Khi làn da thốt lên hãy “ngưng ngược đãi”

16/07/2015, 20:41 GMT+07:00

Những tổn thương nho nhỏ do ánh nắng gây ra mỗi ngày theo thời gian sẽ tích tụ, làm làn da bạn đen sạm.

Đi ăn trưa gần ngay công ty mà bạn phải che kín mít như “ninja” trông sẽ rất kì cục. Vi vu với bạn ấy “tí xíu” mà bịt bùng đủ các thể loại quần áo thì còn gì là đẹp... Tuy nhiên, bạn có thể giật mình khi biết mức độ nguy hại khủng khiếp của “vài phút” này. 

Những tổn thương nho nhỏ do ánh nắng gây ra mỗi ngày theo thời gian sẽ tích tụ, làm làn da bạn đen sạm. Lúc này, bạn mới hiểu nỗi khổ “muốn mà không được” vì bạn chẳng đủ tự tin diện những bộ cánh “thời thượng” nữa. Vì thế, hãy chăm sóc và yêu thương làn da ngay từ bây giờ. 

Ngang trái hơn, khi bạn không yêu quý bản thân và bỏ bê nhan sắc của mình, bạn sẽ khó “đốn” được tim của chàng. Thay đổi chính mình bạn mới thay đổi được cuộc sống tẻ nhạt hiện tại và nắm giữ hạnh phúc, hãy hành động ngay, kẻo lỡ.

Bạn vẫn thường có chút lơ là trong việc dưỡng da ngày nắng? Bạn thường xuyên “phơi da” vài phút dưới nắng và ỷ y rằng không sao? Thật ra, làn da đang dần tích tụ những hư tổn từ sâu bên trong một cách âm thầm. Đó là lí do tại sao bạn luôn cần những sản phẩm vừa có thể bảo vệ da hiệu quả từ bên ngoài, vừa phục hồi các hư tổn từ sâu bên trong.

Bạn nghĩ các phương pháp che chắn cho da mỗi ngày đã an toàn. Thật ra, các tia UV vẫn dễ dàng xuyên qua các lớp che chắn chống nắng như áo khoác, nón rộng vành và gây tổn thương trên da. Làn da ngày càng hư tổn, và khó phục hồi lại tình trạng ban đầu.

Đừng tưởng công dụng SPF và PA là như nhau, hãy tìm hiểu để đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

SPF là chỉ số biểu thị thời gian chống nắng khỏi tia UVB. Đối với làn da người Việt Nam, 1 SPF bảo vệ da khỏi tia UVB khoảng 10-15 phút. PA là chỉ số bảo vệ da trước tia UVA.  

Mức chống nắng cần thiết và tối ưu hiện nay là các dòng sản phẩm có chỉ số SPF30PA++, SPF30 bảo vệ da khỏi tia UVB trong vòng 8 tiếng và PA++ chống lại 70% tia UVA tác động lên da.

Ở nước có khí hậu nhiệt đới và nắng nóng như Việt Nam, Collagen đã bắt đầu giảm từ tuổi 20 và làn da bạn sẽ nhanh chóng mất dần độ săn chắc, trở nên dễ sạm đen và hư tổn. Vì thế, bổ sung Collagen cho da là bước cần thiết và hiệu quả trong quá trình phục hồi các hư tổn trên da.

Chăm sóc da không còn là các bước quá phức tạp với cô nàng yêu NIVEA nữa. Với dòng sản phẩm dưỡng thể trắng da chứa Collagen và SPF30PA++ sẽ giúp thấm sâu vào da (ở lớp biểu bì), giúp phục hồi tình trạng da sạm đen hư tổn do nắng từ sâu bên trong. Đồng thời, SPF30PA++ bảo vệ da hiệu quả khỏi các tác hại của tia UV. Làn da vừa được bảo vệ hiệu quả từ bên ngoài, vừa được phục hồi từ sâu bên trong, mang lại hiệu quả dưỡng trắng tối ưu và dài lâu. Giờ thì nàng còn “nóng hơn cả nắng” rồi nhé.

CTV - Pi a (Theo SKCĐ)