Sơn Tùng M-TP viết tiếng Anh, không ngờ lại bị CĐM chấm điểm cực gắt, bắt đầy lỗi ngữ pháp thế này

21/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Không lâu sau khi được người hâm mộ khen ngợi về khả năng nói tiếng Anh, Sơn Tùng M-TP lại bị cộng đồng mạng bắt lỗi khi dùng từ.

Sau khi đăng status bình luận phim bằng tiếng Anh Sơn Tùng đã bị cư dân mạng soi ra một loạt lỗi từ ngữ, ngữ pháp tiếng Anh cứ như đang làm bài test.

Từng được biết đến là nam ca sĩ có khả năng ngoại ngữ không quá tốt nhưng đến nay, Sơn Tùng đã cải thiện đáng kể khuyết điểm này và tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế một cách lưu loát. Tuy nhiên mới đây, Sơn Tùng M-TP đã bị soi lỗi ngữ pháp, từ ngữ khi sử dụng tiếng Anh trong một status giới thiệu phim trên Instagram như kiểm tra một bài test vậy.


Dòng trạng thái bằng tiếng anh của nam ca sĩ.
Dòng trạng thái bằng tiếng anh của nam ca sĩ.

Sơn Tùng đã rất tâm huyết khi đăng tải dòng trạng thái khá dài bằng tiếng Anh để bình luận về bộ phim mà anh vừa theo dõi. Đa số các fan đều vui mừng và có động lực để rủ rê nhau đi học tiếng Anh cho giống Tùng thì ở một diễn biến khác, cư dân mạng lại... chấm điểm kĩ năng viết của Tùng một cách rất nghiêm khắc và có phần soi mói hơi quá đến từng dấu chấm câu.


Bức ảnh "chấm điểm tiếng Anh" của Sơn Tùng.
Bức ảnh "chấm điểm tiếng Anh" của Sơn Tùng.

Có thể thấy Sơn Tùng đã rất chăm chỉ học tập trong thời gian qua và đạt được rất nhiều tiến bộ. Dù Tùng vẫn còn mắc lỗi sai khi viết, nhưng nam ca sĩ đã tự tin hơn nhiều và giao tiếp bằng tiếng Anh rất trôi chảy. Bằng chứng là tại sân khấu đêm nhạc ở Thái Lan năm 2017 hay trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cuối tháng 7/2018, Sơn Tùng đều nhận về vô số lời khen khả năng tiếng Anh tốt gần như người bản địa. 


Không thể phụ nhận rằng khả năng nói tiếng anh của Sơn Tùng đã tốt lên rất nhiều.
Không thể phụ nhận rằng khả năng nói tiếng anh của Sơn Tùng đã tốt lên rất nhiều.

Với một người mới chăm chỉ học tiếng Anh như Sơn Tùng thì việc mắc các lỗi sai như thế này là điều hết sức bình thường. Các thầy cô giáo tiếng Anh mạng xã hội dường như đã quá khắt khe với Tùng khi soi đến cả từng dấu chấm. Thay vì soi mói mọi người hãy ủng hộ và học tập Tùng cách học tiếng Anh chăm chỉ vì không phải ai cũng làm được điều đó, phải không nào? 

Ảnh: Internet

Minh Phương - Theo yan.thethaovanhoa.vn