Khu ổ chuột Philippines hoàn toàn xóa sổ chỉ sau một đêm kinh hoàng

Chỉ sau một đêm, 500 căn nhà tạm bợ cùng tất cả mọi thứ có trong khu ổ chuột ở Philippines đã bị xóa sổ chỉ từ một ngọn lửa.

Chỉ sau một đêm, 500 căn nhà tạm bợ cùng tất cả mọi thứ có trong khu ổ chuột ở Philippines đã bị xóa sổ chỉ từ một ngọn lửa.

Những gia đình sống trong khu ổ chuột này không có tài sản gì giá trị, ngoài một mái nhà xiêu vẹo, xập xệ, vì đó chính là nơi trú thân an toàn nhất đối với họ.

Vậy mà, chỉ sau một đêm, đến một căn nhà tạm bợ, nắng chiếu mặt, mưa dột đầu, cũng không còn nữa. Quang cảnh hoang tàn và đìu hiu sau vụ hỏa hoạn khiến lòng người không khỏi xót xa. Người lớn, trẻ nhỏ chỉ còn biết gom nhặt những thứ còn sót lại để bán hoặc đem cất. Khó khăn chồng chất khó khăn!

Đám cháy xảy ra vào khoảng 18g30 ngày 27/12 tại khu ổ chuột ở thành phố Quezon (Philippines). (Ảnh: Internet)Đám cháy xảy ra vào khoảng 18g30 ngày 27/12 tại khu ổ chuột ở thành phố Quezon (Philippines). (Ảnh: Internet)

Ngọn lửa hung dữ lan nhanh đến mức không kịp kiểm soát. (Ảnh: Internet)Ngọn lửa hung dữ lan nhanh đến mức không kịp kiểm soát. (Ảnh: Internet)

Nó thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của mình và lấy đi mạng sống của 1 người. (Ảnh: Internet)Nó thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của mình và lấy đi mạng sống của 1 người. (Ảnh: Internet)

Người đàn ông cố gắng phun nước để dập tắt đám cháy nhưng có vẻ bất lực. (Ảnh: Internet)Người đàn ông cố gắng phun nước để dập tắt đám cháy nhưng có vẻ bất lực. (Ảnh: Internet)

Quang cảnh khu ổ chuột sau đêm hỏa hoạn kinh hoàng. (Ảnh: Internet)Quang cảnh khu ổ chuột sau đêm hỏa hoạn kinh hoàng. (Ảnh: Internet)

500 căn nhà là chốn đi về của hơn 1000 con người giờ chỉ còn là đống bê tông sắt vụn đổ nát. (Ảnh: Internet)500 căn nhà là chốn đi về của hơn 1000 con người giờ chỉ còn là đống bê tông sắt vụn đổ nát. (Ảnh: Internet)

Làn khói đen vẫn còn tỏa hơi nóng khắp một vùng. (Ảnh: Internet)Làn khói đen vẫn còn tỏa hơi nóng khắp một vùng. (Ảnh: Internet)

Người đàn ông đang thu dọn những mái tôn cháy đen. (Ảnh: Internet)Người đàn ông đang thu dọn những mái tôn cháy đen. (Ảnh: Internet)

Bàn tay dính đầy tro tàn của người đàn ông. (Ảnh: Internet)Bàn tay dính đầy tro tàn của người đàn ông. (Ảnh: Internet)

Vì quá mệt, có người ngủ ngay giữa đống ngổn ngang hoang tàn. (Ảnh: Internet)Vì quá mệt, có người ngủ ngay giữa đống ngổn ngang hoang tàn. (Ảnh: Internet)

Người ta cố tìm kiếm những gì còn sót lại có thể dùng được và xếp đống phế liệu đem bán. (Ảnh: Internet)Người ta cố tìm kiếm những gì còn sót lại có thể dùng được và xếp đống phế liệu đem bán. (Ảnh: Internet)

Những người đàn ông tất bật thu dọn hiện trường. (Ảnh: Internet)Những người đàn ông tất bật thu dọn hiện trường. (Ảnh: Internet)

Phụ nữ và trẻ con nằm lăn lóc, vất vưởng vì quá mệt. (Ảnh: Internet)Phụ nữ và trẻ con nằm lăn lóc, vất vưởng vì quá mệt. (Ảnh: Internet)

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn | 30/12/2016