Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà của cháu bé bị diều cuốn

Trong ngôi nhà này, chị Văn Thị Thanh Thúy (SN 1988) là mẹ của bé Văn Minh Đạt (SN 2010) đang chết lặng vì sự ra đi quá bất ngờ của em.

Hiện nay căn nhà ở số 46/1A, ấp Xuân Thới Đông 2 (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đang bao trùm không khí tang thương, đau buồn. Trong ngôi nhà này, chị Văn Thị Thanh Thúy (SN 1988) là mẹ của bé Văn Minh Đạt (SN 2010) đang chết lặng vì sự ra đi quá bất ngờ của em.


	
	Không khí tang thương đang bao trùm ngôi nhà của bé Đạt. 
Không khí tang thương đang bao trùm ngôi nhà của bé Đạt. 

Ngày 16/3, một ngày sau cái chết đột ngột và bất ngờ của bé Đạt, chúng tôi tìm đến nơi và rất xúc động khi thấy người mẹ trẻ đang mang thai tháng thứ 7 thẫn thờ, ngồi lặng ở một góc bàn, chốc chốc lại ngước nhìn về phía di ảnh của đứa con trai. Còn cô Hà Thị Mai (SN:1958, ngụ Hóc Môn – bà ngoại của bé Đạt) thì nước mắt đầm đìa kể lại những câu chuyện và cử chỉ đáng yêu thường ngày của Đạt. Không ai tin rằng bé Đạt đã ra đi vĩnh viễn, mà chỉ nghĩ em đang đi chơi đâu đó cùng bạn bè trong xóm như mọi ngày.


	
	Mẹ bé Đạt vẫn chưa tin là con trai mình đã ra đi vĩnh viễn.
Mẹ bé Đạt vẫn chưa tin là con trai mình đã ra đi vĩnh viễn.

Cố kiềm nén nỗi xúc động, cô Mai cho biết: “Cháu ngoại tôi ngoan và lanh lợi lắm, dù còn nhỏ tuổi, nhưng nó hay giúp tôi bưng nước ra bán cho khách. Giờ nó đi rồi tôi buồn dữ lắm!”.

Theo người nhà của bé Đạt, trước kia, chị Thúy mẹ của bé đi phụ bán cho shop quần áo ở quận Tân Bình, nhưng từ khi mang thai thì chị phải ở nhà phụ bán nước giải khát. Riêng cha của em vì hoàn cảnh khó khăn phải đi làm thuê ở các tỉnh Tây Nguyên, lâu lâu mới về thăm nhà một lần.


	
	Bà ngoại bé Đạt bật khóc khi nhắc đến đứa cháu nhỏ.
Bà ngoại bé Đạt bật khóc khi nhắc đến đứa cháu nhỏ.

Vào khoảng 15g ngày xảy ra vụ việc, bé Đạt xin mẹ ra đồng diều để phụ ngoại bán nước và được mẹ đồng ý. Khi đi, bé Đạt còn ngoan ngoãn xách 2 thùng nước uống giúp ngoại đỡ mệt.

Trong khi bà ngoại và Đạt đang loay hoay dọn hàng, thì con diều “khủng” có kích thước lên đến 12x18m của CLB Diều Sài Gòn rơi xuống bên cạnh, làm đổ một cái bàn của gia đình bé Đạt. Lúc này, bé Đạt bị dính vào sợi dây diều mà không ai hay biết. Một lúc sau, trời có gió mạnh nên con diều căng và cuốn bé Đạt bay lên cao, ngoại và mẹ bé Đạt nhìn thấy liền hô hoán.


	
	Con diều khủng đang được tạm giữ tại công an.
Con diều khủng đang được tạm giữ tại công an.

Theo mọi người, dù đã cố hết sức dùng 2 tay nắm chặt sợi dây, nhưng vì con diều bay lên quá cao nên bé Đạt hoảng sợ và buông ra, rơi tự do xuống đất bất tỉnh. “Khi tôi thấy con trai mình đang treo lơ lửng trên trời, tôi đã la toáng lên và chạy theo để đỡ con nhưng nó đã rơi xuống đất. Cảnh tượng đó quá hãi hùng. Cả cuộc đời tôi sẽ không bao giờ quên được. Tôi là mẹ, nhìn thấy con mình như vậy mà bất lực, không cứu được nên đau lắm”, chị Thúy bật khóc nói.


	
	Cánh đồng diều nay xảy ra vụ việc thương tâm. 
Cánh đồng diều nay xảy ra vụ việc thương tâm. 

Có một điều gia đình bé Đạt cảm thấy bức xúc là khi phát hiện bé nằm bất tỉnh, những thành viên của câu lạc bộ diều này không đến xem mà chỉ lo giữ con diều. Được biết, gia đình của cháu Đạt rất khó khăn. Hôm qua, bà ngoại cháu phải chạy mượn bà con xung quanh 2 triệu đồng để đóng viện phí.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì chiều nay, ông Đỗ Văn Lựu (SN 1963) - hội trưởng câu lạc bộ diều đã đến hỗ trợ gia đình bé Đạt 26 triệu đồng để gia đình lo hậu sự. “Chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm của mình. Sau khi lo đám tang cho bé Đạt xong, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ để gia đình vượt qua nỗi đau lớn này”, ông Lựu nói thêm .

Được biết, 11g trưa ngày 17/3, thi thể của bé Đạt sẽ được gia đình đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Hiện, công an huyện Hóc Môn tiếp tục củng cố hồ sơ, phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra xử lý theo quy định.

CTV - Đặng Thanh | 16/03/2015