Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" (P1)

14/08/2014, 12:50 GMT+07:00

Thật may mắn là những tên cướp này dù khá to gan nhưng lại vô cùng bé não.

Thật may mắn là những tên cướp này dù khá to gan nhưng lại vô cùng bé não.

Tên cướp bị điếc

Top những tên trộm siêu ngốc (P1)

Vào tháng 8 năm 1995, Klaus Schmidt định cướp một nhà băng ở Berlin bằng một khẩu súng lục. Sau khi ôm được tiền và chuẩn bị tẩu thoát, Klaus đã bị cảnh sát tóm cổ. Lý do là vì khi một nhân viên ngân hànghỏi hắn có cần một  bao đựng tiền không thì hắn lại trả lời là “Đương nhiên khẩu súng là đồ thật rồi!” ngay lúc đó nhân viên này nhận ra là Klaus bị điếc.

Lợi dụng điều đó, nhân viên ngân hàng đã bấm còi báo động inh ỏi. Ít phút sau cảnh sát ập tới mà Klaus vẫn không hay biết.

Bất ngờ là sau khi bị bắt, Klaus đã kiện ngược lại ngân hàng trên vì tội dám lợi dụng sự khiếm thính của hắn.

19 tên tội phạm bị bắt vì ham bia miễn phí

Top những tên trộm siêu ngốc (P1)

Vào năm 2011,cục cảnh sát Derbyshire sử dụng một chiến thuật bắt tội phạm bằng cách… rao tặng bia miễn phí

Những tay tội phạm nguy hiểm đang lẩn trốn được tờ rơi do cảnh sát chìm phát nói rằng mỗi tên trong số chúng đã trúng thưởng một thùng bia miễn phí. Để nhận thưởng,chúng chỉ cần liên lạc cung cấp thông tin với công ty đang rao giải.

Dĩ nhiên rất nhiều trong số đó đã cắn câu. Mặc dù bị truy nã như 19 tên tội phạm đã "vô tư" gọi  điện thoại, sắp đặt thời gian và điểm hẹn để nhận thưởng. Nhưng xui thay khi đến nơi,bia thì không thấy đâu mà chỉ thấy toàn là cảnh sát đứng chờ sẵn.

Tên cướp cho nạn nhân…số điện thoại của mình.

Top những tên trộm siêu ngốc (P1)

Vào năm 2008, Ruben Zarate,18 tuổi định cướp một cửa tiệm bán pô xe ở Chicago. Hắn đi vào cửa tiệm với một khẩu súng và yêu cầu nhân viên giao nộp toàn bộ số tiền của cửa tiệm,nhưng có một vấn đề, số tiền nói trên nằm trong két mà chỉ có người quản lí cửa tiệm mới mở được. Thế là Ruben quyết định sẽ “ghé lại sau” để lấy tiền. Điều đáng nói là tên cướp đã  để lại số di động của mình cho nhân viên và bảo họ gọi cho hắn khi quản lí có mặt.

Đương nhiên, nhân viên cửa tiệm đã gọi cho cảnh sát Chicago trước. Cảnh sát lập tức tới hiện trường và bảo nhân viên gọi lại cho tên cướp, Zarate "ngây thơtrở lại và chạm mặt cảnh sát. Sau một hồi đấu súng giữa hai bên, cảnh sát đã tóm gọn được tên cướp.

Tên cướp để lại giấy khai sinh và thư của mẹ gửi

Top những tên trộm siêu ngốc (P1)

Có một quy tắc cơ bản khi hành nghề mà tên cướp nào cũng phải nhớ: Đừng bao giờ để lại manh mối bất kể là gì. Dù chỉ là một cọng tóc hay dấu vân tay cũng đủ để dẫn cảnh sát đến “hỏi thăm”  rồi. Thế nhưng một tên cướp ở Boston trong lúc giật bóp của một người phụ nữ đã "ngớ ngẩn" làm rớt lại… giấy khai sinh của mình.

Hắn cướp được 40 Đô-la và thẻ ID của nạn nhân. Nhưng trong lúc vật lộn, hắn làm rơi lại giấy khai sinh. Theo đó, tên cướp tên đầy đủ là Zachary Tentoni,một công dân 26 tuổi sống ở Southington,Connecticut. Chưa hết, hắn còn làm rớt lại bức thư của mẹ gửi.

Tentoni dĩ nhiên nhận ra sai lầm “chết người”  của mình nên khi bị cảnh sát bắt,hắn đã cố gắng chối mọi tội danh. Nhưng cuối cùng, tên cướp "ngốc nghếch" đã phải đầu hàng trước pháp luật.

Dùng con la làm phương tiện tẩu thoát.

Top những tên trộm siêu ngốc (P1)

Chúng ta đều biết rằng để một vụ trộm thành công, thủ phạm luôn thủ sẵn một chiếc xe để tẩu thoát cho lẹ khỏi hiện trường. Và một con la chắc chắn không phải là ý kiến hay.

Nhưng một băng cướp ở Colombia thì lại nghĩ khác. Đầu tiên chúng bắt cóc một chú la 10 tuổi. Sau đó chúng cướp thức ăn, rượu rum từ một cửa hiệu tạp hoá và chất đống đồ cướp được lên lưng chú la. Thật đáng buồn là chú la lại không chịu hợp tác và di chuyển siêu chậm.

Chưa hết, chú la cũng kêu gào liên tục làm một số cảnh sát trong khu vực bắt đầu chú ý đến chúng. Thế là bọn cướp đành tẩu thoát bằng chân,bỏ lại chú la và toàn bộ số của cải vừa cướp được.

CTV - Hoàng Duy