Đây không phải truyện ma, nhưng có thể khiến bạn dựng tóc gáy đấy!

Đến hẹn lại lên, đêm khuya là thời điểm cực kì lí tưởng cho những câu chuyện dựng tóc gáy này.

Đến hẹn lại lên, đêm khuya là thời điểm cực kì lí tưởng cho những câu chuyện dựng tóc gáy này.

#1 Người giao pizza

Một đêm nọ, bố mẹ tôi ra ngoài hết, chỉ còn lại mình tôi và em trai ở nhà. Lúc ấy hai đứa chúng tôi, một đứa 12 tuổi, một đứa 10 tuổi. Rồi có tiếng gõ cửa. Tôi nghe ai đó gọi: “Pizza đây”. Lúc đầu tôi nghĩ bố tôi đùa thôi, nên đã định chạy ra mở cửa ngay. Nhưng khi người ấy gọi một lần nữa, tôi phát hiện ra đó không phải giọng bố tôi.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

“Chúng tôi đâu có đặt pizza” – tôi đáp. Không một tiếng trả lời, hoàn toàn tĩnh lặng. Tôi rón rén đi vào phòng tắm, nhìn qua cửa sổ kính bởi từ chỗ ấy, tôi có thể quan sát được từ đầu hành lang bên này cho đến trước cửa chính, nhưng nếu có ai đó đứng sát cửa thì chúng tôi không hề thấy được. Vì vậy hai đứa tôi chờ khoảng 15 phút, tay thủ sẵn một cái mái chèo và que sắt chọc lò sưởi. Cuối cùng, “người giao pizza” cũng rời đi.   

Đó là một kẻ cao lớn, có mái tóc dài thắt lại thành một con sam, mặc chiếc áo khoác dài tối màu và tuyệt nhiên không hề có chiếc pizza nào cầm trên tay.

#2 Chỉ mình tôi nghe thấy

Trong căn hộ cũ mà tôi từng thuê, cứ mỗi sáng, vào đúng 3 giờ, là tôi nghe tiếng một người phụ nữ hét “cứu” rất lớn, rõ và đầy chết chóc.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Khi tôi tìm người chủ căn hộ để hỏi về chuyện này thì lập tức, ông ta nín lặng, trợn mắt và không bao giờ hé môi một lời nào, mặc những thắc mắc vẫn còn ngổn ngang của tôi.

Sau đó, chẳng hiểu sao những người cùng thuê nhà khác không ai nói chuyện với tôi cả.

#3 Tạm biệt mãi mãi

Hồi học trung học, khi tan học, tôi cùng người bạn thân thường đi bộ đến trạm xe buýt cùng nhau. Một ngày nọ, cậu ấy phải vào phòng học nhạc để mang nhạc cụ về, thế nên tôi chào tạm biệt cậu ấy để ra xe một mình.

Tôi cứ đi, rẽ ở một góc tường và đột nhiên cậu ấy nhảy bổ ra hù tôi. Sau đó, chúng tôi cùng nhau đi và nói chuyện thêm vài phút nữa, cho đến lúc tôi phải chào tạm biệt cậu ấy để lên chuyến xe buýt về nhà mình. Tôi nói đùa: “Lần này là tạm biệt mãi mãi luôn nhé!”.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tôi không biết được rằng vào ngay cuối tuần ấy, cậu ấy qua đời trong một vụ tai nạn giao thông ngay trước nhà. Cậu ấy bị văng ra khỏi xe và không may bị chiếc xe của gia đình cậu ấy cán qua người.

Hóa ra, chúng tôi đã thật sự tạm biệt nhau mãi mãi…

#4 Kiếp trước

Hồi tôi 16 tuổi, có một hôm tôi ngồi trò chuyện với mẹ về cuộc sống, kiếp sau và đầu thai. Một cách bình thường thôi ấy mà. Tôi bắt đầu cười vang và nói: “Mẹ biết không, con chắc là con có nhớ về kiếp trước của con đấy”. Đó cũng là lúc mặt mẹ tôi sượng ra hẳn. Tò mò, tôi hỏi vì sao bà lại phản ứng như vậy thì bà bắt đầu kể…


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bà liệt kê ra những điều mà tôi cứ ngỡ rằng đó chỉ diễn ra trong những giấc mơ ngớ ngẩn của mình chứ không phải chuyện thật. Rằng tôi là con út của một gia đình du mục nghèo. Nôi của tôi là đầu tủ cao nhất của bất kì nơi nào gia đình tôi ngủ qua đêm, và mẹ tôi là một người phụ nữ cao lớn, xương xẩu, luôn cáu kỉnh với mái tóc dài búi cao, mặc một chiếc váy dài. Tất cả những điều bà đang kể đều là những thứ tôi định kể cho bà nghe. 

Hết sức ngạc nhiên, tôi hỏi: “Sao mẹ biết những điều này? Con chưa bao giờ kể với mẹ cơ mà?”.

“Bởi đây đâu phải lần đầu tiên con kể cho mẹ nghe” – mẹ tôi nói – “con đã kể chuyện ấy rất nhiều lần khi con là một đứa trẻ, sau khi con bắt đầu biết nói”.

“Con chả tin đâu” – tôi quả quyết.

“Và điều kinh dị nhất…” – bà nói với gương mặt đăm chiêu – “rằng mỗi khi mẹ đến gần để chơi cùng con, thì con lại nói rằng ‘mẹ’ của con đang đứng sau lưng mẹ”…

#5 Bản phiên dịch rùng rợn

Tôi cùng vợ vừa chuyển vào ngôi nhà mới hồi tháng Bảy vừa rồi. Chúng tôi luôn nghe thấy những tiếng cót két và âm thanh lạ phát ra từ tầng hầm.

Một hôm nọ, chúng tôi có một người bạn ghé chơi và ngủ lại qua đêm. Đêm hôm ấy, vì quá vui nên chúng tôi uống hơi nhiều và đến lúc đi ngủ thì mọi người đều đã hơi say. Đột nhiên bạn tôi gõ cửa phòng hai vợ chồng tôi, hỏi xin ngủ chung vì có một con ma trong phòng anh ấy. Tôi bảo: “Thôi về phòng đi Rodney”.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngày hôm sau, lúc đã về nhà, bạn tôi kể rằng bạn gái anh ấy đã hỏi: “Tối qua anh gọi em phải không?”. Anh ấy không nhớ là đã gọi cho cô ấy, nên đã kiểm tra lịch sử cuộc gọi và không hề có cuộc gọi đến số cô ấy vào đêm hôm ấy. Sau khi anh ấy bảo rằng anh không gọi, bạn gái anh nói: “Hay nhỉ, vì em nhận được nhiều cuộc gọi nhỡ từ anh, và cả một tin nhắn thoại nữa. Để em mở cho anh nghe”. Và những gì sau đó quả thật là những gì quái dị nhất tôi từng nghe.

Đó là một tiếng vo vo rất lớn cùng khá nhiều tiếng vang và tạp âm. Điện thoại của bạn gái của bạn tôi lại có chức năng tự động phiên dịch tin nhắn thoại thành văn bản. Và bản dịch ấy ghi rằng: “Cứu tôi. Cứu tôi. Có ai ở đó không? Cứu tôi với!”.

 

Vĩnh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn | 25/12/2016