Kim Jaejoong buồn vì JYJ không được xuất hiện trên truyền hình

25/01/2013, 06:00 GMT+07:00

Dù tranh chấp pháp lý với SM đã được giải quyết được gần 1 tháng, nhưng JYJ vẫn không thể xuất hiện trên truyền hình với tư cách ca sĩ.

Dù tranh chấp pháp lý với SM đã được giải quyết được gần 1 tháng, nhưng JYJ vẫn không thể xuất hiện trên truyền hình với tư cách ca sĩ.

Chính vì điều này mà trong một buổi phỏng vấn, Kim Jaejoong thành viên của nhóm nhạc JYJ đã chia sẻ với giọng buồn rầu vì anh không thể tham gia biểu diễn bài hát mới trên truyền hình. Kim Jaejoong cũng nói lời xin lỗi với người hâm mộ và những người đang ủng hộ cũng như chờ đợi ngày được gặp lại JYJ trên truyền hình với tư cách ca sĩ. "Dù đó không phải là lỗi của chúng tôi, nhưng chúng tôi thật sự rất xin lỗi."

Bộ ba Kim Jaejoong, Park YoochunKim Junsu từng là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc là TVXQ (DBSK hay Tohoshinki). Khi TVXQ đứng ở đỉnh cao trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc cũng như Châu Á, được báo chí Hàn xưng tụng là "Ông hoàng Kpop" thì đột nhiên 3 thành JYJ đâm đơn kiện và hủy bỏ hợp đồng với công ty quản lý SM Entertainemt vào năm 2009. Theo lý do của ba thành viên thì 13 năm trong hợp đồng là quá dài đối với một nghệ sĩ và việc phân chia lợi nhuận quá bất công của công ty quản lý đã khiến họ không thể im lặng mãi được. Chính vụ kiện này đã làm rung động nền giải trí Hàn Quốc về những hợp đồng nô lệ của các công ty quản lý, hé lộ những mảng tối của giới giải trí và nghệ sĩ vốn được bao phủ bởi những màu sắc sặc sỡ.

Được tòa án chấp thuận cho "các hoạt động quảng bá cá nhân," các thành viên đã tiếp tục quảng bá thông qua việc tham gia các bộ phim truyền hình, phát hành album, tổ chức concert trong và ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Tuy nhiên, cả nhóm không thể xuất hiện trong xác chương trình âm nhạc cũng như các chương trình truyền hình giải trí. Ba kênh truyền hình lớn đều lấy lý do, sự xuất hiện của JYJ sẽ ảnh hưởng đến các quyết định của tòa án.

Trận chiến về pháp lý của hai bên đã kéo dài đến cuối tháng 12 bằng sự thỏa thuận giữa SM và JYJ khi cả hai cùng rút đơn kiện. Nhưng các kênh truyền hình vẫn rất thận trọng xung quanh vấn đề xuất hiện trên truyền hình của cả nhóm.

Kim Jaejoong đã nói về việc thiếu các quảng bá trên truyền hình, "Mọi người xung quanh đều nói với tôi 'Không có truyền hình cậu vẫn làm tốt mà' hoặc hỏi 'Không có nó (truyền hình) cậu vẫn ổn chứ?' nhưng nếu đứng ở vị trí của JYJ bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ như thế nào. Nghệ sĩ cần tiếp cận người hâm mộ của mình thông qua các phương tiện truyền thông, nhưng với bọn tôi  thì người hâm mộ phải tự tìm kiếm chúng tôi và âm nhạc của chúng tôi." 

Anh cũng nói thêm, "Học sinh tiểu học ngày nay không hề biết đến chúng tôi. Dù có biết bọn nhỏ cũng chỉ biết chúng tôi là diễn viên mà thôi, thật sự rất đáng buồn. Chúng tôi dành đến 4 năm này để hoạt động như thế này đây, và chúng tôi muốn hồi đáp cho người mộ đã quan tâm và lo lắng cho chúng tôi."

Trong thời điểm này, Kim Jaejoong đã phát hành solo album Mine đầu tiên của mình hồi 17/01. Ca khúc chủ đề Mine được đánh giá là sự hồi sinh của nhạc rock truyền thống.

CTV - linn_yuki (Theo AN)