Những câu nói "ám ảnh hơn cả phim kinh dị" sẽ nghe nhiều dịp Tết

Với người trẻ, Tết không chỉ là mùa đoàn viên, mùa hạnh phúc mà còn là mùa… “kinh dị” nữa.

Bạn đã từng là “nạn nhân bất đắc dĩ” của tuyển tập những câu nói “ám ảnh” mùa Tết dưới đây?

Đây quả là tuyển tập những câu nói có thể gây “ớn lạnh” trên diện rộng, ăn đứt cả những câu chuyện kinh dị siêu ngắn nữa kìa! Lại diễn ra ngay ngày đầu năm đầu tháng thì đúng là dở khóc dở mếu, vì bực bội cũng không được mà xuề xòa cho qua cũng không xong.

#1 

Những câu nói

Vì sao, vì sao và vì sao? Ba mẹ có nghe câu “Tiền là tiên, là Phật, là sức bật tuổi trẻ” không? Ai cũng cần tiền, từ mọi độ tuổi, giới tính đến thành phần xã hội, ba mẹ không thể làm như vậy với con được! Không thể!!!

#2 

Những câu nói

Đã bao cái Tết trôi qua, kể từ khi còn bé bỏng chẳng hiểu sự đời cho đến khi lớn tồng ngồng và chỉ nhận được vài phong bao lì xì đúng nghĩa mừng tuổi, không năm nào tôi không nghe câu thần chú này từ mẹ tôi…

#3

Những câu nói

Dạ thưa cô/chú/cậu/mợ, vì con thả thính hoài mà tụi nó không chịu đớp thôi.

#4

Những câu nói

“Ế” cũng khổ mà bồ lâu, bồ “nhây” chưa tính chuyện cưới xin lại càng khổ theo một kiểu khác nữa. Điệu này chắc phải bật “Bao giờ lấy chồng” suốt 3 ngày Tết để "phủ đầu" trước mới được…

#5 

Những câu nói

Khi vợ chồng cháu không còn phải chịu áp lực vô hình từ những câu hỏi như thế này nữa ạ…

#6 

Những câu nói

(Cười trừ đến hết buổi)

#7 

Những câu nói

Thêm một tuổi, mối quan hệ với những bao lì xì càng nhạt nhòa đi. Vâng, không cần ông/bà/cha/mẹ/cô/chú/chúng bạn nhắc, con/em đây tự khắc nhận ra và đang "nuốt lệ vào tim" đây ạ.

#8 

Những câu nói

Cái gì? Đây mới 25 tuổi thôi mà, hơn đứa nhóc kia tầm 20 tuổi chứ bao nhiêu mà bảo nó gọi đây bằng cô / chú?

#9 

Những câu nói

Kế hoạch năm nào cũng đổ vỡ tơi bời mà Tết nào cũng lải nhải câu này, cứ như một kiểu đến hẹn lại lên. Có lẽ điều cần ưu tiên làm không phải là kế hoạch mà là “cấm đầu voi đuôi chuột”.

#10 

Những câu nói

Xin mượn câu nói nổi tiếng của Chí Phèo: “Ai cho tao lương thiện?”. Vâng, với những “thể loại” này thì khó mà “lương thiện” cho nổi mặc dù ông bà cha mẹ đã dặn đầu năm không được rủa xả…

#11 Kinh!

Những câu nói

Gia đình bạn nào có “truyền thống” chơi lô tô vào ngày Tết chắc chắn sẽ hiểu nỗi đau khi từ này vang lên giữa ván bài đang đến hồi ngã ngũ.

Với những bạn nào chưa biết, "kinh" là cách người chơi lô tô thông báo rằng đã có 5 số vào đủ một hàng – có nghĩa là đã chiến thắng ván bài ấy.

#12 

Những câu nói

Câu này thường xuất hiện vào chiều tối của ngày mùng 3 hoặc mùng 5, 6 (đối với các “thánh lầy”), kéo theo sau là một loạt những câu hỏi không (bao giờ) có lời giải đáp, chẳng hạn như: “Ủa mình nhớ hôm qua mới là 29 Tết mà? Ủa vậy Tết này trôi qua nhạt nhẽo vậy đó hả? Không, không, tôi vẫn chưa sẵn sàng với đống bài tập / công việc đâu”…  

Vì một năm mới thoải mái và cho mọi người quyền được “lương thiện”, hãy nói không với những câu nói “ám ảnh” trên cả nhà nhé!

Ngày mùng 1 đặt gì vào ví để đỏ cả năm?

Đi ăn tất niên năm nào cũng sẽ gặp những kiểu người như thế này!

Đừng rơi vào bẫy kế hoạch năm mới, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Tết Nguyên Đán 2017

Tết 2017

Tết Đinh Dậu