Đêm nay miền Bắc trở rét đậm, CĐM: "Ai ế đi mua áo khoác mà mặc"

01/12/2019, 21:00 GMT+07:00

Từ ngày 1-10/12, không khí lạnh sẽ hoạt động mạnh và liên tục được tăng cường, khiến nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm nhanh, rét vào đêm và sáng sớm

Ngày 1/12, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra những dự báo mới nhất về tình hình thời tiết, đặc biệt là xu hướng di chuyển của không khí lạnh trong những ngày sắp tới.

Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Theo dự báo do Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều 1/12, bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam sẽ gây ảnh hưởng tới các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ chiều 1/12 đã xuất hiện mưa, mưa nhỏ rải rác; dự báo từ đêm sẽ có mưa vừa, mưa to và giông ở ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 1/12 trời trở rét. Tại thủ đô Hà Nội, từ chiều 1/12 có xuất hiện mưa rải rác ở vài nơi, trời bắt đầu trở rét từ đêm. 

>>Xem thêm: Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 có thể chìm trong rét đậm​

 
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo những ngày tới sẽ có không khí lạnh tràn xuống phía Bắc (Ảnh minh họa: giadinh.net)
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo những ngày tới sẽ có không khí lạnh tràn xuống phía Bắc (Ảnh minh họa: giadinh.net)

Từ ngày 1 - 10/12, không khí lạnh sẽ hoạt động mạnh và liên tục được tăng cường, khiến nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm nhanh, trời rét đậm vào đêm và sáng sớm. Thời tiết chủ đạo trong những ngày sắp tới sẽ là khô, hanh và rét, với chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Nhiệt độ trung bình thấp hơn nhiều năm từ 1 - 2 độ C.

>>Đừng bỏ lỡ: Miền Bắc liên tục chịu nhiều đợt không khí lạnh trong 10 ngày tới​

 
Thời tiết chủ đạo trong những ngày tiếp theo sẽ là lạnh giá và hanh khô (Ảnh minh họa: Facebook)
Thời tiết chủ đạo trong những ngày tiếp theo sẽ là lạnh giá và hanh khô (Ảnh minh họa: Facebook)

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cũng đưa ra một vài nhận định về xu thế thời tiết tháng cuối năm 2019, cho biết không khí lạnh sẽ xuất hiện với tần suất nhiều hơn, đặc biệt vào nửa đầu của tháng 12. Trong tháng sẽ có từ  5 - 7 đợt không khí lạnh, bao gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường. Riêng khu vực miền núi phía Bắc từ ngày 5/12 trở đi cần đề phòng có sương muối và băng giá.

CĐM rủ nhau đi mua áo ấm tránh rét

Thông tin về thời tiết những ngày cuối năm 2019 được chia sẻ nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng nên cẩn thận, bảo vệ sức khỏe trong những ngày mà nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ lại rủ nhau đi mua áo ấm, cùng với mục tiêu cao cả "không để thời tiết đánh lừa rằng mình cần có người yêu".

>>Bạn có biết: Rét thấu xương, người dân trên thế giới ăn gì để giữ ấm?​

 
CĐM bày tỏ ý kiến khi nghe tin gió về (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến khi nghe tin gió về (Ảnh chụp màn hình)

"Cuối cùng mùa hè cũng kết thúc rồi. Từ giờ tha hồ đi sắm đồ đông và diện cho hợp với không khí giáng sinh và năm mới."

"Thời tiết này người lớn tuổi và trẻ em phải đặc biệt chú ý, chứ không dễ bị cảm lạnh, ốm lắm đây."

Bảo vệ sức khỏe trong những ngày gió mùa

Thời tiết chuyển từ cuối thu sang đông, cùng với những cơn gió lạnh đầu mùa là nguyên nhân khiến nhiều người gặp các vấn đề về sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, chúng ta nên chú ý giữ ấm, đồng thời có các biện pháp để hạn chế việc bị cảm lạnh và ốm trong thời tiết như hiện nay.

Khi có việc cần ra ngoài, chúng ta nên chuẩn bị đủ quần áo ấm, khăn, mũ và đặc biệt chú ý giữ ấm cho bàn chân. Mỗi người cũng nên tăng cường vận động vào mùa đông, vừa để giữ ấm cơ thể, vừa tăng thêm sự dẻo dai và tăng sức đề kháng trong những ngày thời tiết chuyển lạnh. Với trẻ em và người già, cần đặc biệt chú ý bổ sung thêm các thực phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe, giữ ấm ngay cả khi ở trong nhà để phòng bệnh khi có gió mùa về.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, thông tin dự báo tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 cũng đã được đưa ra và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm có khả năng sẽ trùng với đợt không khí lạnh đầu năm 2020, và điều này có nghĩa là người dân sẽ được đó tết trong tiết trời se lạnh đặc trưng...>>ĐỌC THÊM