Khai xuân đầy tình cảm gia đình với phim mới của Victor Vũ

20/12/2016, 15:00 GMT+07:00

Bằng cái nhìn tinh tế và cách tiếp cận mới mẻ, Victor Vũ đã lồng ghép khéo léo câu hỏi “Phải làm sao để cả nhà đón Tết cùng nhau?”

Có lẽ sự kiện “Lấy vợ” trong năm vừa rồi đã tạo cảm xúc cho Victor Vũ lần đầu tiên làm phim ngắn về gia đình trong dịp Tết. Với ý tưởng về “những thay đổi nhỏ cho khởi đầu tốt đẹp” của Nestlé và bằng lối kể chuyện sáng tạo mà không kém phần độc đáo, Victor Vũ đã thật sự khiến người xem hiểu được, “Bí quyết để có một mùa xuân trọn vẹn” là như thế nào. 

Người ta thường nói vui rằng: “Khi thấy người phụ nữ trong nhà tất bật hơn mọi khi, thì chắc chắn là Tết đang đến rồi”. Victor Vũ đã tái hiện chính xác câu nói đó. Đoạn phim hiện ra với bối cảnh gia đình Việt Nam ngày Tết quen thuộc: Cánh đàn ông thì rôm rả chuyện trò, trong khi phụ nữ không ngơi tay một giây phút trong bếp, với ánh mắt tràn ngập niềm vui vì được chăm lo cho chồng con và gia đình nhỏ của mình. Nhưng liệu điều đó có làm cho “cả nhà đều vui”? Ai mới là người hạnh phúc nhất ngày Tết?

Bằng cái nhìn tinh tế và cách tiếp cận mới mẻ, Victor Vũ đã lồng ghép khéo léo câu hỏi “Phải làm sao để cả nhà đón Tết cùng nhau?” vào và dùng vài phút ngắn ngủi còn lại để tìm câu trả lời. Không quá màu mè, phô trương, đoạn phim ngắn đã làm vỡ òa một chiêm nghiệm khá giản đơn nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn: Yêu thương bắt nguồn từ sẻ chia, và sự sẻ chia đó nên bắt đầu từ trong mỗi gia đình thông qua sự thay đổi trong cách suy nghĩ và hành động, dù rất nhỏ thôi, của các thành viên trong gia đình.

Khai xuân đầy tình cảm gia đình với phim mới của Victor Vũ

Đoạn phim ngắn này đã nhận được sự đồng cảm rất lớn của người xem, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình. Gào - nhân vật nổi tiếng của cộng đồng mạng, người đã có chồng với hai đứa con xinh xắn – hào hứng nói: “Mình để ý thấy các thành viên trong gia đình hiện đại đã biết cách phụ giúp đỡ những người phụ nữ của họ việc nhà. Dù có thể đây chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng ý nghĩa mang lại thật sự là rất lớn, khi mọi người đều biết thông cảm với nhau và cùng nhau có một cái Tết thật vui".

Khai xuân đầy tình cảm gia đình với phim mới của Victor Vũ

Nói về “đứa con tinh thần” mới nhất này, Victor Vũ chia sẻ:“Năm nay cũng là năm đầu tiên tôi có gia đình riêng, nên tôi càng trân quý giá trị của sự gắn kết bên nhau để tổ ấm thêm hạnh phúc. Khi các thành viên đều biết nghĩ đến nhau và thay đổi vì nhau thì hành động dù nhỏ thôi cũng sẽ trở nên to lớn, ý nghĩa hơn rất nhiều. Xin dành tặng câu chuyện giản dị này như một niềm cảm hứng để các gia đình dành tặng cho nhau những điều tuyệt diệu trong mùa xuân mới'.

Khai xuân đầy tình cảm gia đình với phim mới của Victor Vũ

Để Tết luôn đúng nghĩa là sum họp gia đình, hãy chia sẻ và thấu hiểu người thương của mình nhiều hơn, từ những thay đổi nhỏ trong suy nghĩ và hành động. Và lúc đó, Tết mới thật sự là Tết và Tết là của mọi người.

Xem phim ngắn của Victor Vũ tại: https://www.youtube.com/watch?v=jp6ZxwWHX-Q&feature=youtu.be

Cũng như mọi năm, với mong muốn mang đến cho người Việt một mùa Tết ấm áp, thiết thực, NESTLÉ tiếp tục phát động chương trình Tết 2017 “Khai xuân cùng NESTLÉ, Phúc Lộc Thọ tràn đầy”, thông qua hàng loạt những chương trình đón Tết độc đáo cùng các giỏ quà Tết mang ý nghĩa Phúc Lộc Thọ với các sản phẩm MAGGI, NESCAFÉ và MILO của NESTLÉ thay lời chúc Tết đến với mọi nhà. MAGGI với các sản phẩm ngon tự nhiên là lời chúc Thọ đến ông bà cha mẹ. NESCAFÉ mang đến các phần quà giá trị như thông điệp về tài lộc may mắn dồi dào để gửi đến các đối tác. Và MILO như lời chúc sức khỏe tràn trề năng lượng cho một năm mới hạnh phúc đến những người bạn thân thiết. Tất cả các sản phẩm Nestle bao bì Tết hiện đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.

Trúc Đinh - Theo thethaovanhoa.vn