"Khắc cốt ghi tâm" những điều cần làm sau khi chia tay

31/07/2015, 23:48 GMT+07:00

Chia tay chưa bao giờ là một điều dễ dàng cả. Ai rồi cũng sẽ trải qua việc đau lòng đó, duy chỉ khác nhau cách người ta đối mặt với nó.

Chia tay chưa bao giờ là một điều dễ dàng cả. Ai rồi cũng sẽ trải qua việc đau lòng đó, duy chỉ khác nhau cách người ta đối mặt với nó. Có người nhắm mắt chấp nhận và cho đi một cách dễ dàng, nhưng cũng có người cứ ôm khư khư nỗi đau ấy trong lòng. Dù như thế nào đi nữa thì bạn cũng đừng lo, những điều dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và tìm lại sự hứng khởi cho bản thân.

1. Không bỏ bê bản thân mình

Bạn ơi, người ta bỏ bạn đi chứ không phải thân xác bạn bỏ bạn đi, nên đừng bao giờ đối xử tệ với nó. Làm ơn hãy bước ra khỏi giường, tắm rửa cho sạch sẽ, đánh răng thật kĩ càng và trút bỏ bộ đồ ngủ nặng nề đó đi. Sự thật là mọi thứ rất khó khăn trong những ngày đầu sau khi chia tay, nhưng đó không phải là lí do khiến bạn bỏ bê bản thân mình.

2. Không ở một mình

Đi chơi càng nhiều càng tốt, không phải là đi từ giường của bạn tới phòng khách để xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc dài tập, xong rồi ngồi đó tự khóc sướt mướt. Hãy bước ra khỏi nhà, gặp bạn bè thân thiết, vì dù sao khóc với người khác cũng đỡ hơn là khóc một mình. Đừng bao giờ để mình trông thê thảm!

3. Không lên mạng xã hội

Như đã nói ở trên, bạn hãy ra ngoài, đừng ôm khư khư cái điện thoại để cập nhật tình hình của người kia. Tốt nhất là nên chặn mọi cách liên lạc với người kia. Điều đó không hề làm bạn thấy khá lên đâu!

4. Không tìm đối tượng mới

Đừng vội tìm cho mình một mối quan hệ mới. Dù sao đi nữa, quyến rũ một người khác trong khi bạn chưa sẵn sàng cho những câu nói tình tứ thì quả thật rất tréo ngoe. Bạn không thấy tội nghiệp người ta sao?

5. Giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát

Người cũ chỉ là một phần trong cuộc đời bạn, vì vậy, thế giới của bạn sẽ không sụp đổ chỉ vì mối quan hệ đã qua. Bạn nên để dành thời gian và sức lực vào những con người tuyệt vời xung quanh, gia đình, bạn bè hay một anh chàng đáng yêu nào đấy bạn từng để ý chẳng hạn.

6. Chọn lọc những lời góp ý

Chọn lựa cẩn thận lời khuyên bạn nhận được. Bạn nên lắng nghe những lời khuyên của các cô bạn nhưng chỉ làm theo có chọn lọc. Cô bạn rủ đi uống bia vào tối thứ sáu, đi vòng quanh các hộp đêm, liếc mắt đưa tình với các anh chàng lạ mặt và đăng lên trang cá nhân của bạn trai cũ những hình ảnh đó? Hoàn toàn không nên bạn nhé!

7. Dành cho mình những điều tốt đẹp

Làm tất cả những điều khiến bạn cảm thấy tốt hơn như đi spa, tán gẫu cùng bạn bè, tới lớp tập thể dục hay nghe những bài hát vui vẻ khiến bạn mỉm cười. Bạn phải nhớ rằng: "Dù có ra sao thì ra, nhưng phải đẹp trước đã".

 

CTV - YANNews Social (Theo SKCĐ)