Không phải pháo sáng, 3 cầu thủ bị bỏng nặng do nổ trùm bóng bay

19/09/2019, 10:00 GMT+07:00

Trong sự kiện khai trận bóng tại địa phương, chùm bóng bay vừa thả lên đã phát nổ làm 3 cầu thủ thuộc CLB Sông Lam Nghệ An bị thương nặng.

Chẳng có nghề nghiệp nào là không có áp lực hay "tai nạn nghề nghiệp", bóng đá cũng thế. Tuy nhiên, trong những cuộc đối đầu trên sân cỏ, ít ai biết rằng lại có những "tai nạn" hi hữu mà ngay chính các cầu thủ cũng phải sừng sỡ như vụ pháo sáng Hàng Đẫy hoặc bóng bay phát nổ mới đây.

3 cầu thủ U14 thuộc CLB Sông Lam Nghệ An bị bỏng nặng do bóng bay

Sự việc pháo sáng có chứa hóa chất làm một nữ khán giả bị phỏng nặng tại sân vận động Hàng Đẫy còn chưa làm dư luận hết hoang mang thì mới đây, giám đốc câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An lại đưa ra thông tin cầu thủ nhập viện do bóng bay phát nổ. Được biết, sự việc xảy ra ngày 15/9, nhưng được giữ nội bộ.

 
Chùm bóng bay phát nổ trong lễ khai mạc
Chùm bóng bay phát nổ trong lễ khai mạc

>>> Đừng bỏ lỡ: 2 lí do bạn nên ngừng chơi bóng bay hoặc trang trí trong nhà

Theo thông tin ban đầu được chia sẻ thì tại sân riêng nằm trong phạm vi của câu lạc bộ có diễn ra lễ khai mạc trận bóng đá giao hữu giữa hai ngân hàng địa phương. Trong lễ khai mạc, ban tổ chức sử dụng bóng bay có chứa hidro để chương trình được chỉn chu, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, một số quả bóng do được bơm quà đầy nên đã phát nổ.

Ghi nhận được từ những người có mặt trong lễ khai mạc, được biết do thời tiết khá nắng nên một vài cầu thủ U14 đã dùng chùm bóng che lên đầu. Vì vậy, khi những quả bóng bay phát nổ, vị trí khá gần so với cơ thể nên 3 cầu thủ thuộc câu lạc bộ đã bị phỏng nghiêm trọng. Duy Đạt, Ngọc Quân và Minh Hiếu - 3 cầu thủ đều bị thương ở vùng mặt, cổ, cánh tay và hiện tại đang chữa trị tại bệnh viện tuyến tỉnh dành cho thiếu nhi tại Nghệ An. 

Không phải pháo sáng, 3 cầu thủ bị bỏng nặng do nổ trùm bóng bay

Không phải pháo sáng, 3 cầu thủ bị bỏng nặng do nổ trùm bóng bay

 
3 cầu thủ nhí bị thương ở vùng mặt, cổ và cánh tay
3 cầu thủ nhí bị thương ở vùng mặt, cổ và cánh tay

 
Hiện tại đang được điều trị tại bệnh viện
Hiện tại đang được điều trị tại bệnh viện

>>> Bài viết liên quan: Nữ sinh lớp 6 viết thư "Đừng thả bóng bay trong lễ khai giảng" 

CĐM: "Những thứ "thân quen" tưởng chừng vô hại lại có thể hóa thành hung thần bất cứ lúc nào"

Trước sự việc xảy ra nghiêm trọng mà nguyên nhân lại là bóng bay của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, cư dân mạng rất hoang mang khi những tai họa "trời ơi đất hỡi" rơi xuống đối với các cầu thủ. Hiện tại người hâm mộ vẫn đang hoang mang và rất thương cảm đối với những cầu thủ nhí đang điều trị tại bệnh viện.

 
Cư dân mạng bày tỏ sự hoang mang trước sự việc bóng bay phát nổ làm các cầu thủ U14 bị thương
Cư dân mạng bày tỏ sự hoang mang trước sự việc bóng bay phát nổ làm các cầu thủ U14 bị thương

"Hóa ra những hung thần lại đến từ các thứ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày"

"Bé nhà mình vẫn chơi bóng bay chó chưa hydro suốt. Chắc sau chuyện này mình chẳng dám mua cho con. Dù sao cũng mong mấy bé bình phục còn thi đấu, tập luyện."

"Đáng sợ quá. Mấy bé mẫu giáo vẫn được bố mẹ mua cho hoài đấy. Chẳng biết đường nào mà lần nữa".

>>> Bạn xem chưa: 55 quả bóng bay phát nổ, cô gái xinh đẹp bị bỏng toàn bộ gương mặt

Hiện tại các cầu thủ nhí vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện, song song với đó ban quản lí câu lạc bộ vẫn có hình thức thăm nom ổn định để mong các bạn sớm hồi phục. Trước sự việc cả người hâm mộ và cầu thủ bị bỏng nghiêm trọng do pháo sáng và bóng bay phát nổ, bạn cảm thấy sự nguy hiểm này như thế nào? Cùng chia sẻ phía dưới nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN News!

Ảnh: FB

Nhiều sự việ đáng tiếc do nổ bóng bay đã xảy ra

Vào năm ngoái, cộng đồng mạng rộ lên phong trào dùng bóng bay galaxy vì vẻ bề ngoài đẹp và lung linh. Tuy nhiên, ngay sau đó đã có 3 trường hợp bị thương nặng, tổn hại các mô da do bóng galaxy phát nổ. 

Vào tháng 2 năm 2017, một cô giá xinh đẹp cầm 55 quả bóng từ tầng 1 lên tầng 3 để trang trí tiệc công ty. Vừa bào tháng máy tầng 1 thì 55 quả bóng bay phát nổ khiến áo của một đồng nghiệp cô cháy còn cô gái thì bỏng nặng khu vực mặt. 

Yên Lam - Theo yan.thethaovanhoa.vn