Khi mỹ nhân U40 vẫn đầy sức hút trên màn ảnh xứ Hàn

23/07/2015, 13:03 GMT+07:00

Dường như màn ảnh nhỏ xứ Hàn đang chịu sự thống trị của các đàn chị "tuổi băm".

Dường như màn ảnh nhỏ xứ Hàn đang chịu sự thống trị của các đàn chị "tuổi băm".

Vào khoảng đầu năm 2015, màn ảnh nhỏ xứ Hàn đã không còn nhiều sự xuất hiện những nữ nhân vật trẻ trung xinh đẹp, mà thay vào đó, các nhà làm phim đều tập trung khai thác vào những người phụ nữ thuộc độ tuổi ngoài 30. Một trong những nguyên nhân chính khiến nhà sản xuất ưu ái cho các diễn viên này là vì các nhà làm phim đã xác định được đối tượng khán giả mà họ nhắm tới đó chính là nữ giới ở độ tuổi 30 đến 40. Một đại diện của KBS cho biết: "Các khán giả trẻ tuổi thường sẽ không có nhiều kiên nhẫn để ngồi trước ti vi theo dõi hết một tập phim chứ đừng nói là cả một bộ phim, vì vậy việc dùng các nữ diễn viên ở độ tuổi 20 có thể nói là khá vô ích".

Bên cạnh đó, nhà sản xuất tập trung khai thác các khía cạnh của một người phụ nữ ngoài 30. Họ xinh đẹp, tài giỏi và có sự nghiệp vững chắc. Thế nhưng họ lại phải đối mặt với những khó khăn tại nơi làm việc, họ không gặp được may mắn trong tình yêu, hoặc là họ phải hi sinh cả tuổi xuân của mình để thành công trong công việc, hoặc chăm sóc gia đình. Có thể nói, những nhân vật có chiều sâu và đầy mâu thuẫn như thế này lại có sức hút với nhiều khán giả ở độ tuổi 30 đến 40, thậm chí những cô nàng tuổi thiếu niên cũng một phần bị cuốn hút.

Nữ diễn viên 35 tuổi Gong Hyo Jin gần đây đã vào vai diễn Tak Ye Jin, là một đạo diễn lâu năm của chương trình âm nhạc trong bộ phim Producers. Trong bộ phim này, cô đã có một chuyện tình lãng mạn với anh chàng đạo diễn thực tập Baek Seung Chan do nam diễn viên 27 tuổi Kim Soo Hyun thủ vai.

Nữ diễn viên xinh đẹp Soo Ae đang tham gia vào bộ phim tình cảm tâm lí Mask của đài SBS. Trong bộ phim này, cô vào vai một cô gái nghèo đang mang trong mình một món nợ thật lớn. Vì hoàn cảnh bất khả kháng mà cô phải sống dưới thân phận của một cô gái có gương mặt giống hệt cô và là người thừa kế giàu có. Phối hợp diễn với nữ diễn viên 35 tuổi này là nam diễn viên 33 tuổi Joo Ji Hoon.

Jang Na Ra cũng đang tham gia vào bộ phim của đài KBS I Remember You. Nữ diễn viên 34 tuổi này sẽ có một chuyện tình thật đẹp với nam diễn viên ca sĩ Seo In Guk 27 tuổi.

Gần đây nhất là bộ phim The Time We Were Not In Love với sự tham gia của nữ diễn viên 37 tuổi Ha Ji Won. Trong bộ phim này có sự xuất hiện đặc biệt của L (INFINITE) trong vai một thực tập sinh cố tìm mọi cách để quyến rũ trưởng phòng Ha Ji Won của mình. Ngoài ra, trong bộ phim này, Ha Ji Won còn có những tình cảm đặc biệt với cậu bạn thân 17 năm do Lee Jin Wook 33 tuổi thủ vai và người yêu cũ do nam diễn viên 28 tuổi Yoon Kyun Sang thủ vai.

Từ đầu năm 2015, những bộ phim khác như Pinocchio, HealerWho Are You - School 2015 tuy cũng đạt được nhiều thành công và đảm nhiệm vai nữ chính đều là các diễn viên trẻ đầy thực lực như: Park Shin Hye, Park Min YoungKim So Hyun. Thế nhưng đây vẫn chỉ là số ít so với các bộ phim do các đàn chị thủ vai.

Một nhà sản xuất đã đưa ra các nguyên nhân vì sao họ ưu tiên cho diễn viên ngoài 30 là bởi các nhà làm phim sẽ không phải quan tâm lo lắng về khả năng diễn xuất cũng như phong cách làm việc của những nữ diễn viên này. Trong khi số lượng nữ diễn viên trẻ nhưng hội đủ tài lực về diễn xuất lại không có nhiều. Một số diễn viên có sắc đẹp, thế nhưng khả năng diễn xuất lại không thể làm hài lòng các nhà sản xuất thì làm sao có thể chinh phục được các khán giả khó tính.

 

CTV - Hiền Trọng (Theo SKCĐ)