Kinh hoàng những phương thuốc "trường sinh bất tử"

27/03/2015, 21:00 GMT+07:00

Với mong muốn được sống lâu, con người đã nghĩ ra nhiều phương pháp kì lạ, thậm chí là ghê rợn và “thực hành” lên cơ thể chính mình.

Với mong muốn được sống lâu, con người đã nghĩ ra nhiều phương pháp kì lạ, thậm chí là ghê rợn và “thực hành” lên cơ thể chính mình.

Thông thường, con người sống từ 70 – 100 tuổi đã được coi là thọ và đại thọ. Tuy nhiên, nhiều người rất muốn vượt qua “ngưỡng” này nên đã tìm ra các cách thức khác nhau. Để rồi cuối cùng, tất cả đều thất bại, “tiền mất tật mang”…thậm chí là dùng cái chết để trả giá.

Dưới đây là những cách “rùng rợn” nhất từng được thực hiện:

Thay máu để sống lâu

Ý tưởng này xuất phát từ nhà khoa học Alexander Bogdanov (1873 - 1928). Ông đã cảm thấy cơ thể mình luôn khỏe mạnh hơn mỗi khi thực hiện một lần “thay máu”, từ đó ông nhận định rằng đây chính là phương pháp giúp con người “trẻ mãi không già”.

Ông cũng đã tự tiến hành “thay máu” cho mình nhiều lần. Nhưng “sinh nghề tử nghiệp”, ông đã truyền cho mình máu của một người bị sốt rét, để rồi nhiễm bệnh và chết sau đó ít lâu. Một điều đáng ngạc nhiên là người cho ông máu nhiễm sốt rét đã sống rất khỏe mạnh.

Chất trường sinh từ tinh hoàn chuột lang

Tác giả của “thần dược” này là một nhà bác học có trình độ uyên thâm về sinh lí học và thần kinh học. Ông tên là Charles-Édouard Brown-Séquard, sinh năm 1817 và mất năm 1894. Danh tiếng của ông cũng đã hủy hoại bởi chất “trường sinh này”.

Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã chiết xuất được từ tinh hoàn chuột lang và chó một chất mà ông tin là có thể duy trì sự sống con người mãi mãi. Sau đó, ông đã tặng cho nhiều người, một số uống vào cảm thấy bình thường, nhưng cũng rất nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Ngoài ra, “thần dược” này cũng đã cướp đi một sinh mạng.

Công thức về "thần dược bất tử" từ tinh hoàn chuột lang và chó sau đó được tặng cho nhiều nhà khoa học, nhưng không mấy ai còn tin tưởng vào sự hiệu nghiệm của nó. 

Thủy ngân làm tăng tuổi thọ

Như ta đã biết, thủy ngân là một chất cực độc. Tuy nhiên, các vua chúa Trung Hoa ngày xưa cho rằng, những thuốc từ chất này có thể làm tăng tuổi thọ. Trong tay họ cũng có một đội ngũ chế tạo các loại thuốc từ thủy ngân.

Thế nhưng, hầu hết họ đều qua đời sớm vì uống loại thuốc này. Ví như vua Tần Thủy Hoàng được cho là đã sử dụng “thần dược” từ thủy ngân, nhưng cuối cùng ông chỉ sống được 39 tuổi; hay như vua Minh Thế vào 1567 cũng đã chết vì uống thủy ngân.

Quả cầu phù thủy

Không chỉ riêng ở phương Đông, các nhà giả kim thuật phương Tây cũng tận dụng thủy ngân cho mục đích chế tạo một loại thần dược trường sinh bất tử. Họ đã nghiên cứu cái gọi là “Quả cầu phù thủy” để thực hiện điều này, thành phần chính vẫn là thủy ngân.

Ngay cả nhà bác học lỗi lạc Isaac Newton cũng rất quan tâm đến nó. Và khi ông mất, người ta đã khám nghiệm và phát hiện ông bị ngộ độc thủy ngân trầm trọng.

Hiện rất nhiều nhà khoa học hiện đại đang tìm kiếm các thông tin về “Quả cầu phù thủy” này, bởi đã có khá nhiều người thời xưa đã bỏ mạng vì mong nó làm cho mình được bất tử.

Uống vàng để giữ nhan sắc

Vua Henry II của nước Pháp có một cận thần có vẻ đẹp tuyệt trần là Diane de Poitiers (1499 - 1566). Để duy trì nhan sắc này, bà đã trọn lẫn hỗn hợp từ vàng clorua và dung môi diethyl ether rồi uống hàng ngày.

Thế nhưng, không những không duy trì được nhan sắc, bà đã “héo mòn” dần rồi qua đời. Khi khám nghiệm phần tóc, người ta phát hiện bà đã nhiễm độc vàng mãn tính.

Ngồi thiền sâu đến chết

Thời xưa, rất nhiều người tin rằng ngồi thiền sâu đến chết, sau đó ướp xác cơ thể sống của chính mình rồi để nó tồn tại hàng trăm năm, cuối cùng họ sẽ sống lại trong tình trạng nguyên vẹn bằng một tác động nào đó. Đây còn gọi là “ướp xác sống”, được một nhà sư Nhật Bản thực hiện cách đây khoảng 1 thiên niên kỉ (1000 năm).

Có 4 bước thực hiện việc “ướp xác sống” rùng rợn này: Đầu tiên là chỉ ăn trái cây, hạt, quả mọng trong 1000 ngày. Tiếp đó là ăn rễ và vỏ cây (mục đích là giảm nước trong cơ thể). Bước tiếp theo là uống 1 loại độc dược chiết xuất từ nhựa thông (mục đích là khiến người nôn ra các chất còn lại và nước trong cơ thể, nhựa thông sẽ giúp bảo quản cơ thể tránh vi khuẩn xâm nhập). Cuối cùng là tự ngồi thiền cho đến chết. Những cái xác này sau đó thành xác ướp và tất nhiên, họ đã hi sinh đời mình vô ích bởi sẽ không thể sống lại.

CTV - Thu Hằng