhưng tiếc là CLB Incheon United đã chơi sa sút khiến sau 2 trận ra quân được 1 thắng, 1 hòa, còn lại 6 trận gần đây đều thua.

Với mục đích thu hút được nhiều tài năng đến từ khu vực Châu Á & ĐNÁ, sau cuộc họp trong ngày 18/4, BTC K.league đã đưa ra quyết định về số ngoại binh cho K.League 2020. Từ mùa giải 2020, K.League sẽ tăng thêm 1 suất ngoại binh giành cho các cầu thủ đến từ khu vực Đông Nam Á. Như vậy ngoại binh tại K.League sẽ là 3+1+1 (Tây + Châu Á + Đông Nam Á). Theo đó mỗi CLB thi đấu tại giải đấu số 1 của bóng đá Hàn Quốc sẽ được phép sử dụng 5 ngoại binh (3 ngoại binh có quốc tịch tự do và Các đội bóng cũng được phép sử dụng 1 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ đến từ ĐNÁ). 

 
Nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc thi đấu.
Nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc thi đấu.

Ngoài ra, theo BTC K.League, sự xuất hiện 2 ngoại binh Châu Á thì cũng tạo ra cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc và tăng doanh thu quảng cáo và bán bản quyền hình ảnh giải đấu đến các quốc gia trên toàn Châu Á. Một sự thật cho thấy sau khi Nguyễn Công Phượng sang K.League đã khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm giải đấu này nhiều hơn. BTC K-League trước đó còn quyết định phát miễn phí toàn bộ các trận của CLB Incheon United.

 
Những hiệu ứng mà Công Phượng mang lại khiến nhiều người bất ngờ
Những hiệu ứng mà Công Phượng mang lại khiến nhiều người bất ngờ

Hiệu ứng dẫn tới quyết định trên là việc cầu thủ người Việt Nam, Nguyễn Công Phượng đang khoác áo CLB Incheon United dù chưa để lại nhiều dấu ấn như kỳ vọng về chuyên môn, nhưng sức hút của ngôi sao này đã giúp đội bóng từ đầu mùa 2019 kéo được một lượng lớn khán giả đến xem, cũng như khiến báo chí nhiều nước dành sự quan tâm đặc biệt.

 
Sức hút của Công Phượng khiến BTC K-League đã phải thay đổi.
Sức hút của Công Phượng khiến BTC K-League đã phải thay đổi.

Theo Matthew Binns của trang KLeague.com: “Rõ ràng, sự quan tâm từ Công Phượng ở Incheon United đã có ảnh hưởng rất lớn đến giải K-League mở thêm suất cầu thủ từ Đông Nam Á để làm đa dạng hơn giải đấu. Sẽ có thêm nhiều cầu thủ từ khu vực Đông Nam Á đến K-League, không riêng gì từ Việt Nam, nay có thể thêm Thái Lan, Malaysia, Indonesia… từ mùa tới. Chắc chắn, khán giả sẽ thích thú hơn”.

Hiện giải K-League mỗi CLB có 4 ngoại binh, gồm 3 cầu thủ từ khu vực khác và 1 từ châu Á. Cầu thủ Công Phượng chơi cho Incheon United mùa này là trong tư cách cầu thủ khu vực châu Á. Nhưng mùa tới nếu vẫn tiếp tục, thì sẽ trong tư cách cầu thủ từ Đông Nam Á.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN News nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Ra đường cũng có fan xin chụp ảnh, Công Phượng ở Hàn nổi tiếng đến mức nào?

Tạm biệt mái tóc bà thím, Công Phượng trẻ ra chục tuổi, đẹp trai đến ngỡ ngàng

Incheon United "thua thảm", Công Phượng được tung vào sân vẫn không "cứu" nổi đội nhà

K-League

Công Phượng

Bản sao Công Phượng