Khoảnh khắc “thót tim” bé gái rơi từ cửa sổ tầng 4 “sống sót thần kỳ” nhờ người đi đường... chộp kịp

11/10/2018, 13:00 GMT+07:00

Sự việc xảy ra khi một bé gái 2 tuổi đã trèo lên cửa sổ căn hộ của mình trên tầng 4 tại một khu chung cư ở thị xã Nhạc Thanh (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Một bé gái 2 tuổi người Trung Quốc chỉ bị thương nhẹ sau khi ngã từ cửa sổ tầng 4 xuống phía dưới nhưng may mắn được hai người đàn ông phía bên dưới chộp kịp bằng tay không.

Những người đi đường phía bên dưới đã kịp thời phát hiện khi em bé đang cheo leo ở trên cửa sổ tầng 4 và vào trạng thái sẵn sàng hứng đỡ nếu em bé ngã xuống.

Khoảnh khắc thót tim khi hai người đàn ông đỡ em bé rơi từ tầng 4 xuống đất

Sự việc xảy ra khi một bé gái 2 tuổi đã trèo lên cửa sổ căn hộ của mình trên tầng 4 tại một khu chung cư ở thị xã Nhạc Thanh (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), thì vô tình bị ngã xuống đất.

Em bé rơi xuống đất từ độ cao hơn 18m, may mắn đã mỉm cười với em bé khi hai người đàn ông ở bên dưới mặt đất dùng tay mình hứng đỡ em bé. Mặc dù, không thể bắt dính và bé gái vẫn bị ngã rơi xuống đất, tuy nhiên sự tác động của hai người đàn ông đi đường bên dưới đã giúp giảm tối đa lực rơi của em bé.


May mắn những người đi đường phía bên dưới đã kịp thời phát hiện khi em bé đang cheo leo ở trên cửa sổ tầng 4 - Ảnh: Cắt từ clip
May mắn những người đi đường phía bên dưới đã kịp thời phát hiện khi em bé đang cheo leo ở trên cửa sổ tầng 4 - Ảnh: Cắt từ clip

Hậu quả em bé chỉ bị một vài vết trầy xước trên gương mặt sau cú ngã, trong khi đó hai người đàn ông đỡ em bé ở bên dưới đã bị gãy xương cánh tay và xương cổ tay.

Danh tính hai người đàn ông tốt bụng đã cứu mạng em bé sau đó được xác định là Ding Jicai, 49 tuổi, người bị gãy xương cánh tay và Yuan Runsheng, 57 tuổi, cũng bị gãy xương cổ tay trong nỗ lực cứu em bé bị ngã từ trên cao.

>> Có thể bạn quan tâm:
Rơi xuống từ tầng 4, em bé may mắn thoát chết vì được đỡ ở dưới
Thót tim xem cứu sống trẻ sơ sinh gần như đã chết
Khen thưởng nam thanh niên cứu cô gái nhảy cầu tự tử


Dinh Jicai (trái) và Yuan Runsheng (phải), những người đã đón bắt em bé bị rơi từ tầng 4 xuống đất - Ảnh: Internet
Dinh Jicai (trái) và Yuan Runsheng (phải), những người đã đón bắt em bé bị rơi từ tầng 4 xuống đất - Ảnh: Internet

Mẹ của em bé 2 tuổi được cứu sống, người phụ nữ họ Trương, 40 tuổi, cho biết khi sự việc xảy ra cô đã để em bé lại cho bà nội chăm sóc trong khi đi làm. Tuy nhiên sau khi em bé ngủ, bà nội để em lại một mình để ra ngoài. Thức dậy không thấy bố mẹ đâu, em bé đã đi tìm kiếm và trèo qua cửa sổ căn hộ.

Để tôn vinh cho hành động dũng cảm của hai người đàn ông, chính quyền thành phố đã tặng thưởng cho mỗi người số tiền 6.000 tệ (tương đương 20,5 triệu đồng). Gia đình của em bé cũng tặng hai ân nhân số tiền 2.000 tệ (tương đương 6,7 triệu đồng) đồng thời chi trả hết toàn bộ viện phí chữa trị cho cả hai người.

Theo DM/SHi

Thứ Năm - Theo yan.thethaovanhoa.vn