[K-Buzz] SM Ent. xây dựng viện bảo tàng Kpop tại Mỹ

07/08/2013, 17:40 GMT+07:00

SM Entertainment xây dựng hẳn viện bảo tàng SMTOWN tại Los Angeles trong hành trình "Mỹ tiến".

Trong kế hoạch mở rộng làn sóng Kpop trên đất Mỹ, công ty quản lý và tổ chức biểu diễn quy mô nhất Kpop, SM Ent. đã xây dựng hẳn viện bảo tàng SMTOWN tại Los Angeles.

SMTOWN

Vào ngày 07/8, SM Ent. cho biết công ty sẽ xây dựng một tòa nhà tại Mỹ, cụ thể là tại Los Angeles để quảng bá làn sóng Hàn Quốc (Hallyu). Viện bảo tàng SMTOWN (tên gọi tạm thời) sẽ được đặt tại số 6 Oxford, trong khu vực Koreatown: "Chúng tôi đã lập kế hoạch trong một thời gian dài để xây dựng một địa điểm ở Hollywood, nơi khán giả có thể trải nghiệm làn sóng văn hóa Hallyu. Nhưng cuối cùng, chúng tôi đã quyết định rằng, bảo tàng sẽ có ý nghĩa thu hút người dân Mỹ và khách du lịch quan tâm tới làn sóng Hallyu nếu được xây dựng tại Koreatown, LAViệc xây dựng bảo tàng SMTOWN và các không gian giải trí bên trong bảo tàng sẽ là bước đầu trong tương lai phát triển của Hallyu tại thị trường Bắc Mỹ".

Tòa nhà tại số 6 Oxford sẽ bao gồm một viện bảo tàng, một nhà hàng Hàn Quốc, không gian giải trí với máy chiếu 3 chiều cùng các nội dung đa dạng khác. SM Ent. là công ty quản lý và tổ chức biểu diễn, đang nắm trong tay hợp đồng độc quyền với những nhóm nhạc hàng đầu Kpop như TVXQ!, Super Junior, SNSD, SHINee, BoA, f(x), EXO...

Đến nay, SM Ent. vẫn chưa xác định ngày khai trương chính thức bảo tàng này.

 

Trong khi đó, 4 công ty quản lý hàng đầu của Kpop, YG, SM, JYP, và Star Empire Entertainment đã cùng đứng chung một chiến tuyến đệ đơn chống lại sự thao túng của các trang âm nhạc trực tuyến gửi tới Văn phòng Công tố Quận Trung Tâm Seoul.

YG, SM, JYP, và Star Empire Entertainment

Cả 4 công ty đã chỉ ra những vấn đề sai phạm của những công ty lợi dụng sự thao túng các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến bằng cách gia tăng lượt nghe trực tuyến và download "ảo". Việc gia tăng số lần nghe trực tuyến cũng như downoad "ảo" sẽ giúp cho các ca khúc này được nhiều điểm hơn, và nhanh chóng leo lên những thứ hạng đầu của các bảng xếp hạng và thu hút sự chú ý. Điều này đồng nghĩa với việc thu được nhiều lợi nhuận hơn, cũng như tạo cơ hội cho các ca khúc này xuất hiện trên các chương trình âm nhạc truyền hình hàng tuần.

Dựa theo những kết quả như trên, mà ngày càng có nhiều công ty sử dụng cách thức gian lận này để giúp tăng độ nổi tiếng cho "gà nhà" và thao túng các bảng xếp hạng

YG Ent.

Một đại diện của YG Ent. cho biết: "Gian lận kỹ thuật số phải bị dừng lại khi ngày càng có nhiều công ty bị bất lợi trong việc phát hành album kỹ thuật số, và công chúng mất niềm tin vào sự công bằng của những trang nhạc trực tuyến. Ngành công nghiệp âm nhạc kỹ thuật số cần phải ngồi lại cùng nhau làm việc và đưa ra giải pháp ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp".

JYP Ent.

JYP Ent. phát biểu: "Sự thao túng này đã làm tổn thương đến các công ty phát hành và phân phối sản phẩm âm nhạc trực tuyến một cách công bằng, và việc làm này phải bị dừng lại ngay lập tức. Tất cả các đơn vị trong ngành công nghiệp âm nhạc kỹ thuật số phải cùng nhau sắp xếp nên một hệ thống  ngăn chặn tham nhũng trong ngành công nghiệp âm nhạc và thao túng các con số".