Đối đầu với "niềm tự hào châu Á ở World Cup 2018", U23 Việt nam có tạo được kỳ tích tại ASIAD?

Sau nhiều ngày chờ đợi, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng nam tại ASIAD 2018 đã chính thức được diễn ra và U23 Việt Nam đã xác định được các đối thủ sắp tới.

Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U23 Việt nam rơi vào một bảng đấu dễ tại ASIAD 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia trong những ngày hè tới.

Chiều ngày 5/7, sau nhiều ngày chờ đợi, lễ bốc thăm chia bảng đấu môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 đã chính thức diễn ra tại nước chủ nhà Indonesia. Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào bảng D, nơi có sự hiện diện của các đội bóng U23 Pakistan, U23 Nepal và đặc biệt là đối thủ cực mạnh U23 Nhật Bản.


Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại ASIAD 2018. (Ảnh: Goal.com)
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại ASIAD 2018. (Ảnh: Goal.com)

Môn bóng nam tại ASIAD năm nay sẽ rút ngắn số đội tham gia từ 32 xuống thành 24 đội và được chia đều vào 6 bảng đấu. Vì thế, đội tuyển U23 Việt Nam được chuyển vào nhóm hạt giống số 2 thay vì nhóm hạt giống số 3 trước đó. Cũng giống như sân chơi Olympic, các đội bóng tranh tài ở môn bóng đá nam sẽ được phép sử dụng 3 cầu thủ quá tuổi và đây thật sự là điều khiến HLV Park Hang-seo đau đầu.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải, hầu hết các nhà á quân của VCK U23 Châu Á 2018 vẫn đang duy trì được phong độ của mình. Ngoài ra, hàng loạt nhân tố mới xuất hiện sẽ giúp HLV người Hàn Quốc có thêm nhiều sự lựa chọn. 


Liệu đội tuyển U23 Việt Nam có thể tiếp tục làm nên kỳ tích tại ASIAD 2018?
Liệu đội tuyển U23 Việt Nam có thể tiếp tục làm nên kỳ tích tại ASIAD 2018?

Đây là một bảng đấu được xem là dễ thở đối với thầy trò HLV Park Hang-seo và họ chỉ cần thắng U23 Pakistan và U23 Nepal để có thể góp mặt ở vòng trong. Ngoài ra, một trong 4 suất dành cho đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng cũng sẽ giúp đội tuyển U23 Việt Nam rộng cửa vào vòng trong. Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham gia giải đấu tứ hùng được tổ chức tại Mỹ Đình vào tháng 8 tới.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN News để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!

 

U23 Việt Nam có khả năng gặp lại Hàn Quốc, Uzbekistan và Qatar tại ASIAD 18

U23 Việt Nam chuẩn bị ‘phục thù’ U23 Uzbekistan tại Mỹ Đình

Phạm Đức Huy và câu chuyện về 'cậu ấm' tỉnh Hải Dương đi theo sự nghiệp bóng đá

U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo

ASIAD 2018