Không có HCV SEA Games 2019, thiên hạ cứ gọi tôi là Đức "nổ"

Trong những phát biểu trước đây, bầu Đức cho biết HAGL sẵn sàng chịu mọi kinh phí cho công tác cải thiện thể lực.

Trong những phát biểu trước đây, bầu Đức cho biết HAGL sẵn sàng chịu mọi kinh phí cho công tác cải thiện thể lực.

“Các bạn hãy so sánh thể lực của lứa U19 Việt Nam hiện tại với 1 năm trước rõ ràng có tiến bộ nhiều. Tôi tin rằng 2 năm tới, họ sẽ chạy 90 phút hay thậm chí 120 phút mà vẫn sung sức. Vì vậy, mục tiêu của tôi là mang về HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề “nổ”. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là Đức “nổ”, tôi cũng chịu” - bầu Đức khẳng định.

Không chỉ đặt mục tiêu vô địch SEA Games, bầu Đức còn muốn lứa cầu thủ hiện tại có thể đánh bại Nhật Bản trong tương lai.

Ông nhấn mạnh: “U19 Việt Nam từng thua 4 trận trước Nhật Bản nhưng rõ ràng khoảng cách đang dần thu hẹp. Tôi đã gặp HLV Suzuki Masakazu của U19 Nhật Bản và họ thừa nhận đang dần e ngại U19 Việt Nam bởi họ đã dùng đội hình mạnh nhất ở VCK U19 châu Á. Trong thời gian tới, tôi sẽ tìm cách cho các cầu thủ tiếp xúc với bóng đá Hàn Quốc. Kế hoạch 4 năm tới là lứa này sẽ thắng được Nhật Bản”.

Quyết định thuê chuyên gia thể lực Pháp được bầu Đức đưa ra từ đề nghị của HLV G. Graechen, người gắn bó với hàng loạt trụ cột của U19 Việt Nam suốt 7 năm qua.

Dự kiến trong tháng 11 tới, chuyên gia thể lực người Pháp sẽ đến HAGL. Trong hợp đồng có ghi rõ vị HLV này phải bảo đảm các cầu thủ đủ thể lực chạy tốt suốt trận, mỗi cầu thủ có thể chạy hơn 10 km/trận. Chuyên gia thể lực này làm việc tại HAGL nhưng sẽ được tăng cường cho các đội tuyển quốc gia khi cần thiết.

Để sẵn sàng cho mục tiêu cọ xát ở V-League, bầu Đức và cộng sự đang liên hệ với các học viện JMG để chiêu mộ ngoại binh. “Nếu có những cầu thủ ngoại đá cùng trường phái Arsenal, tôi tin HAGL sẽ là tâm điểm của người hâm mộ Việt Nam tại V-League sắp tới!” - bầu Đức chia sẻ.

U19 Việt Nam