Khám phá 17 nơi rùng rợn nhất nước Anh

Bạn có đủ dũng cảm "xách ba lô lên và đi"?

Bạn có đủ dũng cảm " xách ba lô lên và đi" ?

Đồi Pendle, Lancashire

Đồi Pendle được biết đến như quê hương của những phù thủy xa xưa nhất nước Anh. Tương truyền rằng vào năm 1612, 12 nạn nhân xấu số đã bị 10 mụ phù thủy yểm bùa cho đến chết. 10 mụ phù thủy sau đó đã bị bắt và treo cổ. Nếu bạn có đủ can đảm hãy thử làm một chuyến tham quan ngọn đồi ma mị này.

Hang động Hellfire, West Wycombe

Hang động Hellfire được phát hiện vào những năm 1700 với 1/4 diện tích hang động nằm dưới lòng đất. Hang động Hellfire trở nên nổi tiếng bởi những tin đồn ma ám bí ẩn xoay quanh như những tiếng kêu gào về đêm, nhiệt độ giảm đột ngột hay thậm chí là những bóng ma lởn vởn trong hang động.

Cung điện Hampton Court, London

Cung điện Hampton Court từng là nơi ở của vua Henry VIII, luôn được viếng thăm bởi những hồn ma "đình đám" nhất nước Anh: góa phụ gào thét (Screaming Lady), người đàn bà mặc đồ xám (Grey Lady) và hồn ma xương xẩu. Bạn sẽ còn tìm thấy được trái tim của Jane Seymour được chôn cất dưới bàn thờ nhà nguyện tại nơi đây.

Nghĩa địa Glasgow

Glasgow là nghĩa địa lớn nhất xuất hiện từ thời Victoria, còn được gọi là “thành phố của cái chết” bởi truyền thuyết về ma cà rồng chuyên đi hút máu người những năm 1950. Một số nhà nghiên cứu hiện tượng tâm linh cho biết họ đã thu âm được những giọng nói và làn khói bay lơ lửng bất thường.

Cung điện Berry Pomeroy, Devon

Cung điện bị bỏ hoang này nổi đình nổi đám với những câu chuyện ma rùng rợn như truyền thuyết về góa phụ Áo Trắng, người đàn bà mặc đầm xanh.

Tòa nhà cổ Bolling, Bradford

Người ta thường thấy bóng ma màu trắng lởn vởn dọc hành lang tòa nhà Bolling mỗi đêm. Đây được bình chọn là một trong những tòa nhà cổ xưa và ma mị nhất nước Anh.

Trang trại Llancaiach Fawr, Caerphilly

Nơi đây được xây dựng vào năm 1530 và được xem là địa điểm thu hút… nhiều ma đến ở nhất. Nếu bạn muốn tham quan một vòng trang trại, chủ trang trại sẽ dẫn bạn đi vòng quanh khu với một điều kiện không được động chạm vào bất kì hiện vật nào để bảo đảm sự linh thiêng cho hồn ma... dễ xuất hiện (?!)

Lâu đài Peel, Isle of Man

Thoạt nhìn bạn sẽ dễ dàng bị đánh lừa bởi vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa của toàn lâu đài được bao bọc xung quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên như thác nước, cây cối um tùm. Nhưng ít ai biết được rằng vào ban đêm chú chó săn màu đen tên Moddey Dhoo luôn đánh hơi tìm kiếm những ai muốn xâm nhập vào tòa lâu đài.

Làng Pluckley, Kent

Pluckley là một ngôi làng nổi tiếng ma quái nhất miền quê nước Anh. Tại đây có một quán rượu Black Horse– nơi có một bóng ma cô đơn luôn quậy phá khách tới đây bằng cách làm đổ ly rượu mà họ đang uống.

Tháp London

Không cần phải giới thiệu về tòa tháp London, chỉ cần nhìn bề ngoài thôi cũng đủ làm du khách đến đây “nổi da gà”. Khi đến tòa tháp trắng bạn sẽ được thấy chiếc rìu cuối cùng được sử dụng để hành hình trên ngọn đồi Tower năm 1747.

Quán rượu Golden Fleece, xứ York

Được liệt vào danh sách những quán rượu kinh dị nhất nước Anh, bạn có thể nhìn thấy hồn ma của quý bà Alice Peckett, hay thuyền trưởng Jack Một Mắt khi tham quan nơi đây.

 Lâu đài St Briavels, Gloucestershire

Được xây dựng vào năm 1292, hiện nay tòa lâu đài được sử dụng làm nhà trọ cho khách tới đây tham quan. Tại đây có một căn phòng bị ma ám mà bất kì người khách nào thuê phải nó tối đều bị một bóng ma hung ác giật tung chăn mền.

Nhà trọ Jamaica Inn, Cornwall

Hằng đêm người ta thường thấy bóng của những con mèo hoang thoắt ẩn thoắt hiện tại cánh đồng hoang bên cạnh đó.

Quán rượu Skirrid Inn, Monmouthshire

Lại thêm một quán rượu ma ám nữa xuất hiện trong danh sách. Quán rượu này nằm tại ngôi làng nhỏ ở xứ Wales, nơi đây có lịch sử khá đen tối. Người dân khu này đồn rằng đây từng diễn ra cuộc thảm sát hơn 200 người vô tội. Chỉ cần thoáng nhìn qua kiến trúc căn nhà cũng đủ là ai nấy rụng tim!

Tòa nhà Ham, Surrey

Tương truyền rằng nơi đây thường xuyên xuất hiện những hiện tượng siêu nhiên. Những người đi ngang qua đây luôn bắt gặp được hình ảnh chú chó đen gào rú, rượt đuổi những ai loanh quanh nán lại.

Tu viện Whitby, Yorkshire

Đây từng là nơi trú ngụ của ác quỷ nổi tiếng Dracula. Vào ban đêm tại đây luôn xuất hiện bóng ma những nữ tu bị sát hại đi loanh quanh hành lang.

Hầm South Bridge, Edinburgh

Nằm sâu bên dưới 19 mái vòm của căn hầm South Bridge là một phòng chứa bí mật. Nơi đây đã bị phong tỏa bởi vẻ rùng rợn của nó khiến người ta dễ…ngất xỉu khi thăm quan!

Khám phá

Du lịch

rùng rợn